Cách tạo website bán hàng (2023) dành cho người mới bắt đầu

cách tạo website bán hàng

Bạn muốn tạo website bán hàng? Bạn đang không biết bắt đầu website bán hàng như thế nào? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một website bán hàng vô cùng đơn giản – mà bạn không cần biết bất kỳ một kỹ thuật lập trình nào.

Thực sự, việc tạo một website bán hàng là vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự bắt đầu một website bán hàng mà không cần bỏ ra một khoản chi phí lớn để thuê người khác làm điều này. Việc của bạn là tìm hiểu cách tạo 1 website bán hàng ngay hôm nay với những hướng dẫn vô cùng chi tiết của mình.

Hướng dẫn cách tạo website bán hàng với 5 bước đơn giản:

1. Đặt tên cho website

2. Chọn dịch vụ lưu trữ Hosting

3. Thiết kế website bán hàng

4. Tạo nội dung cho website

5. Quảng bá website bán hàng của bạn

Bây giờ, hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu chi tiết các bước để bạn có thể tự tạo website bán hàng ngay hôm nay.

1. Đặt tên cho website bán hàng

đặt tên blog bán hàng

Đầu tiên, bạn cần chọn tên cho website. Việc chọn tên miền cho website là vô cùng quan trọng, nó giúp người dùng có thể tìm kiếm đến trang của bạn trên internet. Do đó, bạn cần chọn một tên miền mà người dùng có thể dễ dàng nhớ được.

Vậy nên, bạn cần biết cách để chọn một tên miền phù hợp. Về cơ bản, sẽ có 3 cách chính dưới đây để đặt tên cho website:

  • Đặt tên theo tên riêng của bạn: Đặt tên theo tên riêng là cách đặt tên dễ dàng và hiệu quả – giúp có thể xây dựng thương hiệu theo cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn cần đặt tên thật ngắn gọn không nên quá 2 từ. Một số thương hiệu đặt tên theo tên riêng mà bạn có thể biết đến như: Phong Vũ, Trung Nguyên (cafe Trung Nguyên).
  • Đặt tên bằng những từ không có nghĩa: Đây là một cách đặt tên phổ biến nhất mà hầu hết các thương hiệu lớn sử dụng. Việc đặt tên theo cách này giúp dễ dàng trong việc xây dựng thương hiệu, phù hợp với mọi loại sản phẩm và cách đặt tên này thường ngắn gọn, có vần và dễ nhớ. VD: Shopee, Lazada, Tiki.
  • Đặt tên bằng những từ có nghĩa: Đây cũng là một cách đặt tên vô cùng hiệu quả, khi người đọc thấy tên miền là biết được sản phẩm mà website của bạn đang kinh doanh. Tuy nhiên, cần đặt tên thực sự có ý nghĩa VD: thegioididong, noithathoanmy.

Nhìn chung, để tạo website bán hàng online bạn cần đặt và chọn tên cho website. Trên đây, là 3 cách đặt tên cho website của bạn. Tùy thuộc vào ngành sản phẩm mà bạn kinh doanh để có thể chọn tên miền thực sự phù hợp. Thông thường, bạn nên đặt tên bằng những từ không có nghĩa vì cách đặt tên này phù hợp với mọi loại sản phẩm mà bạn kinh doanh, tên ngắn gọn, dễ nhớ giúp bạn dễ dàng trong việc xây dựng thương hiệu.

Nếu bạn chưa có ý tưởng cho việc chọn tên bằng những từ vô nghĩa thì bạn có thể truy cập vào trang Feldarkrealms – đây là trang giúp bạn có thể tìm kiếm những từ vô nghĩa để đặt tên cho website bán hàng của bạn.

Sau khi đã chọn được tên phù hợp thì bạn cần chọn nhà cung cấp tên miền để sở hữu (mua) tên miền mà bạn đã chọn.

Với kinh nghiệm xây dựng website hơn 2 năm của mình và qua quá trình tìm hiểu các nhà cung cấp tên miền thì mình khuyên bạn nên sử dụng tên miền tại Namesilo. Bởi đây là nhà cung cấp tên miền giá rẻ, đặc biệt Namesilo là nhà cung cấp hiếm hoi miễn phí tính năng bảo mật tên miền. Thường thì, bạn phải trả phí ở hầu hết các nhà cung cấp tên miền khác.

Bạn có thể tham khảo cách mua tên miền tại Namesilo bằng video của mình tại đây.

2. Chọn dịch vụ lưu trữ Hosting

Để tạo website bán hàng thì trang web cần được lưu trữ trực tuyến trước khi bạn có thể làm bất cứ điều gì khác (và hiển thị nó trên Internet).

Công ty lưu trữ web mà mình đề xuất (để đưa website bán hàng của bạn trực tuyến) là HawkHost. Đây là một trong những công ty lưu trữ uy tín, lâu đời mà các Blogger sử dụng để đưa trang web của họ trực tuyến. Việc đề xuất nhà cung cấp Hosting này được mình đánh giá trên 3 yếu tố:

  • giá cả
  • hỗ trợ khách hàng
  • chất lượng Hosting (thời gian hoạt động và tốc độ tải)

Và bạn cũng có thể tham khảo bài viết đánh giá chi tiết về các nhà cung cấp Hosting của mình tại đây

-> Nhấn vào đây để truy cập HawkHost  chọn vào nút “GET STARTED” để bắt đầu và nhận ưu đãi giảm giá trọn đời lên đến 25%

Bây giờ, hãy chọn tên và kế hoạch lưu trữ cho website bán hàng của bạn.

Chọn tên miền cho website bán hàng

Khi chọn “GET STARTED” bạn sẽ đến trang chọn tên miền cho website của bạn:

chon-ten-mien-blog-tam-su-tai-hawkhost

HawkHost cung cấp cả dịch vụ tên miền. Nên khi bắt đầu đăng ký Hosting tại đây, bạn sẽ được gợi ý về việc chọn tên miền cho website.

Tại đây bạn sẽ có 3 sự lựa chọn:

Register a new domain: Đăng ký tên miền mới.

Transfer your domain from another registrar: Chuyển tên miền đã đăng ký về HawkHost.

I will use my existing domain and update my nameservers: Sử dụng tên miền ở nhà cung cấp khác và sẽ cập nhật thông tin Nameserver.

Nếu bạn đã mua tên miền tại Namesilo hoặc đã sở hữu tên miền tại một nhà cung cấp khác thì bạn sẽ nhập tên miền của bạn vào lựa chọn cuối cùng HawkHost sẽ hỗ trợ bạn thêm tên miền và cập nhật thông tin tên miền giúp bạn.

Trường hợp, bạn chưa có tên miền, bạn chỉ cần nhập tên miền mà bạn muốn tại Register a new domain (của mình là xuanthieunguyen.com). Khi nhập tên miền bạn sẽ chọn “Check” để kiểm tra xem tên miền của bạn có khả dụng không. Nếu tên miền bạn chọn còn khả dụng thì chọn “Add” để thêm tên miền vào giỏ hàng và chọn “Continue” để tiếp tục.

Nếu tên miền bạn chọn không có sẵn thì bạn có thể thử một vài tùy chọn khác mà bạn nghĩ đến. Ngoài ra, nếu bạn chưa có ý tưởng tên miền thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn chọn tên miền của mình để có thể chọn được tên miền phù hợp nhất cho website của bạn.

Chọn gói lưu trữ phù hợp cho website

Sau khi đã chọn được tên miền cho phù hợp với website bán hàng thì đây sẽ là bước tiếp theo bạn phải thực hiện. Đây là nơi bạn sẽ chọn chu kỳ thanh toán và vị trí lưu trữ Hosting của bạn.

chon-goi-luu-tru-cho-blog-tam-suLưu ý, HawkHost chỉ cung cấp các tùy chọn để bạn trả trước là 1 tháng, 12 tháng và 24 tháng. Cá nhân Thiều khuyên bạn nên chọn “24 Month Price” nếu bạn muốn chốt mức giá thấp nhất có thể cho dịch vụ lưu trữ và sẽ được Google đánh giá độ uy tín của bạn cao hơn trên công cụ của họ – bởi Google biết được thời gian sử dụng Hosting của bạn và họ đánh giá độ uy tín website của bạn nếu như bạn đăng ký các gói dài hạn – đó là những gì mình đang sử dụng.

Và nó đảm bảo việc lưu trữ website của bạn ở mức thấp nhất trong 2 năm tới. Bởi vì mức giá thấp dành cho khách hàng mới này chỉ áp dụng cho khoản thanh toán đầu tiên. Nếu bạn chọn gói 1 năm, giá của bạn có thể tăng lên sau năm đầu tiên đó.

Đó là lý do tại sao nếu bạn chọn gói 24 tháng – giá của bạn sẽ bị giữ ở mức này trong 2 năm. Vì lý do đó, mình khuyên bạn khi tạo website bán hàng thì nên sử dụng kế hoạch thời hạn dài nhất mà ngân sách của bạn có thể sử dụng.

Về vị trí lưu trữ Hosting, HawkHost có cả máy chủ đặt tại HongKong và Singapore đây là hai vị trí đặt máy chủ cho tốc độ về Việt Nam nhanh nhất hiện tại. Mình đang sử dụng location tại HongKong và mình khuyên bạn nên sử dụng location tại đây. Vì cho tốc độ rất nhanh, ổn định và không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển.

Chọn gói bổ sung (Availiable Addons). Mình khuyên bạn nên bỏ qua tất cả các gói bổ sung trên. Ở phần sau, của hướng dẫn này mình sẽ chỉ cho bạn nhiều plugin & công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho những thứ như: tối ưu SEO, bảo mật bổ sung và sao lưu web.

Sau khi đã thực hiện xong các thiết lập cần thiết bạn sẽ chọn “Continue” để tiếp tục.

Chọn gói bổ sung cho website bán hàng của bạn

Nếu bạn sử dụng tên miền tại nhà cung cấp khác và đã được bảo vệ tên miền như tại Namesilo thì bạn sẽ không có bước này và sẽ không mất phí để bảo vệ tên miền.

Trong trường hợp, bạn mua tên miền tại HawkHost thì họ sẽ đưa bạn đến phần thiết lập tên miền. Mình khuyên bạn nên giữ thêm “Bảo vệ quyền riêng tư của tên miền”. Việc có thêm quyền riêng tư của miền sẽ giữ tất cả thông tin liên hệ cá nhân của bạn (tên, email, số điện thoại và địa chỉ) ở chế độ riêng tư.

dang-ky-dich-vu-bao-mat-ten-mien-cho-blog

Vậy nên, việc bảo mật thông tin tên miền rất quan trọng để thêm bảo vệ quyền riêng tư bạn sẽ tích vào ô “ID Protection” để thêm gói bổ sung này chỉ với $ 3 là bạn đã giúp bạn tránh khỏi những phiền phức không đáng có. 

Đây là bước cuối cùng trước khi bạn thanh toán.

kiem-tra-truoc-khi-thanh-toan

Bạn cần kiểm tra lại các cấu hình mà bạn đã thực hiện về dịch vụ lưu trữ và tên miền bạn. Bạn cần xem lại vị trí đặt máy chủ lưu trữ Hosting và số tiền cần phải thanh toán.

Ở đây, mình đăng ký dịch vụ lưu trữ Hosting máy chủ đặt tại Singapore và tên miền “xuanthieublog.com” đều là 2 năm cho dịch vụ lưu trữ Hosting, tên miền và dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư. 

Lưu ý, về phần áp dụng mã giảm giá, HawkHost đã tự động áp dụng mã giảm giá trọn đời lên đến 25% cho gói lưu trữ Hosting. Tổng hóa đơn bạn cần thanh toán cho lần này là $ 99.66 sau khi áp dụng mã giảm giá thì bạn chỉ phải thanh toán là $ 81.72. 

Sau khi kiểm tra xong thì bạn sẽ chọn “Checkout” để bắt đầu thanh toán.

Nhập thông tin thanh toán

Bước cuối cùng, để bạn có thể sở hữu tên miền và Hosting để bắt đầu website bán hàng.

them-thong-tin-thanh-toan-hosting

Bạn cần lưu ý khi thực hiện hoàn tất thủ tục thanh toán:

1. Địa chỉ email: Bạn cần nhập chính xác địa chỉ email mà bạn sử dụng vì HawkHost sẽ liên hệ với bạn qua địa chỉ email này.

2. Postcode: là mã bưu điện, mã bưu điện của từng nơi là khác nhau nhấn vào đây để biết mã zipcode 63 tỉnh thành.

3. Password: mật khẩu thì bạn nên có kí tự viết hoa, kí tự thường, số và kí tự đặc biệt

4. Phương thức thanh toán: Nếu thanh toán bằng thẻ Visa hay Mastercard thì bạn sẽ chọn phương thức thanh toán đầu tiên “Credit Card”. Ở cột đầu tiên, bạn sẽ điền 16 số ở mặt trước của thẻ Visa hay Mastercard của bạn. Cột tiếp theo, là thời gian hết hạn của thẻ và cột cuối cùng là bạn điền 3 số cuối ở mặt sau của thẻ.

Sau khi hoàn tất thanh toán HawkHost sẽ gửi email xác nhận cho bạn gồm thông tin tài khoản hóa đơn thanh toán.

Tuyệt vời! Như vậy bạn đã chính thức hoàn thành bước quan trọng đầu tiên để tạo website bán hàng.

Với quá trình đăng ký ban đầu hoàn tất, đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tiếp theo là thiết lập và tối ưu hóa website của bạn.

Tiết lộ: Xin lưu ý rằng khi bạn mua dịch vụ lưu trữ bằng cách sử dụng liên kết liên kết HawkHost của mình. Họ sẽ bồi thường cho mình, điều này giúp mình thực hiện hướng dẫn cuối cùng để bắt đầu một website miễn phí cho bạn. Biết rằng, mình cũng sử dụng dịch vụ lưu trữ HawkHost và mình sẽ không bao giờ giới thiệu sản phẩm, công cụ hoặc dịch vụ mà cá nhân mình không sử dụng & ủng hộ cho.

Kết nối tên miền với Hosting

Nếu bạn sử dụng tên miền và Hosting không nhà cung cấp thì bạn cần phải kết nối chúng với nhau (hay còn gọi là trỏ tên miền về Hosting). Để có thể trỏ tên miền về Hosting – bạn cần thay đổi địa chỉ NameServers mặc định của tên miền thành địa chỉ NameServers của Hosting.

Đầu tiên, bạn sẽ đăng nhập vào nhà cung cấp tên miền tại Namesilo chọn vào phần My Account > Domain Manager (ở góc phải màn hình) > Chọn tên miền của bạn. 

tro-ten-mien-namesilo-ve-hosting

Đây là địa chỉ NameServers mặc định của Namesilo. Bạn cần thay đổi địa chỉ NameServers này thành địa chỉ của Hosting.

Để có được địa chỉ NameServers của Hosting thì bạn có 2 cách:

Thứ nhất, khi đăng ký Hosting thành công, bạn nhận được email từ HawkHost về thông tin tài khoản gồm có địa chỉ NameServers như hình:

dia-chi-nameservers-hosting

Thứ hai, bạn có thể đăng nhập vào phần quản lý Hosting để lấy địa chỉ NameServers.

Vậy là bạn đã sở hữu tên miền và Hosting cho website bán hàng của bạn. Hãy cùng đi đến những thiết lập cơ bản trước khi người đọc có thể thấy được những bài đăng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

3. Thiết kế website bán hàng của bạn

Sau khi đã hoàn tất việc mua gói lưu trữ web, thì bạn cần phải chọn nền tảng xây dựng website. Nền tảng mà hầu hết các website tại Việt Nam sử dụng được gọi là WordPress. Cá nhân mình, cũng khuyên bạn khi tạo website bán hàng thì nên sử dụng nền tảng WordPress.

WordPress là một nền tảng xuất bản nội dung đã tồn tại gần hai thập kỷ và hiện lưu trữ hơn 35% tất cả các trang web trên Internet (bao gồm cả website của mình ngay tại đây). Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn cách tạo website bán hàng bằng WordPress.

Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt WordPress trên Hosting nơi bạn đăng ký. Để cài đặt bạn cần đăng nhập vào Cpanel trong phần quản lý Hosting của bạn.

Ở đây bạn tìm đến mục SOFTWARE > Softaculous Apps Installer

cài đặt wordpress trên cpanel

Sau đó chọn Install trên biểu tượng của WordPress để bắt đầu cài đặt. Và dưới đây là những thông tin bạn cần thêm vào để hoàn tất việc cài đặt WordPress.

cai-dat-wordpress-tren-hosting-cho-blog-tam-su

Tại đây, bạn cần chọn tên miền mà bạn sẽ cài đặt nền tảng WordPress. Như hình trên tên miền mà mình cài đặt là (xuanthieunguyen.xyz) và tạo tài khoản, mật khẩu bạn sẽ dùng nó để truy cập vào quản lý website của bạn trên WordPress.

Những tùy chọn còn lại như Plugin hay Theme thì bạn sẽ có thể tùy chỉnh sau khi cài đặt và mình sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó với những hướng dẫn dưới đây.

Sau khi hoàn tất việc tạo WordPress bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ để bạn có thể quản trị website bán hàng của bạn. Đường dẫn sẽ có dạng như sau: abc.com/wp-admin (tênmiền.com/wp-admin). Từ giờ, mọi thứ bạn muốn xuất bản đến người dùng sẽ được thực hiện trên đây.

Thiết lập giao diện cho website bán hàng

Nền tảng WordPress cung cấp cho bạn hàng nghìn giao diện miễn phí. Vậy nên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một giao diện phù hợp để bắt đầu. 

Đầu tiên, bạn sẽ chọn giao diện và thêm mới.

thêm mới giao diện

Ở đây, có đến hơn 4000 giao diện miễn phí để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn giao diện thực sự phù hợp với website bán hàng của bạn.

Tin vui là, WordPress hỗ trợ bạn tính năng lọc giao diện để bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn giao diện phù hợp với chủ đề website của bạn.

lọc giao diện bán hàng

Bạn chỉ cần lựa chọn một giao diện bán hàng phù hợp. Sau đó, chọn cài đặt và kích hoạt giao diện. Sau khi đã kích hoạt giao diện thì bạn chỉ cần chọn vào phần tùy biến để thiết lập giao diện sao cho phù hợp. Bạn có thể thiết kế website bán hàng online tùy theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên, vì là giao diện miễn phí lên cũng có một số hạn chế trong việc tạo website bán hàng của bạn.

Nếu như bạn muốn sử dụng giao diện trả phí để giúp việc thiết lập website bán hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn thì Flatsome là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn – đây là giao diện bán hàng tốt nhất được hầu hết các Blogger bán hàng sử dụng. Bạn có thể dễ dàng trong việc tùy chỉnh mọi thứ trên website của bạn một cách dễ dàng và vô cùng đẹp mắt.

Các plugin WordPress miễn phí dành cho website bán hàng của bạn

Các plugin WordPress đóng một vai trò quan trọng trong việc website của bạn sẽ hoạt động như thế nào.

Có rất nhiều plugin để bạn có thể sử dụng và hoàn toàn miễn phí trên WordPress. Tuy nhiên, đây cũng khó khăn đối với người mới bắt đầu trong việc lựa chọn plugin để sử dụng. Vậy nên, mình sẽ đưa ra những plugin cần thiết nhất mà website nào cũng cần phải có và những plugin cần thiết cho website bán hàng của bạn:

1. Rankmath: Đây là một plugin rất mạnh mẽ, họ tự tin rằng với việc sử dụng Rankmath bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ plugin hỗ trợ SEO nào khác. Plugin Rankmath giúp bạn tối ưu hóa tiêu đề bài đăng trên website, mô tả, độ dài nội dung và các yếu tố khác trên toàn bộ website của bạn để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

2. Jetpack: Đây là plugin dùng để tăng traffic online, bảo mật website, theo dõi hiệu năng và nhiều hơn thế nữa. Nó gồm một số modules có thể được kích hoạt (hoặc không), và tự cài như là một chứng năng mới của WordPress.

3. Contact Form 7: Bạn sẽ muốn người đọc có thể liên hệ với bạn dễ dàng mình thực sự khuyên bạn nên sử dụng – vì nó sẽ khuyến khích các Blogger khác muốn cộng tác với bạn có cơ hội dễ dàng liên hệ.

4. TinyMCE Advanced: Vì trình soạn thảo văn bản của WordPress rất đơn giản và ít thao tác. Nên bạn cần phải cài đặt pluign này để có thể làm phong phú trình soạn thảo văn bản của bạn.

5. Woocommerce: đây là plugin mà website bán hàng nào cũng cần phải có – giúp bạn có thể tạo một website bán hàng online. Hơn thế, nó còn cung cấp cho bạn các chức năng mà một website bán hàng cần có như: giỏ đơn hàng, số lượng hàng hóa, thanh toán, khuyến mãi và đăng ký khách hàng,…

6. LiteSpeed Cache: Đây là plugin giúp tăng tốc độ website hoàn toàn miễn phí. Google rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng nên những trang có tốc độ tải chậm sẽ không được Google xếp hạng cao. Hơn thế, bản thân người dùng cũng sẽ rời đi nếu trang của bạn có tốc độ phản hồi chậm. 

4. Tạo nội dung cho website bán hàng của bạn

Tất nhiên, nếu chỉ có mỗi trang bán hàng thôi là chưa đủ. Không tự nhiên người dùng biết đến và mua những sản phẩm của bạn. Để bán được hàng bạn cần tạo ra những nội dung xung quanh sản phẩm trên website của bạn. Để khách hàng có thể biết về thông tin, công dụng của sản phẩm và họ có thực sự phù hợp với những sản phẩm đó.

Đầu tiên, khi bắt đầu viết bài trên website bạn cần viết về những nội dung mà người đọc đang tìm kiếm. Để biết được điều này bạn có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa hoàn toàn miễn phí dưới đây:

Và đây là một tìm kiếm mà mình thực hiện trên Google Ads.

cách đánh đàn guitar

Ví dụ: Bạn tạo website bán hàng về đàn guitar thì bạn cần tạo những nội dung xung quanh nó. Và hướng dẫn cách đánh đàn là một ý tưởng để bạn có thể bắt đầu bài viết. Ở đây, cụm từ khóa viết bài vô cùng tốt là “Cách đánh đàn guitar”, cụm từ khóa này có từ 1N – 10N lượt tìm kiếm trên 1 tháng và mức độ cạnh tranh thấp, rất tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu.

Khi đã có ý tưởng về nội dung bài viết thì bạn cần biết cách viết một bài đăng chuẩn SEO trên website để được Google đánh giá cao và xếp hạng cao mỗi khi người dùng tìm kiếm từ khóa “Cách đánh đang guitar”. 

Khi bạn đã xác định được bài đăng đầu tiên mà bạn muốn viết, bạn sẽ điều hướng đến phần “Bài viết” từ bảng điều khiển WordPress.

Đi tới Bài viết Viết bài mới. Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến một trang bài viết hoàn toàn mới trông như thế này.

viết tiêu đề cho bài viết mới

Từ giờ, để thu hút được khách hàng đến với website thì bạn cần tạo thật nhiều nội dung xung quanh sản phẩm trên website của bạn. Khi người đọc biết được thông tin và những tính năng của sản phẩm – nếu thực sự phù hợp thì họ mới ra quyết định mua hàng.

Bây giờ, hãy cùng chuyển qua bước cuối cùng “quảng bá website bán hàng” để website của bạn có thể nhanh chóng đạt được doanh thu.

5. Quảng bá website bán hàng của bạn

quảng bá blog bán hàng

Bước cuối cùng, để tạo website bán hàng là bạn cần có một chiến lược quảng bá website cụ thể để có thể thu hút người đọc (tăng lượt truy cập) đến với website của bạn.

Tất nhiên, trước khi có thể quảng bá website thì bạn cũng cần phải có những giá trị đem lại cho người đọc nếu muốn thu hút họ đến với website – bằng việc xuất bản nội dung trên website.

Vậy nên, bạn cần xuất bản nội dung thường xuyên để có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập trở lại website về lâu dài – bạn phải tích cực quảng bá website.

Điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều nhưng bằng cách tập trung vào các kênh quảng bá này. Website của bạn sẽ phát triển nhanh chóng hơn những gì bạn nghĩ.

Dưới đây, là một số cách đã được chứng minh để quảng bá website bán hàng của bạn.

Bắt đầu tạo danh sách email

Mình luôn khuyên rằng nếu bạn mới bắt đầu một website thì cùng với đó hãy xây dựng một danh sách email. Bởi tiếp thị qua email là một trong những cách tốt nhất để quảng bá nội dung của bạn.

Danh sách email là một nhóm những người đã cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ – để họ có thể nhận thông tin cập nhật qua email từ bạn khi bạn xuất bản bài viết trên website. Người đọc sẽ không tự nhiên tham gia địa chỉ email của bạn nên chiến lược ở đây là bạn sẽ tặng cho người đọc món quà miễn phí để đổi lại họ sẽ tham gia danh sách email của bạn.

Điều này, giúp bạn có được một danh sách đối tượng mục tiêu. Bởi họ phải quan tâm đến nội dung của bạn thì họ mới tham gia vào danh sách email. Món quà có thể là một cuốn ebook về nội dung mà người đọc quan tâm nhưng không có trên website của bạn.

Sau đó, bạn cần tạo biểu mẫu đăng ký trên website của bạn và trong mỗi bài viết để người đọc có thể dễ dàng nhìn thấy. Và viết những email được cá nhân hóa để phát triển mối quan hệ giữa bạn và những người đăng ký email. Sau đó, bạn có thể tiếp thị những sản phẩm mà bạn muốn.

Nền tảng tốt nhất để bạn có thể tạo biểu mẫu đăng ký email và tạo các chiến dịch tiếp thị là Mailchimp – đây là nền tảng miễn phí để bạn có thể bắt đầu.

Chia sẻ các bài đăng trên các trang mạng xã hội

Với tư cách là một website mới, cách dễ thực hiện và hiệu quả nhất để quảng bá website là chia sẻ các bài đăng của bạn trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram hoặc bất cứ một nhóm nào có những người quan tâm đến website của bạn.

Việc bạn cần làm đó là tìm kiếm những hội nhóm trên Facebook có những người quan tâm đến website của bạn và bắt đầu chia sẻ bài viết. Nếu mới bắt đầu thì bạn nên bắt đầu với những hội, nhóm vừa phải khoảng từ 5000 thành viên trở nên.

Đây cũng chính là cách để có thể tìm đối tượng mục tiêu cho website của bạn. Bởi những thành viên trong nhóm hầu hết đều đang quan tâm về chủ đề mà bạn đang xây dựng.

Để thực sự đem lại hiệu quả thì bạn cần chia sẻ thật nhiều – điều này giúp kết nối bạn với những thành viên trong nhóm. Nếu người đọc thường xuyên thấy những điều mà bạn chia sẻ thì họ sẽ nhớ đến bạn và tin tưởng vào những bài viết của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng về việc bắt đầu một website bán hàng

Không khó để bạn có thể tạo website bán hàng vào năm 2023 – với 5 bước đơn giản của mình sẽ giúp bạn có thể bắt đầu website bán hàng ngay hôm nay.

Bạn cần nhất quán với nội dung mà bạn chọn xuất bản những nội dung hữu ích đến người đọc và sử dụng những chiến lược phát triển website từ mình. Tin chắc rằng, bạn sẽ nhận được kết quả ngoài sự mong đợi với công sức mà bạn đã bỏ ra.

Chúc bạn thành công! Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc tạo trang web bán hàng của bạn thì hãy để lại bình luận bên dưới – mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *