Top 30+ Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí tốt nhất năm 2023

Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí tốt nhất

WordPress cung cấp cho bạn hơn 4000 Theme miễn phí để có thể bắt đầu website hay blog của riêng bạn. Vì thế sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn một Theme tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Trong bài viết này, Thiều sẽ tổng hợp những Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí tốt nhất về từng chủ đề khác nhau – để bạn có thể lựa chọn một cách dễ dàng.

30+ Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

1. Theme Blogger

2. Theme bán hàng

3. Theme nấu ăn

4. Theme tin tức

5. Theme du lịch

6. Theme thời trang

Bây giờ, hãy cùng Thiều tìm hiểu về tất cả Theme WordPress miễn phí hàng đầu – theo từng chủ đề khác nhau.

Theme WordPress miễn phí tốt nhất dành cho Blogger

Theme dành cho Blogger là những Theme phổ biến, nhẹ, được tối ưu tốt và thân thiện với SEO. Vậy nên, bạn có thể sử dụng những Theme dưới đây để bắt đầu blog với rất nhiều chủ đề khác nhau như: du lịch, ẩm thực, giáo dục, tin tức, thời trang, nhà ở, v.v…

1. GeneratePress

theme wordpress miễn phí tốt nhất generatepress
Đứng đầu danh sách Theme WordPress miễn phí tốt nhất dành cho Blogger là GeneratePress – bởi đây là một Theme: nhẹ, hiệu suất cao, hoạt động tốt, bố cục hợp lý và giao diện thân thiện với SEO.

Đây là một trong những giao diện được tải và sử dụng nhiều nhất với khoảng hơn 400.000 lượt tải – đủ để thấy được những gì bạn có thể làm được với giao diện này.

GeneratePress phù hợp với những trang web ưu tiên sự đơn giản và phù hợp với hầu hết các chủ đề trên blog của bạn.

2. Astra

tải theme wordpress miễn phí astra

Đứng thứ hai trong danh sách này là Astra đây cũng là một giao diện đơn giản (và tiết kiệm thời gian) để bắt đầu một blog mới của riêng bạn ngay lập tức.

Astra nằm trong top đầu những Theme được tải nhiều nhất với hơn 1 triệu lượt tải. Nó giúp bạn khởi động blog một cách nhanh chóng và đẹp mắt – bởi Astra đi kèm với nhiều mô-đun tích hợp để dễ dàng thay đổi bố cục blog, điều hướng.

Astra đáp ứng tất cả nhu cầu thiết kế của bạn, với các tùy chọn chỉnh sửa đơn giản của họ. Nó nhẹ và tương thích với nhiều trình tạo trang khác (như Elementor) để mở khóa nhiều chức năng hơn.

Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu một trang bán hàng của riêng bạn.

3. OceanWP

theme wordpress miễn phí oceanwp

Với hơn 700.000 lượt tải xuống, OceanWP cũng là một trong những Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí hàng đầu để bắt đầu blog của riêng bạn.

Điểm tốt nhất của Theme WordPress này? OceanWP nó được đánh giá là một trong những Theme WordPress nhanh nhất hiện nay – một tính năng tuyệt vời đối với Blogger muốn tăng tốc độ tải trang.

OceapWP cũng có thể sẵn sàng cho một trang blog bán hàng (với tích hợp WooCommerce) đi kèm với nền tảng SEO mạnh mẽ và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

4. Ashe

theme wordpress miễn phí ashe

Ashe là Theme WordPress khá bắt mắt và dễ dàng sử dụng. Có khá nhiều Blogger mới bắt đầu chọn Ashe để tạo blog của riêng họ. Chủ đề này phù hợp với những trang blog cá nhân như: thời trang, sức khỏe, ẩm thực, nhiếp ảnh, v.v…

Ashe cung cấp cho bạn nhiều khả năng tùy chỉnh trang web theo ý muốn của riêng bạn. Với Ashe, bạn cũng có thể thiết lập một trang blog bán hàng, nhờ hỗ trợ WooCommerce và thiết kế đáp ứng của nó. Nó cũng được mã hóa với các phương pháp SEO tốt nhất.

Nhìn chung, Ashe là một giao diện đa năng phù hợp với nhiều chủ đề khác nhau trong đó có thời trang và cửa hàng trực tuyến.

5. Neve

theme wordpress miễn phí neve

Neve là một Theme WordPress nhanh và chuẩn SEO, có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng và phù hợp với hầu hết các chủ đề.

Đây cũng là một Theme được sử dụng phổ biến với hơn 300.000 lượt tải xuống và được cập nhật thường xuyên giúp tăng khả năng bảo mật và làm tăng thêm sự mạnh mẽ của giao diện.

Neve được tối ưu hóa hoàn toàn bằng AMP (tăng tốc dành cho thiết bị di động) và đáp ứng với bất kỳ thiết bị nào được sử dụng để truy cập các trang trong blog của bạn. Nó nhẹ với thiết kế tối giản, nhưng vẫn có thể mở rộng với các tính năng và cơ sở mã được tối ưu hóa cao cho SEO.

6. Hestia

theme wordpress miễn phí hestia

Hestia là một Theme WordPress miễn phí chuẩn SEO cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi chủ đề mà bạn muốn bắt đầu và ngay cả trang bán hàng cũng thế – bởi Hestia có khả năng tích hợp với WooCommerce.

Theme được tối ưu hóa SEO giúp tăng thứ hạng cho trang web của bạn và đi kèm với nhiều công cụ tùy chỉnh cho phép bạn thay đổi bất kỳ khía cạnh nào và xem các thay đổi ngay lập tức.

7. Total

theme wordpress miễn phí total

Nếu bạn đang tìm kiếm một Theme với thiết kế đẹp và các tính năng linh hoạt để thiết kế trang blog, thì Total chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nó có mọi thứ bạn cần để bắt đầu blog với rất nhiều tùy chọn cấu hình và tùy chỉnh.

Total có 3 bố cục dành cho người mới bắt đầu có thể cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Các bố cục này có kiểu dáng đẹp, bắt mắt để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người đọc.

Theme hoàn toàn tương thích với WooCommerce cho phép bạn tạo một cửa hàng trực tuyến trên blog. Nó cũng hỗ trợ tất cả các trình tạo trang chính (như Elementor) để dễ dàng thiết kế bất kỳ loại trang blog nào bạn muốn bằng cách kéo và thả.

Theme bán hàng WordPress miễn phí

Một giao diện tốt cho trang bán hàng cần khả năng tùy biến cao và tương tích với pluign hỗ trợ cho việc bán hàng như WooCommerce hay plugin build page như Elementor (xây dựng website chỉ bằng cách kéo và thả).

Và dưới đây là những Theme được đánh giá là tốt nhất để bắt đầu trang bán hàng của riêng bạn. Việc của bạn là lựa mẫu phù hợp. Sau đó, có thể dễ dàng tải Theme WordPress bán hàng miễn phí qua hướng dẫn tải ở phần bên dưới bài viết.

8. Storefront

tải theme wordpress bán hàng miễn phí storefront

Đứng đầu tiên trong danh sách này là Storefront – giao diện hoàn hảo để bắt đầu trang bán hàng của riêng bạn. Giao diện được thiết kế và xây dựng bởi các nhà phát triển WooCommerce Core.

Với hơn 200.000 người tin tưởng và sử dụng Storefront để bắt đầu cho trang bán hàng, đủ để thấy bạn có thể làm được rất nhiều điều với nó.

9. Zakra

theme wordpress miễn phí zakra

Đứng thứ hai trong danh sách Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí dành cho trang bán hàng là Zakra. Đây là một giao diện linh hoạt với nhiều tính năng để bạn có thể tùy chỉnh cho trang bán hàng của bạn.

Điểm nổi bật của Zakra là cho phép bạn nhúng các bản demo (được xây dựng sẵn một cách chuyên nghiệp và đẹp mắt) để bạn có thể dễ dàng trong việc thiết lập trang bán hàng chỉ bằng một lần nhấp chuột.

Theme cũng được tối ưu hóa cho SEO – giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm.

10. Sydney

theme bán hàng wordpress miễn phí sydney

Không được nổi bật về số lượng tải xuống như Storefront nhưng Sydney cũng được đánh giá là một trong những Theme WordPress nổi bật cho trang bán hàng – bởi thiết kế bắt mắt và giao diện đáp ứng tốt.

Bạn có thể thiết kế nhiều loại trang khác nhau trên Sydney, tuy nhiên, với những tính năng nổi bật của Sydney mình sẽ xếp vào giao diện bán hàng.

Sydney cho phép bạn nhiều khả năng tùy chỉnh như: sử dụng tất cả font chữ của Google, kiểm soát màu sắc, kiểm soát bố cục, điều hướng và hơn thế nữa.

11. Woostify

theme wordpress miễn phí woostify

Để điều hành một cửa hàng trực tuyến thành công, bạn cần một Theme mang đến cho khách truy cập – trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Woostify có thể giúp bạn để lại ấn tượng cho khách truy cập và giúp những người mua sắm quay trở lại trang của bạn.

Nó được xây dựng dựa trên WooCommerce, vì vậy nó bao gồm các tính năng có thể giúp tăng doanh số bán hàng. Nó được tối ưu hóa để đạt hiệu suất cao nhất và tốc độ cực nhanh, đáp ứng và linh hoạt được xây dựng dựa trên SEO, đồng thời bạn cũng có quyền truy cập vào các bản trình diễn được tạo sẵn để giúp bạn bắt đầu và chạy nhanh chóng.

Nhìn chung, Woostify là một chủ đề hoàn hảo cho bất kỳ trang bán hàng nào. Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi và giảm tỷ lệ thoát – chủ đề này chắc chắn hữu ích với bạn.

12. eStore

theme wordpress miễn phí estore

eStore là một Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí dành cho website bán hàng cũng khá nổi bật trong danh sách này với nhiều công cụ để bạn có thể tùy chình trang web bán hàng của bạn.

Theme WordPress miễn phí này hoàn toàn tương thích với plugin WooCommerce. Hơn thế, việc thu hút khách hàng và bán sản phẩm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với eStore.

13. eCommerce Gem

theme wordpress miễn phí ecommerce gem

Đây là một Theme không thực sự nổi bật nhưng vẫn được xếp vào danh sách này bởi Theme có một bố cục hoàn hảo và mang đến cho bạn nhiều khả năng tùy biến trang theo ý muốn của bạn.

eCommerce Gem hoàn toàn tương thích với plugin WooCommerce (plugin mà bất cứ trang bán hàng nào cũng cần phải có).

Theme phù hợp với các trang blog bán hàng như: sách, điện thoại, túi xách, đồ trang sức, vật liệu xây dựng, mỹ phẩm, quần áo và tất cả các loại chủ đề khác cho cửa hàng của bạn.

14. ShoppingCart

theme wordpress miễn phí shoppingcart

ShoppingCart là một giao diện đẹp, linh hoạt, được xây dựng cho các trang bán hàng. Bạn có thể dễ dàng thiết lập và tùy chỉnh mọi thứ một cách vô cùng dễ dàng.

Theme cũng được cập nhật thường xuyên giúp tăng khả năng bảo mật và trải nghiệm của người dùng. ShoppingCart tương thích với hầu hết các plugin phổ biến hiện nay và đặc biệt là có tích hợp wooCommerce.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một Theme bán hàng có đẹp, có khả năng tùy biến cao – thì ShoppingCart là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

15. Orchid Store

theme wordpress miễn phí orchid store

Orchid Store là một giao diện WordPress chuẩn SEO miễn phí được thiết kế dành cho trang bán hàng. Nó được viết dựa trên plugin trang bán hàng WooCommerce.

Orchid Store có thể sử dụng để tạo nhiều cửa hàng trực tuyến khác nhau như: thời trang, di động, phụ kiện, nội thất, thể thao, trang trí nhà cửa, trang sức hay bất kỳ sản phẩm nào khác.

16. Easy Store

theme wordpress miễn phí easy store

Đúng như cái tên của nó, bạn có thể dễ dàng tạo một cửa hàng trực tuyến với Easy Store.

Theme đi kèm với một thiết kế đẹp mắt, thanh lịch và thân thiện. Nó hoàn toàn đáp ứng, thân thiện với SEO và tương thích với WooCommerce và plugin phổ biến hiện nay.

17. Royal Shop

theme wordpress miễn phí royal shop

Theme cuối cùng dành cho trang bán hàng trong danh sách này là Royal Shop. – thiết kế tối giản, bố cục hơp lý, phong cách đẹp và rõ ràng. Đây là một Theme vô cùng tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và tăng doanh số bán hàng của bạn. 

Tuy không nổi bật như những Theme bán hàng khác nhưng Royal Shop lại đi kèm với nhiều bản demo được tạo sẵn – giúp bạn có thể cài đặt chỉ trong một cú nhấp chuột.

Trên đây, là các theme bán hàng WordPress miễn phí tốt nhất trong năm 2023, mà bạn không nên bỏ qua. Các giao diện này đều cung cấp đầy đủ các tính năng mà một trang bán hàng cần có. Hơn thế, nó cũng được tối ưu tốt về mặt tốc độ và chuẩn SEO.

Theme WordPress tốt nhất cho trang nấu ăn

Nếu bạn muốn chia sẻ những hình ảnh hay các công thức nấu ăn đến với mọi người, bạn sẽ cần một trang web trực quan, hấp dẫn và thu hút người đọc. Và để tìm kiếm một Theme WordPress miễn phí đáp ứng được các yêu cầu của một trang nấu ăn là không hề dễ dàng.

Dưới đây, là những Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí tốt nhất để bắt đầu trang nấu ăn của bạn.

18. Kadence

theme wordpress miễn phí kadence

Nếu tốc độ trang web là mối quan tâm đối với blog ẩm thực của bạn – thì Kadence là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Kadence có một thiết kế tinh tế và chuyên nghiệp – giúp tăng trải nghiệm của người dùng về blog ẩm thực của bạn. Bạn cũng có quyền truy cập vào thư viện mẫu dành cho người mới bắt đầu, bao gồm những mẫu được thiết kế dành riêng cho trang nấu ăn của bạn.

Kadence là một Theme thân thiện với người mới bắt đầu – giúp việc tạo trang nấu ăn của bạn đẹp mắt và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Các thiết kế menu được tạo sẵn và bố cục tùy chỉnh. Bạn có thể cá nhân hóa blog hơn nữa – bằng cách sử dụng rất nhiều tùy chọn màu sắc và kiểu chữ được cung cấp.

19. Kale

theme wordpress miễn phí kale

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web để chia sẻ về công thức nấu ăn. Kale là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nó là một Theme có thiết kế đơn giản, nhưng nhưng đầy tính năng của mà trang nấu ăn của bạn cần.

Kale là Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí – được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Và hoàn toàn tương thích với những plugin phổ biến hiện tại – plugin wooCommerce cũng thế bạn có thể sử dụng plugin wooCommerce để có thể giới thiệu những sản phẩm hữu ích đến với người đọc trên trang nấu ăn của bạn.

20. Foodica

theme wordpress miễn phí foodica

Cá nhân mình đánh giá cao về thiết kế Foodica – một Theme đơn giản nhưng được thiết kế đẹp mắt để giúp nổi bật công thức nấu ăn của bạn.

Foodica sẽ cho phép bạn tạo trang bằng cách sử dụng các khối tùy chỉnh, bạn có thể dễ dàng thay đổi mọi thứ bằng trình chỉnh sửa WordPress quen thuộc. Hơn thế, với sự kết hợp giữa phông chữ (đặc biệt) và cách sử dụng khoảng trắng thông minh làm cho blog của bạn trở nên thú vị khi đọc và  thu hút sự chú ý của người đọc đến các bài đăng mới nhất của bạn.

21. Fooding

theme wordpress miễn phí fooding

Nếu bạn đang muốn tìm một Theme nấu ăn đẹp mắt thì bạn không thể bỏ qua Fooding.

Fooding là một Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí đẹp mắt, cho phép bạn chia sẻ những công thức nấu ăn một cách trực quan, hấp dẫn và thú vị. Nó cho phép bạn chia sẻ những hình ảnh nổi bật đến với người đọc một cách vô cùng trực quan và kèm theo đó là những lời giới thiệu về bài viết của bạn. 

22. Blossom Recipe

theme wordpress miễn phí blossom recipe

Blossom Recipe là một lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể chia sẻ: công thức nấu ăn hay chia sẻ về những địa điểm ăn uống và món ăn ngon của bạn đến với mọi người – bởi nó cho phép bạn tải lên những hình ảnh với bố cục đẹp mắt, thu hút sự chú ý của người dùng khi truy cập vào trang nấu ăn của bạn.

Bạn có thể tạo một blog đầy đủ chức năng và chuyên nghiệp với Blossom Recipe mà không cần viết một dòng mã nào. Hơn nữa, đây là một Theme được tối ưu hóa tốt về tốc độ, cung cấp cho người dùng của bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Theme WordPress miễn phí cho trang tin tức

Thực sự, để tìm kiếm một Theme tin tức đẹp cho WordPress miễn phí không phải là một chuyện dễ dàng. Bởi một Theme về tin tức cần cho bạn nhiều khả năng tùy chỉnh và có một bố cục thực sự rõ ràng và hợp lý để giúp tăng trải nghiệm của người dùng và thu hút sự chú ý của họ.

Và dưới đây là những Theme tốt nhất về tin tức mà mình đã tìm hiểu và tổng hợp được.

23. ColorMag

theme wordpress miễn phí colormag

ColorMag là một Theme được rất nhiều người tin tưởng, sử dụng làm Theme cho trang tin tức của họ với hơn 100.000 lượt tải xuống. 

Đây là một Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí đáp ứng hoàn hảo. Thích hợp cho các trang: tin tức, báo, tạp chí, xuất bản và bất kỳ loại trang web nào có lượng bài viết lớn và muốn làm nổi bật chúng. Đặc biệt, ColorMag cho phép bạn nhiều khả năng tùy chỉnh trang theo ý muốn của bạn một cách dễ dàng.

24. Justread

theme wordpress miễn phí justread

Nếu tốc độ tải trang là vấn đề bạn quan tâm thì bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng Justread – Theme sử dụng các font chữ hệ thống và SVG để tải nhanh.

Justread là một Theme WordPress miễn phí đơn giản, hiện đại và tập trung vào trải nghiệp đọc. Nó có một bố cục dạng lưới và dạng cột cho nội dung. Điều này giúp tạo cảm giác mới lạ và độc đáo cho người dùng khi mới truy cập vào trang của bạn lần đầu tiên.

25. xMag

theme wordpress miễn phí xmag

Bố cục của xMag được sử dụng khá phổ biến cho các trang blog tạp trí hay tin tức. Đây là một Theme WordPress đơn giản và dễ sử dụng.

xMag chú trọng đến hiệu suất, khả năng sử dụng và SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Nó nhanh, nhẹ và hoàn toàn tương thích với AMP (tăng tốc độ trên các thiết bị di động). Với xMag, trang web của bạn sẽ trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

26. News Portal

theme wordpress miễn phí news portal

News Portal là Theme tin tức, tạp chí với thiết kế sáng tạo và các tính năng mạnh mẽ cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo một trang theo phong cách phù hợp với nhu cầu của bạn.

Điểm nổi bật của News Portal là cho phép bạn bắt đầu một trang tin tức, tạp trí một cách vô cùng đơn giản chỉ bằng một lần nhấp chuột (nhập các bản demo được xây dựng sẵn).

27. Metro Magazine

theme wordpress miễn phí metro magazine

Metro Magazine là một Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí phù hợp với các trang dạng: tin tức, báo, tạp chí, thể thao, công nghệ, du lịch, blog hay bất kỳ loại trang web nào. Tuy nhiên, nó nổi bật nhất để bắt đầu một trang tin tức.

Nó cho phép bạn dễ dàng thiết lập giao diện của trang chỉ bằng một lần nhấp chuột với các bản demo được xây dựng sẵn. Theme còn được tối ưu về tốc độ và SEO để giúp trang của bạn có một thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google.

28. Cream Magazine

theme wordpress miễn phí cream magazine

Cream Magazine là giao diện tạp chí và tin tức với thiết kế hiện đại phù hợp với những bạn muốn chia sẻ những câu chuyện, đăng tin hàng ngày.

Theme có một bố cục gọn gàng và trực quan được thiết kế nhằm tối ưu về tốc độ về tốc độ load và SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm). Hơn thế, nó còn đáp ứng hoàn hảo trên mọi thiết bị khác nhau.

Theme WordPress tốt nhất cho trang du lịch hoàn toàn miễn phí

Theme du lịch cần linh hoạt, đẹp về tổng thể, để làm cho trang web của bạn nổi bật hơn nhằm thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn chọn một Theme WordPress tuyệt đẹp để tạo trang du lịch.

29. Poseidon

theme wordpress miễn phí poseidon

Poseidon là lựa chọn hoàn hảo cho blog về du lịch có nội dung về biển, đại dương.

Một số tính năng chính của Theme là danh sách các bài đăng nổi bật và tiêu đề có chiều rộng đầy đủ – cung cấp cho bạn tất cả không gian mà bạn cần để liên kết đến các danh mục khác nhau trong chuyến du lịch của bạn.

Thậm chí, còn có một phần dành cho tất cả các liên kết xã hội của bạn. Vì vậy, khách truy cập có thể cập nhật những gì đang xảy ra trên các mạng xã hội khác của bạn.

30. Rife

theme wordpress miễn phí rife

Rife là một Theme nhiếp ảnh tuyệt vời để chia sẻ những hình ảnh và câu chuyện trong chuyến du lịch của bạn.

Đặc biệt, nếu bạn không có nhiều thời gian để chỉnh sửa blog thì bạn có thể sử dụng các bản demo được xây dựng sẵn từ Rife.

Nó cũng hoàn hảo để bạn có thể tạo những danh mục sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu đến người đọc trên blog du lịch của bạn – vì nó tương thích với WooCommerce.

31. Blossom Travel

theme wordpress miễn phí blossom travel

Bạn có thể tạo một blog du lịch thân thiện, chuyên nghiệp và sang trọng với Blossom Travel.

Giao diện này có thiết kế sáng tạo kết hợp với màu sắc bắt mắt giúp gây ấn tượng với người dùng. Blossom Travel là một trong những Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí, có nhiều tùy chọn chỉnh sửa cho phép bạn tùy chỉnh trang web theo ý muốn của bạn.

Hơn nữa, đây là một Theme được tối ưu hóa tốc độ tải trang –  tạo trải nghiệm tuyệt vời cho cho người dùng trên trang của bạn.

32. Vertex

theme wordpress miễn phí vertex

Vertex là một Theme WordPress miễn phí bạn có thể sử dụng để tạo lợi thế cho blog du lịch của riêng bạn. Thể hiện trải nghiệm du lịch của bạn bằng một cách đẹp mắt với chủ đề này.

Nhìn chung, Theme phù hợp với những bạn muốn làm nổi bật hình ảnh và tập trung vào những câu chuyện của bạn.

Theme WordPress tốt nhất cho Website thời trang

Theme thời trang cần có một đẹp mắt để giúp bạn giới thiệu sản phẩm và quảng bá nội dung của bạn. Tuy nhiên, các Theme WordPress thời trang miễn phí chất lượng có thể khó tìm kiếm được.

Trong bài viết này, Thiều sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về các Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí tốt nhất dành cho website về thời trang mà bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh. Dưới đây đều là các Theme WordPress đẹp miễn phí dành, mà bạn không nên bỏ qua.

33. Olsen light

theme wordpress miễn phí olsen light

Olsen Light đi kèm với các bản demo cho phép bạn thiết lập giao diện chỉ bằng một cú nhấp chuột, vì vậy bạn có thể bắt đầu trang web một cách nhanh chóng.

Theme được tối ưu hóa cho tốc độ và SEO – giúp tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Cung cấp cho bạn tất cả các công cụ chỉnh sửa mà bạn cần để đưa blog lên một tầm cao mới.

Nhìn chung, đây là một chủ đề được mã hóa tốt, đa năng cho bất kỳ blog thời trang nào. Nếu bạn muốn có một thiết kế đẹp mắt và hiệu suất tuyệt vời – đây có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

34. Vogue

theme wordpress miễn phí vogue

Nếu bạn đang tìm kiếm một Theme có thiết kế thanh lịch, đáp ứng và tải nhanh – Vogue có thể đáng để bạn cân nhắc. Theme cũng phù hợp để bạn có thể tạo một cửa hàng chuyên về thời trang nữ.

Nó cũng dễ dàng tùy chỉnh và cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về bố cục. Ngoài ra, nó cũng tương thích với plugin tạo trang như Elementor – giúp bạn dễ dàng xây dựng trang theo ý muốn của bạn một cách dễ dàng.

Nhìn chung, Theme phù hợp với những bạn vừa muốn chia sẻ kiến thức về thời trang, vừa muốn bán những sản phẩm của riêng bạn.

35. Cenote

theme wordpress miễn phí cenote

Cenote giúp bạn giữ mọi thứ trên blog một cách ngăn nắp và có tổ chức. Và thật dễ dàng để thiết lập giao diện hoàn hảo với các bản demo từ Cenote – cho phép bạn bắt đầu trang web ngay lập tức (bạn cũng có thể tùy chỉnh tất cả cài đặt theo ý thích của bạn).

Nhìn chung, Cenote là Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí có một thiết kế đơn giản nhưng bố cục rất hợp lý tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. Nếu bạn muốn nội dung thời trang thực sự tỏa sáng, chủ đề này có thể là một lựa chọn tốt.

36. Fashion Diva

theme wordpress miễn phí fashion diva

Fashion Diva là một Theme WordPress miễn phí hấp dẫn và đa mục đích phù hợp với bất kỳ loại blog thời trang nào. Như tên của nó, Theme được thiết kế đặc biệt cho các blogger nữ giúp họ tạo các trang web sang trọng và nữ tính.

Fashion Diva cũng tương thích với WooCommerce, bạn có thể dễ dàng tạo một cửa hàng thời trang ngay từ đầu và bán các sản phẩm thời trang của bạn.

37. ShopStar

theme wordpress miễn phí shopstar

ShopStar là sự kết hợp hoàn hảo giữa một cửa hàng trực tuyến và một blog thời trang. Nó tương thích với WooCommerce và thiết kế không lộn xộn của nó sẽ giúp bạn trưng bày sản phẩm một cách gọn gàng và đẹp mắt.

ShopStar dễ dàng tùy chỉnh và tương thích với các plugin miễn phí phổ biến. Bạn cũng sẽ có thể giới thiệu bài viết mới nhất của bạn bằng plugin mở rộng tiện ích bài viết gần đây.

Nhìn chung, ShopStar là một Theme về thời trang và cửa hàng trực tuyến. Nếu bạn cần một thiết kế sang trọng, không rườm rà thì hãy thử sử dụng nó.

Tải và cài đặt Theme WordPress  miễn phí

Để tải về hay xem trước Theme mà bạn muốn thì bạn có thể chọn vào tên của Theme đó.

chọn theme cần tải

Sau đó, nếu thầy phù hợp thì bạn có thể tải Theme về bằng cách chọn vào phần “Tải về” như hình bên dưới đây.

tải và cài đặt theme wordpress miễn phí

Sau khi hoàn tất việc tải xuống, bạn cần truy cập vào WordPress chọn Giao diện > Thêm mới và làm theo thứ tự các bước dưới đây.

cài đặt theme wordpress miễn phí

Sau khi cài đặt bạn sẽ kích hoạt Theme để hoàn tất việc thêm giao diện. Sau đó, bạn sẽ chọn tùy biến để bắt đầu chỉnh sửa giao diện theo ý muốn của bạn. Như vậy chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã hoàn tất việc tải Theme WordPress miễn phí và cài đặt trên website của bạn.

Một vài lưu ý khi chọn Theme WordPress

Cá nhân mình thấy việc lựa chọn Theme không phải dễ dàng – đặc biệt, là đối với những bạn mới. Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn Theme, mà bạn không nên bỏ qua:

  • Nên chọn những Theme dễ sử dụng
  • Nên chọn những Theme cùng chủ đề với trang web của bạn
  • Chọn những theme cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết mà website bạn cần
  • Nên chọn những Theme nhẹ được tối ưu tốt về tốc độ và phải chuẩn SEO
  • Chọn những Theme có nhiều lượt tải và được cập nhật thường xuyên

Như vậy, trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn Theme để tránh việc lãng phí thời gian và công sức.

Kết luận

Trên đây, là những Theme WordPress chuẩn SEO miễn phí tốt nhất mà mình tổng hợp được để bạn có thể dễ dàng bắt đầu một blog trong năm 2023.

Nếu có bất kỳ thay đổi nào trong thời gian tới thì mình sẽ cập nhật tại đây. Chúc bạn sớm chọn được một Theme ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *