Cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại năm 2023

cach-tao-kenh-youtube-kiem-tien-tren-dien-thoai

Youtube, nền tảng chia sẻ video được sở hữu bởi Google là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới với hàng tỉ người dùng hoạt động hàng tháng và xem hàng tỉ giờ video mỗi ngày. 

Kiếm tiền trên Youtube không còn xa lạ bạn. Những người sáng tạo nội dung hàng đầu trên Youtube ở Việt Nam có thể kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, bạn có thể chia sẻ bất kể video gì lên Youtube phù hợp với chính sách và nguyên tắc của Youtube thì bạn có thể kiếm tiền trên Youtube.

Để bắt đầu kiếm tiền trên Youtube bạn cần đạt 1000 lượt đăng ký4000 giờ xem. Bạn hoàn toàn có thể đạt nó chỉ với chiếc điện thoại di động của bạn có chức năng ghi hình và thu âm.

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kênh Youtube trên điện thoại và bạn cần phải làm gì để kiếm được tiền qua kênh Youtube. 

Cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại

Đầu tiên, để tạo kênh Youtube bạn cần có tài khoản Gmail. Bạn vào ứng dụng Youtube trên điện thoại, chọn biểu tưởng góc phải màn hình để đăng nhập tài khoản Gmail nếu như bạn chưa đăng nhập.

tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-1

Sau khi đã đăng nhập tài khoản Gmail, bạn sẽ chọn ‘Kênh của bạn’ để bắt đầu thiết lập kênh Youtube.

tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-2

Tiếp đến, Youtube sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho kênh Youtube của bạn, khi chọn được tên phù hợp cho kênh bạn sẽ chọn ‘Tạo kênh’ để tiếp tục.tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-3

Sau khi chọn ‘Tạo kênh’ thì bạn đã hoàn thành việc tạo kênh Youtube như hình bên dưới đây.

tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-4

Khi đã hoàn thành việc tạo kênh Youtube như trên thì bạn cần phải tùy chỉnh thêm kênh như:

 • Tải ảnh hồ sơ
 • Thêm mô tả kênh của bạn
 • Thêm liên kết đến các trang mà bạn muốn

Tuy nhiên, việc tải ảnh hồ sơ hay thêm mô tả cho kênh bạn sẽ không chỉnh sửa được trên ứng dụng Youtube trên điện thoại, việc chỉnh sửa những thông tin trên bạn cần phải thao tác trên web.

Để làm được điều này, bạn sẽ vào trình duyệt trên điện thoại của bạn, truy cập trang Youtube.com, chọn vào mục 3 dấu chấm ở cuối góc phải màn hình.tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-5

Chuyển sang chế độ trang web dành cho máy tính.

tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-6

Chọn tab ‘Kênh của bạn’ để bắt đầu tùy chỉnh kênh của bạn.

tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-7

Bạn có thể tham khảo các kênh Youtube của những người sáng tạo nội dung Youtube hàng đầu Việt Nam: FAP TV, MixiGaming .

Bước 1. Tạo chiến lược video Youtube cho kênh

Bạn sẽ không thể kiếm tiền trên Youtube nếu không có một chiến lược cụ thể. Chiến lược video, giúp bạn thu hút được người xem thường xuyên trên những nội dung của bạn – từ đó, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên những video này. 

Chọn chủ đề cho kênh Youtube

Có rất nhiều ý tưởng về nội dung Youtube nên việc chọn được chủ đề phù hợp rất là quan trọng, khi xác định được chủ đề thì bạn sẽ tập trung vào việc sáng tạo ra những nội dung hay cho chủ đề đó, những nội dung mang lại giá trị cho người xem kênh của bạn và giải quyết được những vấn đề mà họ đang gặp phải.

Bạn có thể tìm thêm ý tưởng trên chính kênh Youtube:

 • Tìm kiếm trên Youtube. Là một trong những cách tốt nhất để tìm những gì mọi người đang tìm kiếm. Khi bạn nảy ra ý tưởng nội dung, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh trên Youtube, sau đó xem kết quả tìm kiếm và quyết định xem nội dung đó đã bão hòa hay còn chỗ để bạn có thế tiếp tục sáng tạo nội dung.
 • Phần bình luận. Những nhận xét dưới video cũng là nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các chủ đề video Youtube của bạn. Người xem thường đề xuất các chủ đề bổ sung hoặc đặt câu hỏi đề xuất các lĩnh vực mà họ quan tâm.
 • Hỏi người xem của bạn. Nếu bạn đã có một lượng khán giả, thì bạn nên hỏi người xem kênh của bạn rằng những loại nội dung mà họ muốn xem, đây cũng là cách để tìm ra những nội dung mà khán giả kênh của bạn thích.

Đúng vậy, có rất nhiều ý tưởng, chủ đề để bạn có thể bắt đầu tạo nội dung trên Youtube. Tuy nhiên, hãy bắt đầu với chủ đề mà bạn thích, am hiểu về nó để bắt đầu. Không nên chọn những chủ đề theo xu hướng – bởi nó sẽ không giúp bạn phát triển kênh về lâu dài.

Xác định đối tượng cho kênh Youtube

Để xác định được đối tượng cho kênh bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

 • Vấn đề của họ là gì?
 • Video của bạn mang lại những lợi ích như thế nào?
 • Người xem học được gì từ video của bạn?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn lập kế hoạch và tạo video. Hơn nữa, bạn còn cần phải xác định được độ tuổi và giới tính của người xem để có thể xuất bản những nội dung phù hợp.

Tạo nội dung nhất quán

Tạo nội dung nhất quán là chiếc chía khóa giúp bạn thành công trong việc tạo nội dung trên Youtube. Để có được chiếc chìa khóa này bạn cần nhất quán với tất cả nội dung mà bạn tạo: cách quay video, thời gian xuất bản video, cách bạn nói chuyện, nội dung video, tiêu đề video, hình ảnh thu nhỏ video

Tiếp theo, hãy nói đến những lợi ích của việc tạo nội dung nhất quán mang lại:

 • Thiết lập mối quan hệ giữa bạn và người xem 
 • Bạn sẽ nhận được phản hồi thường xuyên từ khán giả để giúp bạn cải thiện nội dung của mình
 • Nó cung cấp cho người xem, người đăng ký và khán giả của bạn lý do để hào hứng với video tiếp theo của bạn
 • Youtube sẽ nhận được những tín hiệu tích cực từ nội dung của bạn. Từ đó, gửi những nội dung của bạn đến đúng đối tượng
 • Giữ chân người xem với những nội dung mà họ muốn xem. Nếu không nhất quán nội dung thì những người theo dõi bạn sẽ rời đi và không xem video của bạn.

Vậy nên, nếu muốn có được chiếc chìa khóa thành công trong việc tạo nội dung Youtube thì ngay từ đầu bạn cần xác định được những nội dung mà bạn làm và thực hiện nó một cách nhất quán. Tin mình đi, nếu nội dung của bạn nhất quán thì bạn sẽ sở hữu được chiếc chìa khóa này nhanh hơn những gì bạn tưởng tượng đó.

Bước 2. Thiết bị Youtube dành cho người mới bắt đầu.

Nhớ rằng, để bắt đầu video Youtube không nhất thiết bạn phải có thiết bị chuyên dụng, vì rất nhiều người khi mới bắt đầu những video Youtube – họ cũng chỉ cần chiếc điện thoại thông minh là đã có thể chia sẻ những video đầu tiên của họ đến mọi người rồi.

Khi bạn đã quen với video Youtube và tạo nội dung thành thạo, thì bạn cũng nên nghĩ đến việc nâng cấp thiết bị để có những video chất lượng, giúp nâng trải nghiệm của người dùng về video của bạn.

1. Micrô

Chất lượng âm thanh là rất quan trọng, nếu những video của bạn nghe không rõ, có nhiều tạp âm thì sẽ rất gây khó chịu cho người xem và sẽ không muốn tiếp tục xem video của bạn nữa, nên bạn cần sử dụng những thiết bị thu âm chuyên dụng để có âm thanh tốt hơn và giúp lọc âm.

2. Máy ảnh

Máy ảnh có thể sẽ là khoản đầu tư lớn nhất cho việc quay video Youtube, bạn cần đầu tư từ mấy triệu đến mấy trục triệu để có thể sử hữu một chiếc máy ảnh, máy ảnh giúp chất lượng video của bạn tốt hơn, và không bị rung lắc khi di chuyển.

3. Chiếu sáng

Khi quay video thì ánh sáng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất cho video và chất lượng tổng thể của toàn video. Bạn có thể chọn những cảnh quay vào buổi sáng – tận dụng ánh sáng ban ngày.

Còn nếu những video của bạn không thể quay được vào buổi sáng hay quay trong nhà mà ánh sáng không chiếu tới được thì bạn cũng nên nghĩ đến việc đầu tư đèn chiếu sáng để video của bạn có chất lượng hình ảnh tốt hơn.

4. Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại

Sau khi quay xong những video thì bạn cần phải chỉnh sửa những video như cắt ghép hay loại bỏ những đoạn không cần thiết. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí giúp chỉnh sửa video, mình sẽ đưa ra những ứng dụng tốt nhất để bạn có thể chọn như: VivaVideo, KineMaster, DU Recorder.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính với nhiều tính năng và dễ dàng trong việc chỉnh sửa hơn như: Shotcut, Lightworks.

Bước 3. Chọn video đầu tiên

Có rất nhiều ý tưởng để bạn có thể bắt đầu video đầu tiên, ngay ở phần đầu bài viết mình cũng đã có đưa ra những ý tưởng về những video đâu tiên để bạn có thể bắt đầu. 

Bước 4. Thiết lập quay video

Bạn đã xác định được người xem kênh, bạn đã có ý tưởng cho những video và bạn đã có những thứ cần thiết để quay video thì đã đến lúc bắt đầu video của bạn.

1. Viết kịch bản

Viết kịch bản rất quan trọng trong việc quay video, giúp bạn biết được bạn phải quay video như thế nào các nội dung tiếp đến của video, tiếp đến bạn sẽ lên kế hoạch về hình ảnh: cảnh quay, góc quay,… và những câu thoại sẽ như nào.

Hãy chắc chắn rằng, bạn viết ra tất cả những gì bạn nghĩ về nội dung đó, nếu khộng bạn có thể sẽ quên những nội dung hay trong video của bạn đó. Và nếu không viết ra bạn sẽ không biết tiếp theo bạn sẽ phải làm gì.

2. Dọn dep không gian làm việc

Một trong những sai lầm hàng đầu cần phải tránh trong việc ghi hình là có quá nhiều thứ lộn xộn khi ghi hình. Nếu bạn quay video tại bàn làm việc thì bạn nên dọn dẹp bàn làm việc của bạn và không gian xung quanh, sao cho gọn gàng, sạch sẽ và trang nhã.

Kết luận

Rất nhiều người sáng tạo nội dung hàng 43đầu trên Youtube, họ bắt đầu quay video chỉ với chiếc điện thoại thông minh và đã rất thành công, bài viết này mình hướng dẫn bạn tạo kênh và những thiết bị cần thiết để quay video.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ video Youtube trên điện thoại thì hãy bắt đầu ngay từ bây giờ chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Sau đó, bạn có thể nâng cấp thiết bị sau một thời gian làm video cũng chưa muộn.

Nếu bạn còn thắc mắc hay góp ý gì thì hãy comment dưới bài viết này. Mình sẽ giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ bạn.

2 BÌNH LUẬN

 1. Le ngoc vinh says:

  Mình mới làm kinh youtube mình không biết bắt đầu từ đâu và tạo nội dụng như thế nào sinh bạn chỉ dẫn cho mình thành thật cảm ơn

  • Thiều Nguyễn says:

   Nếu bạn chưa có ý tưởng về chủ đề thì bạn có thể tham khảo bài viết ý tưởng video youtube của mình.
   Và tham khảo các bài viết tối ưu kênh Youtube.
   Sau đó, theo mình thì bạn nên tạo nội dung thường xuyên, thời gian đầu thì khá khó để tiếp cận được với người xem.
   Vậy nên, bạn cần kiên trì – mình nghĩ bạn sẽ sớm thành công nếu chủ đề phù hợp và kiên trì. Chúc bạn sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *