Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất (cho người viết blog) năm 2023

nha-cung-cap-ten-mien-tot-nhat

Một website hoạt động trên Goolge bắt buộc cần phải có tên miền (Domain) và Hosting. Vậy tên miền (Domain) là gì? Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý, có chức năng thay thế một địa chỉ IP dài khó nhớ.

Bạn muốn mua tên miền để mọi người có thể tìm thấy trang website của bạn trên internet? Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền trong nước và nước ngoài. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn top những nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay.

Dưới đây, là xếp hạng các nhà cung cấp tên miền tốt nhất uy tín, chất lượng, hỗ trợ tốt và được đa số người sở hữu các trang website tại Việt Nam tin dùng nhất.

1. Namesilo

nhà cung cấp dịch vụ tên miền namesilo

NameSilo là một công ty đăng ký tên miền đơn giản và dễ hiểu. Nó không phổ biến như Domain.com hoặc Namecheap. Nhưng nó vẫn là một trong những nhà đăng ký uy tín, đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất trên thị trường. 

Là một trong những công ty đăng ký phát triển nhanh nhất thế giới, NameSilo có hơn 3 triệu miền đang hoạt động được đăng ký thông qua nền tảng của họ. 

Đăng ký miền .com bắt đầu từ $ 9,95 mỗi năm. Nhưng NameSilo nổi bật so với đối thủ bằng cách giảm giá khi mua số lượng lớn.

Trên hết, bạn cũng nhận được quyền riêng tư WHOIS và bảo vệ miễn phí với tất cả các đăng ký. Không phải tất cả các nhà đăng ký đều làm điều này – vì vậy, đây là một lợi ích rất lớn.

NameSilo có một công cụ so sánh giá thú vị trên trang web của mình để giúp bạn biết vị trí của họ so với đối thủ cạnh tranh. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn số lượng miền bạn muốn mua và thời lượng đăng ký của bạn. Sau đó, công cụ sẽ tự động hiển thị các mức giá đó.

Tên miền tại Namesilo được rất nhiều trang web tại Việt Nam sử dụng vì giá cả hợp lý cho lần đăng ký đầu tiên và gia hạn trong những năm tiếp theo. Đặc biệt, khi mua tên miền tại Namesilo bạn sẽ được miễn phí bảo mật tên miền WHOIS – một trong những nhà cung cấp tên miền hiếm hoi miễn phí ẩn thông tin tên miền.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn mua tên miền tại Namesilo: Hướng dẫn mua tên miền tại Namesilo

2. Porkbun

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-porkbun

Đây là nhà cung cấp dịch vụ uy tín, hoạt động từ năm 2010 đến nay đã được gần 10 năm.

Porkbun – một nhà cung cấp tên miền đến từ thành phố Portland, tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ. Cái tên Porkbun được người sáng lập công ty – ông Ray King lấy cảm hứng từ món bánh bao xá xíu – một món ăn của Trung Hoa với mục đích đem lại sự vui vẻ, hào hứng cho mọi người.

Đây là nhà cung cấp dịch vụ uy tín, hoạt động từ năm 2010, đến nay đã được gần 10 năm.

Giá tên miền ở Porkbun khá mềm, chỉ $ 9.13 cho .com và $ 10.58 cho .net. Giá trên được áp dụng cho cả mua mới và gia hạn. Tên miền ở đây còn được miễn phí chức năng bảo vệ quyền riêng tư WHOIS.

Đặc biệt, Porkbun cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá. Khi bạn mua tên miền năm đầu tiên thì bạn chỉ cần trả $ 6.50 với tên miền .com và $ 6.95 với tên miền .net khi mua tên miền mới với năm đầu tiên.

3. Namecheap

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-namecheap

Namecheap được thành lập vào năm 2000, có trụ sở tại Phoenix, AZ và được đánh giá là một trong những nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay. Trong những năm kể từ khi Richard Kirkendall thành lập công ty, họ đã tích lũy được 3 triệu khách hàng và quản lý hơn 7 triệu tên miền.

Namecheap cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng Help Center, nơi bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn để khắc phục các vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng tên miền tài Namecheap. Ngoài ra, bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp qua email.

Nếu bạn muốn đăng ký một trang web .com thông qua Namecheap, bạn sẽ phải trả $ 8,98 mỗi năm. Namecheap cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi, mã giảm giá khi đăng ký tên miền mới cũng như gia hạn tên miền.

Bảo vệ quyền riêng tư WHOIS có sẵn bởi WhoisGuard và miễn phí nếu bạn đăng ký miền mới hoặc chuyển qua miền hiện có.

4. GoDaddy

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-godaddy

Bob Parsons thành lập GoDaddy vào năm 1997 tính đến nay họ đã thành lập được hơn 20 năm. Công ty có trụ sở chính tại Scottsdale, AZ. Ban đầu, khi mới thành lập được đặt tên là Jomax Technologies nhưng bây giờ nó được gọi là GoDaddy Group Inc.

Hơn 17 triệu người sử dụng GoDaddy trên khắp thế giới, công ty quản lý hơn 73 triệu tên miền. Điều này khiến họ trở thành công ty đăng ký tên miền lớn nhất thế giới.

Về hỗ trợ khách hàng, GoDaddy hỗ trợ khách hàng trên toàn cầu 24/24 bạn có thể gọi điện hay trò chuyện trực tiếp trên website của họ để được hỗ trợ.

Nếu bạn muốn đăng ký một trang web .com với GoDaddy, nó sẽ là $ 9,99 cho năm đầu tiên. Sau đó, bạn sẽ mất $ 19,17 mỗi năm.

Tuy nhiên, giá mua tên miền năm đầu tiên tại GoDaddy sẽ rẻ hơn – vì họ có rất nhiều chương trình khuyến mãi, mã giảm giá. Đặc biệt, khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ của họ thì bạn sẽ được miễn phí tên miền cho năm đầu tiên.

Bảo vệ quyền riêng tư WHOIS với GoDaddy sẽ khiến bạn phải trả tối thiểu $ 9,99 mỗi năm cho mỗi miền để bảo vệ cá nhân.

Nhược điểm, khi sử dụng tên miền tại GoDaddy là gia hạn tên miền tại đây là đắt hơn so với các nhà cung cấp dịch vụ tên miền khác.

5. Domain

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-domain

Domain được thành lập vào năm 2000.

Công ty thuộc sở hữu của Tập đoàn Endurance International.

Hỗ trợ khách háng tốt, với dịch vụ khách hàng bao gồm: Hỗ trợ qua điện thoại 24/7 cũng như khu vực ‘Câu hỏi thường gặp’.

Nếu bạn muốn sử dụng Domain.com để đăng ký miền, bạn sẽ phải trả $ 9,99 mỗi năm cho .com và $ 12,99 cho trang web .net.

Khi sử dụng bất kể gói lưu trữ Hosting nào tại Domain, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí trong năm đầu tiên sử dụng.

Bảo vệ quyền riêng tư WHOIS tên miền tốn thêm $ 8,99 mỗi năm cho mỗi tên miền.

6. Bluehost

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-bluehost

Bluehost có lẽ là một trong những công ty đăng ký tên miền ít được biết đến hơn. Nhưng công ty hiện đang cung cấp dịch vụ tên miền cho hơn 2 triệu trang web.

Về hỗ trợ khách hàng, Bluehost hỗ trợ trò chuyện trực tiếp mạnh mẽ và họ thường sẽ hướng dẫn bạn vượt qua mọi vấn đề một cách kiên nhẫn và hữu ích.

Tuy nhiên, thật khó để giới thiệu Bluehost dựa trên giá cả. Đăng ký trang web .com có ​​giá $ 12,99 hàng năm trong khi bảo vệ quyền riêng tư WHOIS tên miền gần như có cùng mức giá, ở mức $ 11,88 hàng năm. Điều này, có nghĩa là bạn sẽ phải trả $ 24,87 cho miền được bảo vệ rẻ nhất với Bluehost.

Xem xét một số tùy chọn khác hiện có, điều này khá đắt và có nghĩa là Bluehost không thể được đề xuất trong số các công ty đăng ký tên miền tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không ngại trả thêm một chút thì Bluehost rất đáng xem do các tính năng nâng cao của nó.

7. Ionos 1 & 1

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-ionos-1&1

Ionos 1 & 1 được thành lập vào năm 1988, trước khi hầu hết mọi người biết rằng Internet tồn tại. Nhưng công ty của Đức này đã đi trước rất nhiều và đã đăng ký tên miền trong hơn 30 năm. Công ty được thành lập với tên 1 & 1 và hiện tại nó đã được đổi tên thành Ionos.

Mình không quá ấn tượng với trang chủ của Ionos 1 & 1. Bảng màu của trang web hơi sặc sỡ, trong khi cơ sở tìm kiếm của nó khá chậm so với một số trang khác. Tuy nhiên, hỗ trợ khách hàng đầy đủ 24/7 luôn sẵn sàng. Vì vậy, đó là một điểm tích cực lớn cho trang web.

Khá giống với Godaddy. Bạn hiện có thể đăng ký hầu như bất kỳ miền .com nào với giá cực kỳ rẻ, với giá khởi điểm chỉ $ 1 mỗi năm. Tuy nhiên, Ionos 1 & 1 chọn kiếm tiền bằng cách leo thang giá lên một mức khá cao trong những năm sau đó. Vì vậy, tên miền .com sẽ có ​​giá $ 15 hàng năm sau khi khoảng thời gian 12 tháng kết thúc.

Cần lưu ý rằng, tính năng bảo vệ quyền riêng tư tên miền WHOIS được cung cấp miễn phí. Nhưng nhìn chung, mình vẫn cảm thấy Ionos 1 & 1 không được xếp hạng trong số các công ty đăng ký tên miền tốt nhất.

8. Google Domains

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-google-domain

Việc Google tham gia vào lĩnh vực kinh doanh đăng ký miền là điều hoàn toàn tự nhiên và Google Domains đã tạo nên tên tuổi cho chính nó trong lĩnh vực này.

Một trang web .com thông qua Google Domains sẽ khiến bạn phải trả ít nhất là $ 12 mỗi năm cho mỗi tên miền. Gia hạn tự động có sẵn thông qua trang web.

Trước mỗi lần gia hạn tự động, bạn sẽ nhận được thông báo qua email – mỗi lần gia hạn xảy ra để bạn có cơ hội hủy đăng ký tên miền.

Bảo vệ quyền riêng tư WHOIS được bao gồm trong miền của bạn mà không mất thêm phí.

9. Name.com

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-name

Name.com được thành lập vào năm 2003 bởi William Mushkin, người sáng lập và là cựu Chủ tịch Mushkin Inc. Công ty hiện thuộc sở hữu của Right side Group và đặt trụ sở tại Denver, CO.

Kể từ năm 2003, Name.com đã có được 320.000 khách hàng và hiện kiểm soát hai triệu trong tổng số 16,5 triệu tên miền do Right side quản lý.

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp có sẵn từ thứ Hai đến thứ Sáu từ: 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều và từ thứ Bảy đến Chủ nhật từ: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Trong khi hỗ trợ qua điện thoại cũng có sẵn từ thứ Hai đến thứ Sáu: từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Các trang web kết thúc bằng .com có ​​giá $ 9,99 mỗi năm trong thời gian đăng ký (tỷ lệ gia hạn là $ 12,99).

10. Hover

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-hover

Hover ít nổi tiếng hơn GoDaddy nhưng làm cho công việc đăng ký miền khá đơn giản. Khi bạn truy cập lần đầu vào trang web Hover, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn định giá miền cùng với một hộp cho phép bạn nhập một miền cụ thể và nhận bảng báo giá.

Giá cho Hover cũng khá hợp lý. Tên miền .com phổ biến nhất có giá $ 13,99 hàng năm. Bảo vệ quyền riêng tư WHOIS cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Hover ngắn gọn và không rườm rà, nhưng có giá trị cao và sẽ thu hút những khách hàng muốn đăng ký miền đơn giản được thực hiện với mức tối thiểu phiền phức.

Kết Luận

Mình hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn dễ dàng lựa chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Điều quan trọng, là bạn phải suy nghĩ về chính xác những gì bạn yêu cầu từ một trang web đăng ký tên miền trước khi bắt đầu.

Ngoài ra, nếu bạn chưa chọn được tên miền phù hợp thì bạn có thể tham khảo bài viết: Gợi ý cách chọn và đặt tên miền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *