Shared Hosting là gì? Nhà cung cấp Shared Hosting tốt nhất 2022

shared hosting là gì

Shared Hosting là gì? Ưu và nhược điểm của gói lưu trữ Shared Hosting? Nhà cung cấp gói lưu trữ Shared Hosting tốt nhất? Nếu bạn đang muốn biết những điều này – thì bạn đã đến đúng nơi rồi.

Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Shared Hosting là gì? Và các đánh giá của mình về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Shared Hosting tốt nhất.

Shared hosting là gì?

định nghĩa shared hosting

Shared Hosting (hay chia sẻ lưu trữ) là một dịch vụ lưu trữ web Hosting – trong đó nhiều trang web được lưu trữ trên một máy chủ duy nhất. Shared Hosting là giải pháp lưu trữ web có chi phí thấp nhất (vì chi phí của các tài nguyên máy chủ trên máy chủ đó – được chia sẻ giữa nhiều khách hàng khác nhau).

Tóm lại, Shared Hosting là gói lưu trữ web cơ bản và phổ biến nhất đối với các blogger mới hay người đang muốn bắt đầu một trang web. Vì nó là gói lưu trữ có chi phí rẻ nhất (thường từ $ 2,00 / tháng).

Ngoài ra, việc sử dụng gói Shared Hosting cũng không yêu cầu bạn có kiến thức về máy chủ. Mọi thao tác như bảo trì, nâng cấp hệ thống hay các tùy chỉnh về mặt kĩ thuật đều được nhà cung cấp dịch vụ Hosting tối ưu giúp bạn ở mức độ tốt nhất có thể. Bạn chỉ cần sử dụng các tính năng mà họ cung cấp với giao diện quản trị rất trực quan.

Ưu và nhược điểm của Shared Hosting

ưu điểm và nhược điểm của shared hosting

Việc xem xét ưu và nhược điểm của Shared Hosting giúp bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn gói lưu trữ web phù hợp.

Biết rằng, Shared Hosting là loại lưu trữ phổ biến nhất cho các blogger và doanh nghiệp nhỏ. Nhưng nó có phải là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn? Điều này cần được xem xét.

Ưu điểm

Nếu bạn là một blogger cá nhân (hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ) đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ web giá cả phải chăng (tiết kiệm ngân sách) cho trang web của bạn, thì Shared Hosting sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Với các ưu điểm dưới đây:

 • Giá thành rẻ. Bạn không chỉ chia sẻ tài nguyên với những người dùng khác trên một gói lưu trữ được chia sẻ, mà bạn còn có thể chia hóa đơn.
 • Dễ dàng sử dụng. Hầu hết các công ty lưu trữ đều cung cấp bảng điều khiển (Cpanel) cho phép bạn dễ dàng quản lý trang web và các khía cạnh kỹ thuật về cách cấu hình lưu trữ của bạn.
 • Nâng cấp dễ dàng. Các gói lưu trữ được chia sẻ thường đi kèm với nhiều mức cho các giai đoạn phát triển khác nhau của trang web. Khi trang của bạn phát triển vượt quá số tài nguyên hiện có của gói lưu trữ thì bạn có thể dễ dàng nâng cấp tài nguyên lên các cấp độ tiếp theo một cách dễ dàng.

Trên đây, là 3 lợi ích chính của việc sử dụng Shared Hosting để bắt đầu trang web của bạn. Nó thân thiện với người mới bắt đầu và giá thành rẻ, khi bạn cần nâng cấp thì điều này là vô cùng dễ dàng.

Nhược điểm

Mặc dù, Shared Hosting được cho là cung cấp giải pháp lưu trữ tốt nhất cho các trang web mới và đang phát triển, nhưng bạn cần lưu ý những hạn chế của nó khi bạn tiếp cận được nhiều độc giả. Dưới đây là những điều quan trọng nhất cần xem xét:

 • Tốc độ tải thấp hơn. So với các gói lưu trữ khác thì máy chủ lưu trữ Shared Hosting có tốc độ tải thấp nhất (và hiệu suất tổng thể chậm) do thực tế là tài nguyên đang được chia sẻ (dùng chung).
 • Hạn chế các tùy chỉnh. Việc tùy chỉnh các thông số trên máy chủ giúp tăng hiệu suất hoạt động và đáp ứng những tình huống đặc biệt. Tuy nhiên, với gói lưu trữ Shared Hosting, bạn sẽ không có cách nào để tùy chỉnh cấu hình lưu trữ của bạn để đáp ứng các nhu cầu cụ thể.
 • Hạn chế tài nguyên. Mặc dù hầu hết các công ty lưu trữ cung cấp tài nguyên không giới hạn (đặc biệt là băng thông và dung lượng), tất cả đều phụ thuộc vào việc sử dụng máy chủ tổng thể của họ tại một thời điểm nhất định. Đây thường là một phần trong chính sách sử dụng hợp lý của công ty – vì vậy, nếu blog của bạn đột nhiên có hàng trăm độc giả cùng một lúc, bạn có thể gặp phải các sự cố kỹ thuật không mong muốn.

Như vậy, chúng ta đã xác định được Shared Hosting là gì? So sánh ưu và nhược điểm của các gói lưu trữ Shared Hosting. Bây giờ, hãy đi sâu tìm hiểu về các gói Shared Hosting tốt nhất hiện nay – để bạn có thể chọn gói phù hợp với nhu cầu của riêng bạn.

Nhà cung cấp Shared Hosting tốt nhất trong năm 2022

Việc chọn nhà cung cấp Shared Hosting là vô cùng quan trọng. Thiều sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí – bằng việc đưa ra 2 nhà cung cấp Hosting tốt nhất tại Việt Nam và nước ngoài. 

1. HawkHost

hawkhost

HawkHost là nhà cung cấp dịch vụ Hosting chất lượng và uy tín với gần 20 năm kinh nghiệm – được thành lập vào năm 2004. Đây là một công ty cung cấp dịch vụ Hosting giá rẻ (chiến lược phát triển từ những ngày đầu). Hiện tại, HawkHost đã có 7 máy chủ đặt tại nhiều nơi khác nhau trong đó có Singapore và HongKong.

Với gói Shared Hosting bạn chỉ cần trả 2.24$ một tháng (khoảng 50.000 VND). Tuy đây không phải là nhà cung cấp gói Shared Hosting có giá thấp nhất trên thị trường nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều tài nguyên khi sử dụng tại HawkHost mà gần như không có nhà cung cấp Hosting nào có được.

Bây giờ, hãy cùng mình xem xét về gói lưu trữ Shared Hosting

shared hosting hawkhost

Tài nguyên bạn sẽ nhận được khi đăng ký gói Shared Hosting là:

 • 10GB dung lượng đĩa
 • Băng thông không giới hạn
 • Cơ sở dữ liệu không giới hạn
 • Tên miền không giới hạn
 • Miễn phí chứng chỉ SSL
 • Miễn phí Memcached (Cache hệ thống)
 • Miễn phí Weebly (trình tạo trang)

Nhìn chung, HawkHost là nhà cung cấp Hosting nước ngoài chất lượng cho tốc độ rất nhanh về Việt Nam vì có location tại Singapore và HongKong (mình đã sử dụng cả 2 location và mình khuyên bạn nên sử dụng location tại HongKong).

Với gói Shared Hosting bạn có thể bắt đầu một trang blog cá nhân hay thậm trí là bắt đầu một cửa hàng trực tuyến mà không cần lo ngại về việc thiếu tài nguyên. Với kinh nghiệm nhiều năm – hầu hết các vấn đề về kĩ thuật của bạn đều được giải đáp một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

2. Azdigi

azdigi

Azdigi là nhà cung cấp Hosting tại Việt Nam. Được sáng lập bởi Thạch Phạm – một blogger nổi tiếng chuyên chia sẻ kiến thức về WordPress và Website.

Lợi thế của việc sử dụng Hosting tại Việt Nam là máy chủ đặt ở Việt Nam lên tốc độ được đánh giá là tốt, không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển, nhưng tài nguyên bạn nhận được rất hạn chế.

azdigi shared hosting

Tài nguyên bạn sẽ nhận được khi đăng ký (AZ PRO 2) là:

 • 1GB dung lượng SSD
 • Thêm 1 tên miền mới
 • 1 CPU core
 • 1 GB RAM
 • Tối ưu WordPress miễn phí

Đối với người mới bắt đầu, thì bạn nên sử dụng gói AZ PRO 2 – bởi vì đây là lượng tài nguyên cần thiết mà trang của bạn cần phải có.

Nên lựa chọn HawkHost hay Azdigi

Theo mình bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ tại HawkHost – bởi máy chủ đặt tại HongKong cho tốc độ rất nhanh về Việt Nam và gần như không bị ảnh hưởng của sự cố đứt cáp quang. Hơn thế, họ có đội ngũ kĩ thuật hàng đầu với gần 20 năm kinh nghiệm – mọi vấn đề của bạn đều được giải đáp rất nhanh chóng.

Điểm hạn chế khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tại HawkHost là bạn cần có tài khoản thanh toán quốc tế như: Visa, MasterCard hoặc PayPal.

Nếu bạn không có tài khoản thanh toán quốc tế thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tại Azdigi – thanh toán một cách dễ dàng và chất lượng hoàn toàn tương tự. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên bạn nhận được có vẻ khiêm tốn hơn, nếu sử dụng vượt quá số tài nguyên bạn cần phải nâng cấp lên trong tuong lai.

Kết luận

Shared Hosting là gói lưu trữ cơ bản nhất để bạn có thể đưa trang web của bạn trực tuyến. Và nó phù hợp với những trang blog hay những trang bán hàng nhỏ hoặc một doanh nghiệp nhỏ.

Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Mình sẽ cố gắng trả lời bạn sớm nhất có thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.