Tổng hợp những phần mềm làm video Youtube trong năm 2021

phần mềm làm video youtube

Nếu bạn muốn tạo video và đang tìm kiếm một số phần mềm làm video Youtube để bắt đầu, mình nghĩ bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài đăng này, bạn sẽ thấy danh sách các phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu cho người mới bắt đầu.

Tổng hợp những phần mềm làm video Youtube:

1. Phần mềm chỉnh sửa video

2. Phần mềm quay màn hình

3. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh

Để tạo nội dung trên Youtube bạn cần sử dụng những phần mềm như: chỉnh sửa hình ảnh, chỉnh sửa video thậm trí là quay màn hình.

Bây giờ, hãy cùng đi vào tìm hiểu danh sách này, mình sẽ đưa ra những phần mềm tốt nhất và thường được dùng để làm Youtube. 

Phần mềm chỉnh sửa video

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa video giúp bạn có thể mang đến những video tốt nhất đến với người xem. Nó giúp bạn có thể: loại bỏ những cảnh quay không cần thiết, thêm âm thanh và hiệu ứng (giúp hình ảnh đẹp, chân thực hơn) v.v…

1. Shotcut

phần mềm quay video youtube shotcut

Shotcut là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí hỗ trợ trên các nền tảng: Window, MacOS, Linux.

Được thành lập vào tháng 11 năm 2004 bởi Charlie Yates. Ban đầu, họ thiết kế ứng dụng này cho người dùng Linux. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau đó họ đã phát triển hỗ trợ người dùng trên Window và MacOS. 

Nhìn chung, đây là phần mềm miễn phí tốt nhất để bạn có thể chỉnh sửa video, phù hợp với hầu hết người dùng – đơn giản, dễ sử dụng, giao diện đẹp mắt và các tính năng rất trực quan (chẳng hạn như kéo tệp để nhập vào thanh chỉnh sửa).

Tính năng nổi bật:

  • Công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ
  • Hỗ trợ nhiều bộ lọc: âm thanh và hình ảnh trong video
  • Các tác vụ linh hoạt (quay lại bất kỳ giai đoạn chỉnh sửa nào)
  • Tự động hóa tất cả các quy trình làm việc theo yêu cầu của người dùng

Hơn thế, số lượng người sử dụng Shotcut tại Việt Nam cũng rất lớn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy những video hướng dẫn chi tiết cách để bạn có thể làm chủ được phần mềm này trong một thời gian rất ngắn.

2. Adobe Premiere Pro

phần mềm quay video youtube adobe premiere pro

Đây là phần mềm sửa video phổ biến nhất tại Việt Nam, có thể dễ dàng sửa đổi video, điều chỉnh màu sắc và xử lý âm thanh.

Adobe Premiere Pro cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ và được tối ưu rất tốt – giúp tiết kiệm thời gian khi chỉnh sửa video và cho phép xử lý bất kỳ loại nội dung đa phương tiện nào.

Tính năng nổi bật:

  • Nhiều tính năng để có thể tùy chỉnh
  • Giao diện thân thiện với người dùng
  • Chỉnh sửa âm thanh và màu sắc dễ dàng 

Với nhiều tính năng mạnh mẽ mà Adobe Premiere Pro mang đến thì bạn cần phải bỏ ra một khoảng thời gian để có thể làm chủ được phần mềm này.

3. Filmora 9

phần mềm quay video youtube filmora 9

Với Filmora 9, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bất kỳ loại video nào với các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh khác nhau, bao gồm bộ lọc, lớp phủ, phụ đề tùy chỉnh và hơn thế nữa.

Phần mềm được khá nhiều Youtuber nổi tiếng tại Việt Nam sử dụng để chỉnh sửa video.

Tính năng nổi bật:

  • Dễ sử dụng
  • Hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau
  • Thư viện âm thanh và hình ảnh đa dạng

Nhìn chung, Filmora 9 là một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, với bộ công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ – nên có thể đáp ứng được mọi thao tác mà bạn cần.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất: Adobe Premie Pro là phần mềm tốt nhất để chỉnh sửa video Youtube. Được tối ưu tốt giúp giảm thời gian khi chỉnh sửa video và có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của người dùng. Cùng với đó là hệ sinh thái của Adobe rất lớn nên bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy những video hướng dẫn khi gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

Phần mềm quay màn hình

Sử dụng phần mềm quay màn hình để tạo những video hướng dẫn từ bàn làm việc, thậm trí là phát trực tiếp video trên Youtube.

1. OBS Studio

phần mềm quay màn hình obs studio

OBS Studio là phần mềm quay video màn hình miễn phí cung cấp cả ghi hình và phát trực tiếp video trên hầu hết các nền tảng như:

Việc quay màn hình với OBS Studio là vô cùng đơn giản. Phần mềm hỗ trợ quay Webcam và bộ tùy chỉnh âm thanh cho phép bạn tạo video với âm thanh được ghi mượt mà.

Bởi vì cung cấp quá nhiều tính năng nên bạn sẽ cần phải thiết lập trước khi quay như: Webcam, Micro… Việc thiết lập khá đơn giản, nhưng sẽ khó khăn với người mới sử dụng. Vậy nên, bạn có thể tham khảo những video hướng dẫn để có thể sử dụng.

Tất cả những điều này khiến OBS trở thành một trong những lựa chọn phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất để bắt đầu.

2. Bandicam

phần mềm quay màn hình bandicam
Bandicam là một phần mềm quay màn hình mạnh mẽ. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows.

Cũng giống như OBS Studio. Bandicam có đầy đủ tính năng cần thiết để bạn có thể quay màn hình từ bàn làm việc. Tuy nhiên, Bandicam có vẻ đơn giản và ít năng tính hơn OBS Studio.

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng Bandicam để ghi lại bất kỳ thứ gì trên màn hình máy tính của bạn.

3. Camtasia

phần mềm quay màn hình camtasia

TechSmith’s Camtasia giúp việc quay và tạo video chuyên nghiệp trên máy tính trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm hỗ trợ trên cả Windows và MacOS.

Cũng giống như những phần mềm quay màn hình khác. Camtasia cũng cung cấp đầy đủ tính năng giúp bạn có thể quay màn hình từ bàn làm việc như: quay màn hình máy tính, quay webcam và hỗ trợ thu âm.

Điểm mạnh của Camtasia là các tính năng được tối ưu rất tốt nên bạn sẽ không cần phải thiết lập cũng như thao tác quá nhiều.

Hơn thế, công cụ chỉnh sửa video cũng được tính hợp trong phần mềm nay – nghĩa là bạn sẽ không cần phải chuyển cảnh quay màn hình của bạn qua một phần mềm chỉnh sửa khác.

Phần mềm quay màn hình tốt nhất: Tất nhiên rồi, TechSmith’s Camtasia sẽ là phần mềm quay màn hình tốt nhất. Bởi phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, cung cấp bộ tính năng mạnh mẽ. Đặc biệt, là bạn có thể chỉnh sửa video ngay sau khi quay mà không cần sử dụng thêm phần mềm chỉnh sửa video nào khác.

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh

Một phần mềm làm video Youtube quan trọng khác là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh – giúp bạn tạo hình ảnh thu nhỏ cho video.

1. Canva

phần mềm chỉnh sửa ảnh canva

Canva là một công cụ chỉnh sửa ảnh online, miễn phí, chạy trên nền Web với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo ra được các bức ảnh tùy chỉnh.

Vì chạy trực tiếp trên nền Web nên bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo ra những bức ảnh với những tính năng mà nền tảng này cung cấp như: cắt xén, thêm hiệu ứng, bộ lọc, thêm văn bản, v.v…

Vậy nên, nền tảng này phù hợp với những bạn muốn tạo ra những bức ảnh đơn giản và không cần độ chi tiết quá cao.

Canva có 2 bản, miễn phí và có phí thế nhưng nếu bạn là người dùng thông thường thì Canva miễn phí thôi đã quá đủ rồi.

2. Adobe Photoshop

phần mềm chỉnh sửa ảnh adobe photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất trên thị trường cung cấp khả năng thiết kế đồ họa tuyệt vời.

Lại là một phần mềm đến từ Adobe – như đã nói ở trên thì những phần mềm từ Adobe được tối ưu rất tốt cả về giao diện cũng như tính năng, giúp tăng trải nghiệm của người dùng, cùng với đó là một bộ tính năng chỉnh sửa vô cùng mạnh mẽ có thể đáp ứng được hầu hết mọi yêu cầu của người dùng.

Với nhiều công cụ mạnh mẽ mà Adobe Photoshop cung cấp thì bạn sẽ cần dành một chút thời gian để tìm hiểu về những thao tác mà bạn sử dụng.

3. GIMP

phần mềm chỉnh sửa ảnh gimp

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. Hỗ trợ đa nền tảng như: Windows, MacOS, Linux.

Phần mềm cung cấp đầy đủ tính năng giúp bạn có thể chỉnh sửa ảnh một cách dễ dàng.

Giao diện thân thiện với người dùng và dễ sử dụng cho người dùng mới. Nó rất nhẹ và sử dụng tài nguyên trên máy một cách tối ưu, giúp đảm bảo hiệu suất, những xử lý được thực hiện một cách nhanh chóng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất trong danh sách này. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng đi kèm với đó là những tính năng vô cùng mạnh mẽ.

Kết luận

Trên đây là tất cả những phần mềm làm video Youtube mà bạn cần có: phần mềm chỉnh sửa video, phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và phần mềm quay màn hình. Tùy vào nhu cầu của bạn sử dụng, mình có đưa ra những lựa chọn tốt nhất ở mỗi phần mềm.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu một kênh Youtube và kiếm tiền thì bạn có thể tham khảo những bài viết dưới đây:

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.