7 cách kiếm nhiều nguồn thu từ thu nhập thụ động

tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là nguồn thu nhập đều đặn mà bạn sẽ nhận được khi bạn đã hoàn thành xong công việc. Nó là khoản thu nhập mà bạn bỏ ít công sức hoặc không cần bỏ công sức mà vẫn kiếm được tiền.

Đã có nhiều người kiếm được rất nhiều tiền từ nguồn thu nhập thụ động. Hãy cùng mình tìm hiểu và bắt đầu xây dựng nhiều nguồn thu nhập từ thu nhập thụ động.

Tại sao cần phải xây dựng nhiều nguồn thu nhập thụ động

Nếu chỉ có 1 nguồn thu nhập từ công việc của bạn được nhận lương vào hàng tháng, khi công ty gặp khó khăn sẽ cắt giảm nhân sự, thanh trừ nội bộ thậm trì bạn có thể bị đuổi việc lúc đó bạn sẽ rất khó khăn không biết làm gì để kiếm được tiền.

Còn với việc xây dựng được nhiều nguồn thu nhập sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền, trở lên tự chủ về tài chính.

Xây dựng nhiều nguồn thu nhập với thu nhập thụ động

Để có nhiều nguồn thu nhập thì những nguồn thu nhập đấy bạn cần bỏ rất nhiều thời gian và công sức ra mới có thể có được nguồn thu nhập đó.

Ví dụ: Nếu như bạn là nhân viên văn phòng thì mỗi ngày bạn cần phải làm tối thiểu 8 tiếng để có được nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng đó thì bạn sẽ, không còn thời gian để kiếm thêm các nguồn thu nhập khác được.

Nhưng với kiếm tiền thụ động thì hoàn toàn khác bạn chỉ cần bỏ ít công sức, thời gian hoặc không cần bỏ công sức mà bạn vẫn có thể kiếm được tiền.

Cách tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động

Có rất nhiều cách để tạo ra nguồn thu nhập thụ động mà rất nhiều người đã áp dụng và thành công. Mình sẽ tổng hợp các cách dễ áp dụng nhất để mọi người có thể bắt đầu tạo ra những khoản thu nhập thụ động đầu tiên.

1. Tạo một blog cá nhân

Blog cá nhân là nơi bạn chia sẻ tầm nhìn, kiến thức của bạn về một hay nhiều lĩnh vực mà bạn am hiểm, những kiến thức bạn chia sẻ đó phải có giá trị với người đọc, ngoài ra bạn cũng cần phải có khả năng viết lách để những bài chia sẻ của bạn thu hút được nhiều độc giả hơn.

Để bắt đầu tạo một blog thì có khá nhiều nền tảng miễn phí để bạn bắt đầu viết blog như: Blogger.com, WordPress.com, Wix.com,… mà bạn có thể tham khảo. Nhưng vì là nền tảng miễn phí lên có khá nhiều hạn chế.

Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền thụ động từ việc tạo một blog cá nhân thì bạn nên mua tên miềnHosting để bắt đầu với chi phí rất rẻ chỉ vài chục ngàn mỗi tháng.

Tham khảo: Bạn có thể tham khảo mua tên miền và hosting tại HawkHost nhà cung cấp hosting hiếm hoi có location tại Hong Kong Singapore, cho tốc độ cực nhanh về Việt Nam.

Hark Host nhà cung cấp dịch vụ hosting hàng đầu

1.1 Kiếm tiền với blog như thế nào?

Dưới đây là một số cách phổ biến nhất để bạn có thể kiếm tiền từ blog.

Kiếm tiền với quảng cáo

Bạn có thể nhận đặt quảng cáo trên trang của bạn để được trả phí từ các nhà tài trợ, hay điển hình là Google Adsense khi bạn đặt quảng cáo của Google Adsense trên trang của bạn thì bạn sẽ được trả phí sau mỗi lượt click.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là bạn dùng blog cá nhân của bạn để quảng bá sản phẩm của người khác để thu về hoa hồng mà bạn không cần lo lắng về nguồn hàng, vận chuyển,…

Các hình thức phổ biến nhất về Affiliate Marketing tại Việt Nam

  • Website chia sẻ mã giảm giá
  • Website review đánh giá sản phẩm
  • Website so sánh sản phẩm
  • Website tin tức, đặt banner quảng cáo
  • Website hướng dẫn, chia sẻ thủ thuật

Và nền tảng affiliate hàng đầu Việt Nam mà bạn tham khảo: Accesstrade.vn

2. Tạo tài khoản tiết kiệm

Cách này phù hợp với những bạn đã đi làm, kiếm được tiền hàng tháng rồi. Mỗi tháng khi nhận được tiền lương bạn sẽ quy định số phần trăm cố định mà bạn có thể tiết kiệm được từ khoản lương hàng tháng của mình mà không ảnh hưởng đến chi tiêu hàng tháng.

Nếu tiền lương của bạn chưa đủ nhiều thì bạn có thể tiết kiệm từ 10% – 15% còn nếu khá hơn thì bạn có thể tiết kiệm từ 20% – 30%.

Cách để bạn mở tài khoản tiết kiệm

  • Bạn có thể gửi tiền tiết kiệm hàng tháng của bạn bằng internet banking của ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản, số tiền mà bạn gửi sẽ có các kì hạn gửi với lãi suất ứng với kì hạn mà bạn gửi, trong thời gian kì hạn bạn gửi thì bạn sẽ bị giam tiền nếu rút sớm hơn kì hạn thì bạn sẽ bị mất khoản lãi mà bạn đã gửi.tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động từ tài khoản tiết kiệm
  • Hoặc bạn có thể chọn các app ngân hàng trực tuyến uy tín để mở tài khoản tiết kiệm, cách hoạt động của các app này là liên kết với các ngân hàng và dựa trên điều khoản và lãi suất của app đó.

3. Cho thuê phòng dư

Nếu bạn có phòng dư mà chưa có nhu cầu sử dụng thì bạn có thể cho thuê phòng dư đó để có nguồn thu nhập thụ động đều đặn hàng tháng.

Để tìm được người thuê phòng dư đó thì bạn có thể đăng bài tìm người thuê phòng trên các nhóm hay Website.

4. Cho thuê lại phòng

Bạn cần tìm những căn nhà hay phòng trọ đã rao cho thuê mà lâu rồi chưa có người thuê thì bạn sẽ đến gặp chủ căn nhà cho thuê đó để đặt vấn đề là bạn muốn thuê lại căn nhà đó và được phép cho thuê lại. Sau đó bạn sẽ tìm người đến ở căn nhà đó.

thu-nhap-thu-dong-tu-cho-thue-lai-phong
Ví dụ: Nếu căn nhà đó chủ nhà cho thuê với giá 3.000.000đ một tháng thì bạn có thể đặt vấn đề với chủ nhà là bạn sẽ thuê lại trong vòng 6 tháng đến 1 năm nhưng với giá 2.500.000đ. Sau đó, bạn sẽ tìm người thuê lại căn nhà với giá 3.500.000đ mỗi tháng. Bạn sẽ hưởng phần chênh lệch 1.000.000đ mỗi tháng.

Nếu có khá nguồn tiền nhàn rồi thì bạn có thể thuê lại cả căn nhà với nhiều phòng cho thuê thì mỗi phòng bạn có thể hưởng phần chênh lệch đó với mỗi phòng trong căn nhà đó.

Kiếm tiền thụ động theo cách này thì nguồn thu nhập thụ động của bạn khá lớn nhưng cũng rất rủi ro để hạn chế rủi ro thì bạn cần tìm những căn phòng ở khu có người có nhu cầu thuê.

5. Máy bán hàng tự động

Cách này hầu hết các nước phát triển đều áp dụng, các sản phẩm được bán trong máy bán hàng tự động thường là nước uống và đồ ăn. Hiện tại, ở Việt Nam thì cách này phù hợp với các thành phố lớn và các khu đông dân cư.

thu-nhap-thu-dong-tu-may-ban-hang-tu-dong
Việc của bạn là cần đầu tư một máy bán hàng tự động và đặt nó trước nhà hay thuê ở ví trí mà nhiều người qua lại người mua sẽ phải trả tiền vào máy bán hàng tự động để mua sản phẩm mà họ muốn.

6. Viết ebook

Ebook là một loại sách điện tử được sử dụng thông qua các thiết bị như: máy tính, smartphone, tablet.

nhieu-nguon-thu-tu-ebook
Nếu bạn có khả năng về tiếng anh thì bạn có thể viết ebook để bán trên Amazon vì ở Việt Nam ebook không được phổ biến và nhu cầu mua ebook khá thấp. Khi ebook hoàn thành và được bán trên các trang thì nó sẽ tạo cho bạn nguồn thu nhập thụ động với việc bán được qua nhiều năm.

7. Trở thành youtuber

Chỉ với chiếc điện thoại của bạn là bạn có thể bắt đầu làm video. Việc của bạn là quay những video với nội dung chất lượng, hấp dẫn để thu hút được người xem. Để bắt đầu bạn cần xác định đối tượng của bạn hướng đến là ai? họ ở độ tuổi nào? nội dung video của bạn nên khác so với những mà các Youtuber khác đã làm.

Cùng với việc sáng tạo nội dung thì bạn cần các kỹ năng cơ bản như chỉnh sửa video, hiểu biết về marketing để có thu nhập thụ động lớn hơn, bạn có thể hợp tác với những người hiểu biết về chỉnh sửa video, hiểu biết về marketing.

tro-thanh-youtuber-giup-tao-nhieu-nguon-thu-nhap

Khi những video của bạn được nhiều người chú ý thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ Youtube, với những kênh có lượt xem khiêm tốn thì cũng tạo được nguồn thu nhập đều đặn bằng cách đăng video thường xuyên.

Lời kết

Trên đây, là chia sẻ để bạn có nhiều nguồn thu nhập với thu nhập thụ động để bạn có thể tự chủ về tài chính tránh bị rủi ro khi công việc của bạn gặp khó khăn.

Kiếm tiền với thu nhập thụ động không phải dễ dàng và cần sự kiên trì. Nhưng nếu bạn đủ kiên trì mình tin chắc bạn sẽ thành công với nguồn thu nhập thụ động thì bạn đang ngủ, đi du lịch thì bạn vẫn có thể kiếm ra tiền.

Bắt đầu nhé vì nếu chỉ nghĩ thôi rằng mình sẽ không làm được thì sẽ không bao giờ có kết quả.

Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy Comment bên dưới mình rất sẵn lòng giải đáp bất kì thắc mắc của bạn. Chúc các bạn thành công để kiếm được nguồn thu nhập thụ động cho riêng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *