9 cách tăng lượt xem Youtube miễn phí và hiệu quả (2023)

mẹo tăng view youtube

Kênh Youtube thành công là kênh Youtube với nội dung chất lượng mang lại giá trị cho người theo dõi kênh. Điều đó, thể hiện bằng lượt xem (view) của kênh.

Bài viết, tổng hợp các mẹo tăng view Youtube miễn phí và hiệu quả để bạn có thể thành công với kênh Youtube của bạn.

Cách tăng lượt xem Youtube miễn phí và hiệu quả trong năm 2023

1. Thiết lập hồ sơ kênh
2. Xác định đối tượng người xem
3. Tập trung vào xây dựng nội dung hữu ích
4. Cải thiện chất lượng video
5. Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube
6. Tiêu đề video chuẩn SEO
7. Tạo hình thu nhỏ hấp dẫn 
8. Tối ưu hóa thẻ tag cho video
9. Chia sẻ video qua các trang mạng xã hội

Có rất nhiều cách để tăng lượt xem video cho kênh. Bài viết này, Thiều sẽ tổng hợp các cách tăng lượt xem cho video hoàn toàn miễn phí, đúng cách, hiệu quả và bền vững trong mắt Youtube.

Dưới đây, là những mẹo tăng view Youtube đúng cách – mình đã tổng hợp và bạn có thể áp dụng. Hãy bắt tay vào thực hiện luôn nếu mẹo phù hợp với kênh của bạn.

1. Thiết lập hồ sơ cho kênh 

thiet-lap-ho-so-kenh-youtube

Đầu tiên, bạn cần thiết lập hồ sơ cho kênh để người xem có thể biết được: Bạn là ai? Kênh của bạn về chủ đề gì? Những video của bạn mang lại giá trị gì cho họ? Và có thể liên hệ với bạn như thế nào? Điều này bạn sẽ phải cập nhật lên để người xem có thể biết được, nó cũng giúp bạn xây dựng được thương hiệu và giúp Youtube xếp hạng video trên kênh của bạn.

Hơn thế việc thiết lập hồ sơ kênh bắt mắt, chuyên nghiệp còn giúp gây ấn tượng với người xem.

Bạn có thể thay đổi hồ sơ kênh Kênh của bạn ==> Tùy chỉnh kênh

tuy-chinh-kenh-toi-uu-kenh-youtube

Cấu hình tiêu chuẩn kênh Youtube:

 • Ảnh hồ sơ 900 x 900 pixel
 • Banner tối thiểu 2560 x 1440 pixel
 • Mô tả kênh tối đa 1000 kí tự bạn sẽ giới thiệu vê kênh và liên hệ
 • Thêm các đường dẫn tới mạng xã hội, email, hay website (nếu có)
 • Thêm kênh nổi bật liên quan

Rất nhiều người khi mới bắt đầu thường bỏ qua bước này hoặc thực hiện một cách sơ sài và nghĩ rằng nó không quan trọng và sẽ làm điều này sau khi kênh có nhiều người biết đến. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm khi mới bắt đầu.

Việc thiết lập hồ sơ cho kênh giúp người xem biết những thông tin cơ bản về bạn và nội dung của kênh từ đó tạo sự tin tưởng cho người xem. Sau đó, người xem sẽ quay trở lại kênh của bạn nếu họ gặp phải những vấn đề mà kênh của bạn có thể giải quyết được.

Hơn thế, việc cập nhật đầy đủ hồ sơ kênh còn giúp cho Youtube có đầy đủ thông tin về kênh. Từ đó, Youtube sẽ gửi những video đến đúng đối tượng người xem của bạn.

2. Xác định đối tượng người xem

tang-luot-xem-youtube-mien-phi-doi-tuong-nguoi-xem

Việc xác định đối tượng khán giả rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến lượng xem trên kênh của bạn. Có rất nhiều video được đăng mỗi ngày với hầu hết mọi chủ đề.

Để người xem biết đến và theo dõi những video của bạn, thì những nội dung kênh của bạn phải giải quyết được vấn đề của người xem. Khi xác định được đối tượng theo dõi kênh như: độ tuổi, giới tính, người đang đi học hay đi làm, các vấn đề họ quan tâm,… thì tiếp đến bạn cần chọn chủ đề phù hợp với đối tượng kênh của bạn.

Theo mình, chủ đề kênh nên là sở thích, đam mê của bạn thì sẽ tạo động lưc cho chính bạn và tạo cảm hứng cho người xem kênh của bạn và đó cũng là thể hiện cái riêng của bạn khác biệt so với các Youtuber khác.

3. Tập trung vào xây dựng nội dung hữu ích

tang-luot-xem-youtube-mien-phi-noi-dung-huu-ich

Bạn muốn có một cộng đồng người xem kênh thường xuyên, mỗi khi bạn đăng video thì bạn cần phải tập trung vào xây dựng nội dung hay, chất lượng đến người xem.

Với các tiêu chí về nội dung như:

 • Nội dung phù hợp với người xem
 • Giải quyết được vấn đề người xem đang mắc phải

Đặc biệt, là bạn chỉ nên tập trung vào một chủ đề mà bạn hướng tới chứ không lên làm quá nhiều chủ đề, nó sẽ không mang lại hiệu quả. Người dùng theo dõi những video của bạn vì nội dung về chủ đề bạn đang làm phù hợp với họ. 

Nếu bạn làm quá nhiều chủ đề, không hướng đến đối tượng người xem của kênh thì họ sẽ rời đi và không tiếp tục theo dõi những video của bạn nữa.

Với nội dung video tốt và chất lượng sẽ giúp:

 • Người xem video lâu hơn
 • Tăng sự tương tác kênh
 • Lan tỏa đến nhiều người xung quanh
 • Lên top Youtube dễ dàng hơn
 • Tất nhiên là view sẽ tăng

Đây là tất cả những gì bạn đang tìm kiếm khi sáng tạo nội dung Youtube. Do đó, hãy nhất quán với nội dung mà bạn chọn và tập trung xây dựng những nội dung hữu ích xung quanh nó.

4. Cải thiện chất lượng video

tang-view-youtube-chat-luong-video

Chất lượng video rất quan trọng giúp tăng trải nghiệm của người xem. Chất lượng video mình muốn nói đến ở đây là về chất lượng về hình ảnhâm thanh. Dù rằng những video của bạn có thể tiếp cận được đến người xem.

Nhưng nếu chất lượng hình ảnh của video quá thấp thì người xem sẽ rời đi ngay lập tức, về âm thanh cũng thế nếu có quá nhiều tạp âm hay nghe không rõ thì người xem cũng sẽ dừng ngay việc tiếp tục xem video của bạn dù rằng nội dung video có hay.

Vậy nên, chất lượng video cần được cải thiện về hình ảnh và âm thanh:

 • Về hình ảnh, video cần được đầu tư về cách quay, chất lượng video, độ sáng, không gian quay,… Các video được quay độ phân giải tối thiểu 720p HD trở lên (720p, 1080p, 2K, 4K). Với những video hướng dẫn, trực tiếp trên màn hình thì bạn có thể sử dụng phần mềm quay màn hình như: Camtasia – phần mềm hoàn toàn miễn phí.
 • Về âm thanh, bạn cần đầu tư một chiếc mic thu âm để lọc được tạp âm và cho chất lượng âm thanh tốt đến người nghe. Hiện tại, mình đang dùng mic thu âm Body By M1 với giá khoảng 250K cho chất lượng âm thanh ở mức độ vừa phải và giúp loại bỏ tạp âm khá tốt – đây là một khoản đáng để bạn đầu tư.

Chất lượng video ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người xem. Vậy nên, hãy đảm bảo video của bạn có chất lượng tốt nếu muốn người xem tiếp tục theo dõi video của bạn và cả những video khác nữa.

5. Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube

tang-view-youtube-nghien-cuu-tu-khoa

Việc nghiên cứu từ khóa giúp bạn xác định được nội dung mà người xem hướng tới để có thể tạo ra những nội dung mà người dùng quan tâm tránh việc tạo ra những nội dung mà người dùng không xem.

Keywordtool.io là công cụ SEO miễn phí hỗ trợ SEO trên rất nhiều nền tảng, Keywordtool.io là công cụ nghiên cứu từ khóa mà mình rất thích vì dễ sử dụng, miễn phí lại cực kì hiệu quả và mình cũng đang sử dụng để nghiên cứu từ khóa Google. Tất nhiên, bạn cũng có thể dùng để nghiên cứu từ khóa Youtube.

Ví dụ: Mình tìm từ khóa ” video hài hước”

nghien-cuu-tu-khoa-giup-tang-view-youtube

Tuy nhiên, với bản dùng miễn phí thì bạn sẽ có nhiều hạn chế như trong hình, rất nhiều thông số bị ẩn. Keywordtool.io có bản trả phí nhưng khá là đắt. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng bản miễn phí tuy hạn chế nhưng cũng rất hữu ích để tìm kiếm những ý tưởng về nội dung cho video của bạn.

6. Tiêu đề video chuẩn SEO

tang-luot-xem-youtube-mien-phi-tieu-de-SEO

Tiêu đề chuẩn SEO là bạn cần phải tối ưu từ khóa để giúp video của bạn có thể xuất hiện thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Youtube giúp người xem tiếp cận được video của bạn làm tăng lượt xem video.

Để đặt tên tiêu đề chuẩn SEO:

 • Tiêu đề phải chứa từ khóa cần SEO
 • Tiêu đề cần có lời kêu gọi hấp dẫn
 • Mô tả video chứa từ khóa trong tiêu đề

Bên cạnh đó, để có được một tiêu đề chuẩn SEO, hấp dẫn và thu hút người đọc xem video thì bạn cũng có thể học hỏi từ những video hàng đầu cùng chủ đề với nội dung mà bạn đang làm.

7. Tạo hình thu nhỏ (Thumbnail) hấp dẫn người xem

tang-luot-xem-youtube-tao-hinh-thu-nho

Thumbnail là ảnh đại diện cho video đây là hình thu nhỏ video nhằm minh họa nội dung bên trong của video.

Thumbnail giúp người xem Youtube biết được đây có phải chủ đề họ muốn xem. Bên cạnh đó, xây dựng Thumbnail bắt mắt, hấp dẫn thu hút được người xem thì họ sẽ nhấp vào video để xem nội dung video của bạn.

Hình thu nhỏ chuẩn bạn có thể tham khảo:

 • Có độ phân giải đó là 1280×720 pixel
 • Được tải lên ở định dạng ảnh, ví dụ: .JPG, .GIF, .BMP hoặc .PNG (định dạng thường sử dụng là .JPG)
 • Dung lượng ảnh phải dưới 2 MB

tao-anh-thumbnail-dep-giup-tang-ti-le-nhap-chuot

Để tạo hình thu nhỏ cho video bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến như: Photoshop, Light Room,…

Hơn thế, bạn nên sử dụng hình ảnh cá nhân trong hình thu nhỏ của video – điều này giúp tăng niềm tin của người xem vào video của bạn, xây dựng được hình ảnh cá nhân và tăng lượt nhấp vào video của bạn.

8. Tối ưu hóa thẻ tag cho video

tang-luot-xem-youtube-the-tag

Thẻ tag Youtube là những từ, cụm từ liên quan tới nội dung video Youtube. Thẻ tag là công cụ giúp bạn thêm các từ khóa liên quan đến video của bạn, giúp tăng khả năng tìm kiếm thấy video của bạn trên công cụ tìm kiếm Youtube.

Youtube sẽ xếp hạng những video liên quan tới từ khóa mà bạn tag, khi đó các video của bạn sẽ xuất hiện trong các chủ đề video liên quan, người xem thấy các video của bạn ở phần video liên quan.

Bạn có thể thêm thẻ tag này khi bạn tải video lên trong mục Thẻ ( từ khóa).

toi-uu-the-tang-youtube-giup-tang-view

Nếu không gắn thẻ tag thì Youtube sẽ không phân biệt được video của bạn về nội dung gì? Giảm tỷ lệ xuất hiện ở các video liên quan dẫn đến việc không xuất hiện video trên kết quả tìm kiếm hay những video liên quan của Youtube.

Bạn cũng không thể thêm những thẻ tag này một cách bừa bãi, những từ khóa bạn thêm cần phải được nghiên cứu để được Youtube đề xuất với các nội dung liên quan. 

Tin vui là, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ Vidlq – đây là phần mền tiện ích mở rộng có thể cài đặt trực tiếp trên trình duyệt. Vidlq giúp đưa ra những gợi ý về những từ khóa liên quan này, đồng thời công cụ này cũng đưa ra những đánh giá về những từ khóa liên này.

Để cài đặt phần mềm hỗ trợ này bạn có thể truy cập vào tab ‘Tiện ích’ trên thanh Menu của trang Vidlq và chọn ‘Cài đặt tiện ích mở rộng’. Hoặc bạn cũng có thể vào phần ‘cửa hàng tiện ích mở rộng’ của trình duyệt và tìm tiện ích ‘vidIQ Vision for YouTube’ sau đó thêm tiện ích này vào.

cai-dat-tien-ich-vidlq

Sau khi cài đặt tiện ích này để sử dụng thì bạn cần đăng nhập tài khoản, bạn có thể sử dụng tài khoản Google để đăng nhập. Tiếp theo, bạn cần xác nhận tài khoản và kết nối với tài khoản Youtube mà bạn muốn sử dụng tiện ích này.

9. Chia sẻ video qua các trang mạng xã hội, website

tang-view-youtube-chia-se-mang-xa-hoi

Như vậy, chúng ta đã đi đến cách cuối cùng của hướng dẫn này. Hãy cùng nói về nó ngay bây giờ.

Đây là cách vô cùng mạnh mẽ giúp tăng lượt xem video của bạn trên Youtube. Việc chia sẻ những video của bạn nên các trang mạng xã hội giúp nhiều người có thể biết đến video của bạn một cách nhanh chóng. Việc bạn cần làm là chia sẻ những nội dung này đến đúng đối tượng khán giả của bạn.

Tận dụng các trang mạng xã hội như:

 • Facebook
 • Twitter
 • Blogger
 • Reddit

Bạn cũng có thể tự tạo cộng đồng về chủ đề của bạn trên Fanpage hay cũng có thể tận dụng các Group trên Facebook quan tâm đến chủ đề bạn đang làm để chia sẻ những video của bạn. Bằng cách sao chép link nhúng và page (đăng) lên các trang mạng xã hội, website hay bất kể nguồn nào bạn nghĩ là sẽ có người quan tâm chủ đề của bạn.

Kết luận

Trên đây, là 9 cách mình đã tổng hợp giúp bạn có thể tăng lượt xem (view) Youtube hoàn toàn miễn phí và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay. Mong rằng những cách mình chia sẻ có ích cho việc phát triển kênh của bạn.

Và hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất để có thể tăng lượt xem là đầu tư vào mặt nội dung và chất lượng video. Những video có nội dung và chất lượng tốt sẽ thu hút người xem một cách nhanh và tự nhiên nhất.

Chúc bạn thành công! Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay ý kiến đóng góp bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết.

4 BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *