Hướng dẫn SEO Youtube với phần mềm VidIQ mới nhất 2022

seo youtube với phần mềm vidIQ

Bạn đang muốn tìm kiếm phần mềm hỗ trợ SEO Youtube? Bài viết này là dành cho bạn. 

Phần mềm SEO Youtube giúp bạn có thể dễ dàng tối ưu video, thân thiện với bot của Youtube – từ đó video của bạn sẽ được Youtube gửi đến nhiều đối tượng người xem hơn.

Vậy nên, hãy cùng đi vào tìm hiểu SEO Youtube với phần mềm VidIQ.

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đây là một quy trình nâng cao thứ hạng của kênh Youtube trên công cụ tìm kiếm – giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy kênh, cũng như video của bạn trên Youtube.

Bạn sẽ cần phải thực hiện các công việc như: tối ưu kênh, tối ưu video, để Youtube có thể dễ dàng hiểu được nội dung của bạn.

Hơn thế, công cụ SEO Youtube cũng giúp bạn có thể phân tích được đối tượng người xem từ đó tạo ra những nội dung đáp ứng được truy vấn của người dùng.

Tại sao lại cần công cụ SEO

Công cụ SEO giúp công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Với bộ công cụ tối ưu mạnh mẽ và những phân tích chuyên sâu dành riêng cho kênh.

Đặc biệt, Youtube đang là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới. Số lượt tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên Youtube nhiều gấp 3 trên Google. Hơn 80% mọi người tìm thấy các sản phẩm và thương hiệu mới thông qua Youtube.

Qua đó, cho thấy sự cạnh tranh trên Youtube là vô cùng lớn. Nếu như bạn không có sự hỗ trợ của công cụ SEO thì sẽ rất khó khăn trong việc tiếp cận được với người xem.

Suy cho cùng, thì mục đích của việc SEO Youtube là đưa video lên top đầu Youtube. Người xem sẽ dễ dàng tiếp cận kênh của bạn hơn. Từ đó, kênh Youtube của bạn sẽ nhận về nhiều lượt xemsub hơn. Và cuối cùng là mang về lợi nhuận cho kênh.

SEO Youtube với phần mềm VidIQ

Đây là một phần mềm hỗ trợ SEO tốt nhất để bạn có thể bắt đầu. Với rất nhiều năm kinh nghiệm VidIQ giúp bạn phân tích đối tượng người xem, phân tích đối thủ và giúp bạn tối ưu video một cách dễ dàng – để video nhận được đề xuất. Từ đó, xuất hiện trên thứ hạng cao của Youtube một cách nhanh chóng nhất.

Trên thực tế, đây là một tiện ích mở rộng, trên nền trình duyệt của bạn nó hoạt động song song với kênh Youtube. Vậy nên, mọi thao tác của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với VidIQ.

SEO Youtube với phần mềm VidIQ phù hợp với người mới bắt đầu và cả người làm Youtube lâu năm bởi VidIQ có cung cấp cả bản miễn phí và trả phí (nếu như bạn thực sự muốn tạo thu nhập chính trên Youtube).

Bây giờ, hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu cách cài đặt tiện ích này cũng như là cách sử dụng của nó.

Cài đặt phần mềm VidIQ

Việc cài đặt phần mềm này rất đơn giản. Phần mềm hỗ trợ tích hợp trên trình duyệt – nghĩa là bạn sẽ thao tác trực tiếp trên trình duyệt mà không cần phải di chuyển ra ngoài.

Để cài đặt bạn có thể truy cập vào trang chủ của VidIQ. Trên thanh Menu bạn chọn vào phần “Tiện ích”. Sau đó, chọn cài đặt tiện ích mở rộng.

cài đặt seo youtube với phần mềm vidIQ

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến kho tiện ích của trình duyệt, bạn sẽ chọn “Thêm vào Chrome” để bắt đầu cài đặt tiện ích này.

thêm phần mềm vidIQ vào chrome

Để sử dụng VidIQ bạn sẽ cần có tài khoản. Vậy nên, sau khi thêm vào trình duyệt thì bạn sẽ được chuyển đến phần đăng nhập.

đăng nhập tài khoản vidIQ

Tài khoản VidIQ là để bạn có thể đăng nhập vào VidIQ và có thể sử dụng những dịch vụ từ họ. Nếu như bạn chưa có tài khoản thì bạn có thể đăng ký.

Tuy nhiên, VidIQ có lựa chọn đăng nhập với Google. Vậy nên, bạn có thể sử dụng tài khoản Google để đăng nhập – tránh phải nhớ quá nhiều tài khoản hay mật khẩu.

Sau khi đã đăng nhập thì phần mềm VidIQ sẽ gửi cho bạn một email về tài khoản Goolge như sau:

email từ vidIQ

Bạn chọn vào “Go to your dashboard” để có thể liên kết tài khoản Youtube với VidIQ. Việc liên kết tài khoản kênh Youtube của bạn, giúp VidIQ có thể đưa ra những phân tích dành riêng cho kênh của bạn và giúp bạn có thể truy cập được những tính năng mà tiện ích này cung cấp.

Sau đó, bạn sẽ cần phải thêm kênh Youtube vào trình quản lý của VidIQ – bằng việc xác thực kênh Youtube của bạn.

seo youtube với phần mềm vidIQ xác thực kênh

Bạn sẽ cần chọn tài khoản Gmail của kênh Youtube và chọn kênh mà bạn muốn thêm vào. Bởi với tài khoản miễn phí thì bạn sẽ chỉ được thêm duy nhất một kênh.

Sau khi đã chọn kênh xong bạn sẽ cần chấp thuận yêu cầu của VidIQ. Bạn hoàn toàn yên tâm về điều này.

chấp thuận yêu cầu từ vidIQ
Như vậy, bạn đã hoàn tất việc cài đặt phần mềm VidIQ và liên kết tài khoản Youtube của bạn với VidIQ. Bây giờ, hãy cùng đi vào tìm hiểu các tính năng mà tiện ích này cung cấp.

Cách sử dụng phần mềm VidIQ

Việc sử dụng phần mềm VidIQ vô cùng đơn giản. Phần mềm được tối ưu rất tốt, hoạt động trên nền của trình duyệt và được tích hợp vào ứng dụng Youtube. Rất tiện lợi và trực quan.

tính năng vidIQ trên youtube

Để sử dụng những tính năng này bạn sẽ chọn vào biểu tượng 3 dấu gách ngang như trên hình.

Bây giờ, hãy cùng đi vào tìm hiểu các tính năng mà phiên bản miễn phí của VidIQ cung cấp.

Cũng giống như SEO Google (tối ưu hóa trên Google) bạn sẽ cần phải sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để biết được chính xác người dùng đang muốn tìm kiếm điều gì. Bởi nếu bạn tạo ra những video mà người dùng không muốn biết thì công sức bạn tạo ra video trở thành vô nghĩa.

Vậy nên, việc nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng. Trong Tab “Kiểm tra từ khóa” của VidIQ cho phép bạn tìm kiếm những từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm trên Youtube.

kiểm tra từ khóa vidIQ

Ví dụ: Tôi đang muốn tìm kiếm từ khóa “thiết kế Website”. VidIQ sẽ cho bạn biết được lượng người tìm kiếm từ khóa này, mức độ cạnh tranh và điểm tổng quát.

Như bạn có thể thấy từ khóa “Thiết kế Website bán hàng” có lượng tìm kiếm cao, điểm tổng quát cũng tốt và mà mức độ cạnh tranh lại rất thấp. Đây là một từ khóa rất tốt để bạn tạo nội dung.

Tuy nhiên, với bản miễn phí thì bạn sẽ bị hạn chế lượng kết quả trả về cũng như hạn chế tính năng được dùng nhiều nhất. Vậy nên, nếu bạn thực sự muốn tạo nguồn thu nhập chính trên Youtube thì có thể bạn sẽ cần xem xét việc nâng cấp gói trả phí sau đó.

Tiếp theo, bạn cũng có thể phân tích được video của đối thủ để biết được tại sao chúng lại nhận được nhiều lượt xem và cách tối ưu video của họ.

phân tích đối thủ vidIQ

Bạn sẽ cần phải thêm trang đối thủ kênh của bạn. Ví dụ: Mình muốn thêm trang đối thủ là Web5ngay thì sẽ cần truy cập vào trang chủ của kênh Web5ngay và lấy ID của kênh (phần được bôi xanh sau “Channel” như trên hình).

Tab “Đo lường hiệu quả” sẽ cho bạn biết những thông tin như: nội dung cần cải thiện, số liệu trung bình trên kênh, các mục cần cải thiện. Tuy nhiên, với những kênh mới thì sẽ chưa có đủ dữ liệu để VidIQ có thể phân tích và đưa ra lời khuyên giúp bạn.

Ngoài ra, những Tab còn lại bạn sẽ cần phải năng cấp nên gói trả phí để có thể sử dụng.

Tối ưu video chuẩn SEO

SEO Youtube với phần mềm VidIQ cũng giúp bạn có thể tối ưu video trước khi xuất bản trên Youtube.

Việc tối ưu video chuẩn SEO giúp video của bạn được Youtube đánh giá cao và dễ dàng nhận được để xuất trên Youtube. Từ đó, tiếp cận được với nhiều người xem hơn và đúng đối tượng người xem.

Mình đã có một bài viết hướng dẫn bắt đầu một kênh Youtube và tối ưu video chuẩn SEO trước khi xuất bản video trên Youtube bạn có thể tham khảo.

Để nâng cấp VidIQ lên bản trả phí

Việc nâng cấp nên bản trả phí giúp bạn mở các tính năng của VidIQ – giúp việc SEO kênh Youtube của bạn trở nên dễ dàng hơn với những tính năng mạnh mẽ mà bản trả phí cung cấp. Đây là một khoản đáng để bạn đầu tư nếu bạn muốn tạo nguồn thu nhập chính trên Youtube.

Bạn sẽ cần truy cập vào trang chủ VidIQ để có thể nâng cấp. Đầu tiên, bạn sẽ chọn vào “Nâng cấp” trên thanh menu của VidIQ.

nâng cấp gói seo youtube với phần mềm vidIQ

VidIQ cung cấp cho bạn các gói thanh toán theo tháng và theo năm. Để có chi phí tốt nhất khi thanh toán thì bạn nên chọn gói theo năm.

Sau đó, bạn sẽ được kiểm tra lại đơn hàng và thêm phương thức thanh toán.

chọn phương thức thanh toán

Sẽ có 3 lựa chọn để bạn thanh toán tại Việt Nam như: Visa, MasterCard và Paypal. Thẻ Visa và MasterCard sẽ thanh toán giống nhau. Bạn cũng có thể sử dụng Paypal để thanh toán. Trong hướng dẫn này mình sẽ sử dụng thẻ Visa.

Sau khi chọn phương thức thanh toán bạn sẽ cần thêm thông tin cá nhân.

thêm thông tin cá nhân

Bạn sẽ cần nhập thông tin cá nhân và địa chỉ. Về Postcode đây là mã bưu điện của từng vùng. Bạn có thể lấy mã Postcode tại đây

Tiếp theo, bạn sẽ cần thêm thông tin thẻ thanh toán.

thêm thông tin thẻ thanh toán

Những thông tin bạn cần thêm như:

  • Card Number: đây là dãy số ở mặt trước thẻ của bạn
  • MM/YY: là tháng và năm hết hạn cũng ở mặt trước thẻ 
  • CVC: bạn sẽ nhập 3 số cuối ở mặt sau thẻ của bạn

Như vậy, là bạn đã hoàn tất việc nâng cấp gói trả phí của VidIQ.

Kết luận: SEO Youtube với phần mềm VidIQ

Đây là công cụ tốt nhất để bạn có thể SEO kênh Youtube – giúp kênh và video thân thiện với Youtube. Từ đó, kênh của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn và video sẽ được đề xuất cao hơn trên Youtube.

Nếu bạn mới bắt đầu thì bạn có thể sử dụng bản miễn phí từ VidIQ. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn có thể nâng cấp lên bản trả phí sau. Chúc bạn sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.