Plugin là gì? Top 15 Plugin WordPress tốt nhất mà bạn nên sử dụng

Hầu hết, mọi người đều bắt đầu blog với WordPress (hệ thống mã nguồn mở để xuất bản blog/website). Vì WordPress có mọi thứ bạn cần để bắt đầu và phát triển blog của bạn. Và gần như mọi thứ trên WordPress đều miễn phí – trong đó có Plugin.

Về cơ bản, Plugin cung cấp thêm chức năng cho blog của bạn và cho phép bạn kiểm soát giao diện và các tính năng khác trên blog. Một số Plugin WordPress như: Plugin để tạo biểu mẫu, Plugin SEO, Plugin bảo mật, Plugin sao lưu và Plugin cho mọi chức năng có thể hình dung được.

Bài viết này, Thiều sẽ cùng bạn tìm hiểu Plugin là gì? Và những Plugin WordPress tốt nhất mà trang web của bạn cần có. Bây giờ, hãy cùng mình đi sâu vào tìm hiểu.

Plugin là gì?

Plugin là các tiện ích bổ sung (như ứng dụng hoặc phần mềm) được viết ra để tích hợp trên các nền tảng khác nhau – nhằm cung cấp thêm các chức năng mà nền tảng đó chưa có.

Ví dụ: Các extensions (tiện ích mở rộng) trên trình duyệt cung cấp thêm các tính năng cho trình duyệt – và chúng cũng là Plugin.

Và thay vì gọi là extensions (tiện ích mở rộng) thì đối với website các tiện ích mở rộng này được gọi là Plugin hay Plugin WordPress. Nhìn chung, các Plugin WordPress là các tiện ích bổ sung bạn có thể tải xuống và cài đặt trên trang web của bạn.

Bạn có thể thêm bất cứ chức năng nào bạn muốn – bằng việc tải xuống và cài đặt các Plugin cung cấp cho bạn tính năng đó. Bạn có thể thêm Plugin để: tối ưu hóa công cụ tìm (SEO), nén hình ảnh, tăng tốc trang web của bạn, v.v. Tóm lại, WordPress cung cấp chức năng cốt lõi. Mọi thứ khác bạn có thể cần đều có thể được thêm vào bằng một Plugin.

Và dưới đây là cách mà Plugin hoạt động:

 • Hoàn toàn tương thích với hệ thống mã nguồn mở WordPress.
 • Plugin thường cung cấp các tính năng rất cụ thể và do đó được tách biệt với các Plugin khác.
 • Thay vì cài đặt một bộ công cụ gồm nhiều tính năng mà bạn không nhất thiết sử dụng đến thì bạn chỉ cần cài đặt Plugin có tính năng mà bạn muốn sử dụng.
 • Nếu không muốn sử dụng một Plugin nào đó, bạn có thể dễ dàng xóa nó mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của trang web.

Tóm lại, để website của bạn có thể hoạt động trên internet – thì không thể thiếu Plugin.

Top 15 Plugin WordPress tốt nhất năm 2023

Sau khi đã tìm hiểu Plugin là gì? Bây giờ, hãy cùng mình đi vào tìm hiểu các plugin WordPress cần thiết mà website của bạn cần có.

Thực sự, không dễ dàng để bạn có thể lựa chọn được Plugin phù hợp – bởi có hàng nghìn Plugin mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên WordPress. Vậy nên, Thiều sẽ giúp bạn đưa ra những Plugin WordPress cần thiết và tốt nhất mà trang của bạn cần có. Tất nhiên, những lựa chọn này là lựa chọn tốt nhất cho từng chức năng.

1. Rankmath

plugin wordpress tốt nhất rankmath seo

Đứng đầu tiên trong danh sách này là Rankmath – Plugin mà bất cứ trang nào cũng cần phải có nếu muốn trang và bài viết có thứ tự cao trên công cụ tìm kiếm.

Rankmath giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO, cho phép bạn tập trung vào việc viết các bài đăng trên blog và các nội dung khác. Plugin cũng cung cấp cho bạn một loạt các công cụ phân tích, giúp bạn dễ dàng xem xét nội dung của bạn và cải thiện nó trong tương lai.

Bằng cách này, bạn có thể cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm và thu hút nhiều người đọc hơn cho blog.

Tính năng nổi bật:

 • Miễn phí hoặc nâng cấp lên gói trả phí
 • Hỗ trợ cấu trúc Schema
 • Tạo sơ đồ trang web XML
 • Tùy chỉnh tiêu đề và mô tả
 • Chuyển hướng trang bị lỗi (404)
 • Phân tích SEO (website và bài viết)

Tại sao bạn cần sử dụng Rankmath

Nếu bạn muốn có nhiều người đọc hơn cho blog của bạn – chắc chắn bạn sẽ cần cải thiện SEO. Và Rankmath là một plugin SEO tốt nhất hiện có trên WordPress.

Các lựa chọn thay thế cho RankMath

Không có nhiều plugin SEO được khuyên dùng. Tuy nhiên, Yoast SEO là một sự thay thế hoàn hảo với các tính năng hoàn toàn tương tự.

2. LiteSpeed Cache

plugin wordpress tốt nhất litespeed cache

Nếu bạn muốn tối ưu hiệu suất hoạt động và tăng tốc độ web – LiteSpeed Cache là plugin không thế thiếu. Đặc biệt, bạn không cần sử dụng thêm bất cứ Plugin tăng tốc nào khác ngoài LiteSpeed Cache – bởi nó cung cấp mọi tính mà trang web của bạn cần có để tăng tốc độ load.

Nó phù hợp với các trang web sử dụng Sever là LiteSpeed. Tin vui là, hầu hết các nhà cung cấp Hosting hiện tại đều sử dụng công nghệ Sever này.

Tính năng nổi bật:

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Tạo cache
 • Tối ưu hình ảnh
 • Tối ưu trang (CSS, JS,…)
 • Tối ưu cơ sở dữ liệu

Tại sao bạn cần sử dụng LiteSpeed Cache

Nếu bạn muốn trang của bạn có một trải nghiệm tốt nhất với người dùng, thì việc cải thiện tốc độ load là vô cùng quan trọng. LiteSpeed Cache là Plugin WordPress hoàn hảo có mọi thứ bạn cần để tăng tốc độ và hiệu suất trang của bạn.

Các lựa chọn thay thế cho LiteSpeed Cache

Có khá nhiều plugin tăng tốc nổi bật, nhưng một số lựa chọn thay thế tốt nhất là WP Super Cache, W3 Total Cache, WP Rocket (trả phí).

3. Advanced Editor Tools

plugin wordpress tốt nhất advanced editor tools

Advanced Editor Tools (tên cũ TinyMCE Advanced) là plugin không thể thiếu được với mọi website. Bởi trình soạn thảo văn bản mặc định của WordPress rất cơ bản và thiếu rất nhiều công cụ cần thiết.

Vậy nên, việc sử dụng Advanced Editor Tools là bắt buộc. Nó cung cấp cho bạn một bộ công cụ soạn thảo văn bản vô cùng mạnh mẽ.

Tính năng nổi bật:

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Cung cấp một bộ công cụ chỉnh sửa văn bản

Tại sao bạn cần sử dụng Advanced Editor Tools

Thực sự, trình soạn thảo mặc định của WordPress rất cơ bản, không cho phép bạn xuất bản các bài viết hoàn chỉnh. Vậy nên, việc sử dụng Advanced Editor Tools là bắt buộc nếu bạn muốn xuất bản các bài viết.

Các lựa chọn thay thế cho Advanced Editor Tools

Không có nhiều sự thay thế, và hầu hết chúng đã bị nhà phát triển lãng quên – rất lâu chưa được cập nhật. Vậy nên, Thiều sẽ không đưa ra bất cứ Plugin soạn thảo văn bản nạo khác ngoài Advanced Editor Tools.

4. MailChimp Forms by MailMunch

plugin wordpress tốt nhất mailchimp forms by mailmunch

Đây là plugin cho phép bạn xây dựng danh sách Email Marketing và tiếp thị đến những người tham gia danh sách của bạn. Thực sự, nếu bạn muốn bắt đầu làm Email Marketing trên blog thì MailChimp là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bởi MailChimp cho phép bạn bắt đầu miễn phí cho đến khi danh sách của bạn vượt quá 2000 thành viên (gần như không có nhà cung cấp nào cho phép bạn làm điều này ngoài MailChimp).

Tính năng nổi bật:

 • Miễn phí và không vượt quá 2000 người trong danh sách
 • Tạo form thu thập email
 • Tự động gửi thư khi người dùng đăng ký email
 • Nhập và xuất danh sách người đăng ký

Tại sao bạn cần sử dụng MailChimp Forms by MailMunch

Nếu bạn muốn xây dựng một danh sách Email Marketing trên blog và hoàn toàn miễn phí nếu danh sách nhận tin không vượt quá 2000 người đăng ký.

Các lựa chọn thay thế cho MailChimp Forms by MailMunch

Có khá nhiều plugin tạo Forms và thu thập danh sách email như: GetResponse (miễn phí 500 người hoặc trả phí), ConvertKit (miễn phí 1000 người hoặc trả phí), Optin Forms.

5. Contact Form 7

plugin wordpress tốt nhất contact form 7

Contact Form 7 – Plugin WordPress tạo Form hàng đầu giúp bạn tạo form liên hệ trên trang của bạn. Hiện tại, plugin đã nhận được hơn 5 triệu lượt tải về – đủ thấy được bạn có thể làm những gì với nó.

Tính năng nổi bật:

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Tạo Form liên hệ dễ dàng và nhanh chóng
 • Thông báo khi người dùng thao tác trên Form

Tại sao bạn cần sử dụng Contact Form 7

Giúp người dùng có thể dễ dàng liên hệ với bạn thông việc điền vào form có sẵn. Tuy nhiên, để nhận được nội dung khi người dùng điền vào Form thì bạn cần sử dụng thêm Plugin WP Mail SMTP.

Các lựa chọn thay thế cho Contact Form 7

Một số plugin khác giúp cho phép bạn tạo form liên hệ như: Jetpack Forms, Formidable Form.

6. Akismet Spam Protection

plugin wordpress tốt nhất akismet spam protection

Tình trạng spam trên mạng internet diễn ra rất phổ biến. Đặc biệt, với website tình trạng spam có thể lên tới trên 80% – việc spam này còn ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động trên trang của bạn.

Akismet Spam Protection là một trong những Plugin WordPress cần thiết và tốt nhất giúp bạn ngăn chặn spam không đáng có. Nó xem xét các bình luận trên blog và lọc thư rác bằng các thuật toán vô cùng chính xác. Điều này giúp bạn đỡ tốn thời gian trong việc loại bỏ thư rác một cách thủ công.

Tính năng nổi bật:

 • Plugin miễn phí
 • Bảng thống kê những bình luận spam được loại bỏ
 • Tự động xóa bình luận spam hoặc cho vào mục spam để bạn xét duyệt
 • Tự động kiểm tra tất cả các bình luận trên blog của bạn và lọc những bình luận spam

Tại sao bạn cần sử dụng Akismet Spam Protection

Việc sử dụng plugin này là bắt buộc với mọi website – vì nó hoàn toàn miễn phí và giúp trang web của bạn hoạt động mượt mà hơn và không phải tốn thời gian cho việc lọc những bình luận spam một cách thủ công.

Các lựa chọn thay thế cho Akismet Spam Protection

Không có nhiều lựa chọn thay thế. Nhưng plugin Antispam Bee cũng là một sự lựa chọn không tồi.

7. Elementor

plugin wordpress tốt nhất elementor

Elementor là plugin tạo trang (page builder) tốt nhất hiện tại. Với plugin này bạn có thể tạo trang vô cùng đơn giản chỉ bằng cách kéo và thả. Nó có phiên bản trả phí nhưng nếu bạn chỉ cần tạo trang ở mức độ cơ bản thì bạn không cần nâng cấp thành bản trả phí.

Tính năng nổi bật:

 • Miễn phí hoặc nâng cấp trả phí
 • Dễ dàng sử dụng
 • Thiết kế website bằng cách kéo và thả
 • Bộ công cụ chỉnh sửa vô cùng mạnh mẽ
 • Giao diện hoàn chỉnh chỉ bằng một click chuột với các mẫu được thiết kế sẵn

Tại sao bạn cần sử dụng Elementor

Đây là Plugin WordPress tạo trang hàng đầu cho phép tạo giao diện website chỉ bằng cách kéo và thả. Nó phù hợp để bạn tạo một website theo ý muốn của riêng bạn ở mức độ cơ bản.

Các lựa chọn thay thế cho Elementor

Có khá nhiều plugin Page Builder phổ biến khác như: Beaver Builder, Divi.

8. Social Sharing

plugin wordpress sassy social share

Chia sẻ bài đăng trên các trang mạng xã hội là không thể thiếu. Nó giúp tăng traffic và backlink trên trang của bạn – làm tăng sức mạnh của trang web.

Tính năng nổi bật:

 • Plugin miễn phí
 • Tùy chỉnh vị trí nút chia sẻ trong bài viết
 • Hỗ trợ bộ đếm số lượt chia sẻ
 • Hỗ trợ chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội
 • Dễ dàng tùy chỉnh kích thước, hình dáng của biểu tượng chia sẻ

Tại sao bạn cần sử dụng Social Sharing

Việc sử dụng nút chia sẻ trên bài viết giúp tăng tương tác giữa bạn và người đọc và quan trọng là tăng lượng backlink về trang – điều này giúp thúc đẩy lượng truy cập cho trang của bạn.

Các lựa chọn thay thế cho Social Sharing

Có khá nhiều plugin chia sẻ mạng xã hội miễn phí như: AddToAny Share Buttons, MashShare, Social Warfare.

9. WPForms

plugin wordpress wpforms

WPForms là một trong những plugin tạo form phổ biến nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo bất kỳ loại biểu mẫu nào, cho dù đó là biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu đăng ký email, biểu mẫu thanh toán, biểu mẫu đặt hàng trực tuyến, khảo sát, thăm dò ý kiến.

Vậy nên, nếu bạn muốn nhiều hơn biểu mẫu liên hệ (Contact Form 7) thì bạn lên sử dụng WPForms. Plugin cũng tích hợp với các trình tạo trang phổ biến như Gutenberg và Elementor, giúp bạn dễ dàng tạo trang biểu mẫu hoàn hảo.

Tính năng nổi bật:

 • Miễn phí hoặc trả phí
 • Dễ dàng tạo biểu mẫu
 • Hoàn toàn đáp ứng
 • Được tối ưu hóa cho tốc độ và hiệu suất
 • Tạo biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu email, đăng ký, đăng ký, v.v.

Tại sao bạn cần sử dụng WPForms

Nó đi kèm với các tính năng mạnh mẽ không tồn tại trong các trình tạo biểu mẫu khác. Và được đánh giá là Plugin WordPress tạo Form tốt nhất.

Các lựa chọn thay thế cho WPForms

Có rất nhiều plugin biểu mẫu khác nhau có sẵn cho WordPress. Một số tùy chọn phổ biến khác là Gravity Forms và Ninja Forms.

10. WooCommerce

plugin wordpress woocommerce

Nếu bạn đang muốn tạo một blog bán hàng với WordPress, bạn chắc chắn nên sử dụng WooCommerce. WooCommerce là một trong những Plugin cần thiết cho WordPress bán hàng phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 5 triệu trang web đang sử dụng nó.

WooCommerce rất dễ thiết lập và sử dụng. Nó cho phép kết nối với nhiều bộ xử lý và dịch vụ thanh toán khác nhau. Nếu bạn đang muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ qua blog, hãy cài đặt WooCommerce và dùng thử.

Tính năng nổi bật:

 • Miễn phí hoặc trả phí
 • Thiết lập dễ dàng 
 • Hỗ trợ bán sản phẩm cho người đọc của bạn
 • Hỗ trợ cho hầu hết các bộ xử lý thanh toán
 • Thanh toán một lần và các hình thức thanh toán khác

Tại sao bạn cần sử dụng WooCommerce

Bạn muốn bán sản phẩm trên blog? WooCommerce là bắt buộc phải có để thiết lập một cửa hàng trực tuyến.

Các lựa chọn thay thế cho WooCommerce

Nhìn chung, WooCommerce là một trong các plugin cần thiết cho WordPress bán hàng hàng đầu. Do đó, Thiều sẽ không đưa ra thêm bất cứ gợi ý thay thế nào khác.

11. Jetpack

plugin wordpress jetpack

Jetpack là một plugin gồm các chức năng khác nhau giúp cải thiện blog WordPress của bạn. Nó bao gồm: bảo mật, tốc độ và hiệu suất, nhật ký hoạt động, tiếp thị qua email, sao lưu, v.v.

Hiện tại, Jetpack đã nhận được hơn 5 triệu lượt kích hoạt và nó là lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ blog nào. Plugin được phát triển bởi Automattic, công ty đứng sau WordPress . Điều này có nghĩa là nó được cập nhật liên tục, an toàn và có các tính năng mới nhất.

Tính năng nổi bật:

 • Miễn phí hoặc trả phí
 • Sao lưu dữ liệu
 • Nhật ký hoạt động
 • Tối ưu hiệu suất và tốc độ trang web
 • Bảo mật và chống phần mềm độc hại
 • Chặn spam và nhận xét không mong muốn

Tại sao bạn cần sử dụng Jetpack

Đây là một plugin tổng hợp nhiều tính năng bổ sung mà blog của bạn cần có.

Các lựa chọn thay thế cho Jetpack

Hầu hết, các lựa chọn thay thế cho Jetpack đều dành cho các tính năng riêng lẻ, chẳng hạn như sao lưu hoặc bảo mật. Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng Sucuri Security để bảo mật hoặc WP Rocket tăng tốc độ load.

12. WPdiscuz

plugin wordpress wpDiscuz

Phần bình luận mặc định của WordPress khá đơng giản. Đây là plugin giúp làm nổi bật phần bình luận trên trang của bạn. Nó giúp thay đổi form bình luận mặc định của WordPress.

Tính năng nổi bật:

 • Miễn phí hoặc trả phí
 • Dễ dàng sử dụng
 • Bố cục đẹp mắt và hiện đại
 • Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng
 • Thêm xếp hạng sao cho bài viết
 • Sắp xếp bình luận theo thứ tự tùy chọn
 • Bong bóng bình luận 
 • Thay đổi màu sắc tùy ý

Tại sao bạn cần sử dụng WPdiscuz

Đây là plugin bình luận tốt nhất để bạn có thể bắt đầu. Làm cho phần bình luận của bạn trở lên đẹp mắt và nhiều tính năng hơn.

Các lựa chọn thay thế cho WPdiscuz

Có khá nhiều plugin thay thế bình luận gốc cơ bản của WordPress như: Disqus Comment System, Jetpack Comment.

13. UpdraftPlus

plugin wordpress updraft plus

Web Host thường dễ có nguy cơ bị xảy ra lỗi khi bạn chỉnh sửa hoặc có thể là bị tấn công. Vậy nên, có các bản backup dữ liệu là vô cùng cần thiết. Và UpdraftPlus plugin backup wordpress tốt nhất – là lựa chọn hàng đầu để làm việc này. Biết rằng, hầu hết các nhà cung cấp Hosting sẽ cung cấp cho bạn khả năng backup dữ liệu trên bảng điều khiển Cpanel. Trong trường hợp ngược lại – thì bạn cần sử dụng plugin để làm điều này.

UpdraftPlus là một plugin tốt nhất cho phép bạn sao lưu và khôi phục dữ liệu. Với hơn 3 triệu lượt cài đặt, cho thấy nó rất phổ biến đối với người dùng WordPress. Plugin cho phép bạn dễ dàng sao lưu trang web chỉ bằng một cú nhấp chuột, điều này cực kỳ hữu ích trong trường hợp mất dữ liệu hoặc bị tấn công.

Tính năng nổi bật:

 • Miễn phí hoặc trả phí
 • Lịch trình sao lưu tự động
 • Sao lưu và khôi phục các trang web
 • Tích hợp với hầu hết các nhà cung cấp đám mây (Google Drive, Rackspace, Dropbox)
 • Nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng máy chủ hơn

Tại sao bạn cần sử dụng UpdraftPlus

Đầu tiên, hãy hỏi máy chủ lưu trữ web của bạn xem họ có cung cấp bản sao lưu hay không? Nếu không thì UpdraftPlus là một trong những cách tốt nhất để làm như vậy.

Các lựa chọn thay thế cho UpdraftPlus

Một số thay thế phổ biến bao gồm: BackWPupDuplicator.

14. WP Mail SMTP

plugin wordpress wp mail smtp

Theo mặc định, WordPress sử dụng chức năng thư PHP để gửi email. Vấn đề là các công ty lưu trữ WordPress không thiết lập tính năng này đúng cách hoặc họ chặn nó để ngăn chặn việc lạm dụng.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn và người dùng của bạn có thể không nhận được các thông báo email từ trang web WordPress của bạn. WP Mail SMTP giải quyết vấn đề này bằng cách gửi email WordPress bằng máy chủ thư SMTP thích hợp.

Tính năng nổi bật:

 • Miễn phí hoặc trả phí
 • Dễ dàng thiết lập và sử dụng
 • Cho phép bạn nhận được thư hay thông báo qua email

Tại sao bạn cần sử dụng WP Mail SMTP

Nếu bạn muốn nhận được thư trên trang WordPress (thư khi người dùng điền vào Form, hay thư khi người dùng để lại bình luận) thì bạn cần sử dụng plugin như WP Mail SMTP.

Các lựa chọn thay thế cho WP Mail SMTP

Không có nhiều lựa chọn thay thế cho plugin này. Vậy nên, Thiều khuyên bạn nên sử dụng nó để có thể nhận được thư của người dùng qua email.

15. Starter Templates

plugin wordpress starter templates

Starter Templates bao gồm hơn 280 mẫu được tạo sẵn cho các trình tạo trang Elementor, Gutenberg và Beaver Builder. Sử dụng các mẫu này, bạn có thể tạo một trang web trong vài phút. Các mẫu được thiết kế cho các blogger, cửa hàng trực tuyến và hầu như bất kỳ loại trang web nào khác.

Bạn cũng có thể chọn các trang cụ thể từ các mẫu khác nhau và kết hợp chúng với nhau, cho phép bạn tạo một thiết kế blog được tùy chỉnh cao.

Tính năng nổi bật:

 • Plugin miễn phí
 • Nhanh chóng tạo một trang web đẹp bằng cách sử dụng các mẫu
 • Hỗ trợ cho Beaver Builder, Elementor và Gutenberg
 • Dễ dàng tìm kiếm các mẫu
 • Nhập các trang riêng lẻ để kết hợp

Tại sao bạn cần sử dụng Starter Templates

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách sử dụng các mẫu được tạo bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Các lựa chọn thay thế cho Starter Templates

Không có nhiều sự thay thế phù hợp. Vậy nên, Thiều sẽ không đưa ra các gợi ý thay thế cho Starter Templates.

Cách cài đặt Plugin WordPress

Sau khi đã xem xét 15 Plugin WordPress cần thiết và tốt nhất mà trang của bạn cần có. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt Plugin cho trang của bạn.

Cách dễ nhất để thêm một plugin là tìm kiếm nó trực tiếp từ trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Plugins > Cài mới trên thanh bên WordPress của bạn.

cài đặt plugin wordpress

Sau đó, nhập từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm. Bạn sẽ thấy danh sách các plugin liên quan. Sau khi tìm thấy plugin bạn muốn, hãy nhấp vào Cài đặt và sau đó Kích hoạt. Như vậy, bạn đã hoàn tất việc cài đặt plugin cho trang của bạn.

Việc của bạn sau đó là thiết lập plugin theo ý muốn của riêng bạn.

Kết luận

Plugin là không thể thiếu để website của bạn có thể hoạt động một cách mượt mà. Và trên đây là thông tin về Plugin là gì? Và những plugin tốt nhất mà blog của bạn cần có.

Thực sự, còn rất nhiều plugin khác mà trong danh sách này mình không thể liệt kê hết được – nếu bạn cần thêm tính năng gì cho blog của bạn thì có thể để lại bình luận dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *