Nên mua tên miền và Hosting ở đâu cho người mới

nen-mua-ten-mien-va-hosting-o-dau

Một website trên internet cần 2 thành phần là web server và tên miền – để có thể hoạt động được.

 1. Web server là một máy tính chứa database và file tạo nên website của bạn. Rồi gửi nó đi ra internet mỗi khi có người truy cập vào site của bạn từ máy chủ họ. Bạn sẽ cần phải thuê Hosting để chứa nội dung trang web của bạn.
 2. Tên miền là tên mọi người gõ lên trình duyệt, sau đó vì tên miền đã trỏ về địa chỉ web server, nên trình duyệt có thể gửi yêu cầu truy cập web server đó. Nếu không có tên miền, mọi người phải nhớ chính xác địa chỉ IP của server mỗi khi truy cập. Vậy nên, bạn cần phải có tên miền để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm website của bạn.

Vậy nên, để có thể sở hữu một website trên internet bạn cần phải chọn mua Hosting và tên miền từ các nhà cung cấp dịch vụ.

Có cần phải mua tên miền và Hosting cùng nhà cung cấp

Không nhất thiết phải mua tên miền và Hosting cùng một nhà cung cấp. Bạn có thể chọn mua tên miền và Hosting tại các nhà cung cấp khác nhau.

Lý do, có rất nhiều nhà cung cấp tên miền và Hosting trên thị trường lên mức độ cạnh tranh rất lớn, nên các nhà cung cấp sẽ đẩy mạnh vào một dịch vụ để có thể thu hút được khách hàng.

Bên cạnh đó, nhiều nhà cung cấp có chiến lược mua Hosting được miễn phí tên miền để người dùng có thể sử dụng cả 2 dịch vụ mà họ cung cấp. Nhưng những năm tiếp theo chi phí gia hạn dịch vụ tên miền lại rất cao so với những nhà cung cấp dịch vụ tên miền khác.

Chọn mua tên miền

Những lưu ý khi chọn nhà cung cấp tên miền:

 • Giá cả hợp lý
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng
 • Nhà cung cấp dịch vụ tên miền đó có uy tín không?

Namesilo là nhà cung cấp dịch vụ tên miền tốt nhất dành cho bạn với những ưu điểm như:

 • Đội ngũ hỗ trợ tốt
 • Bảng điều khiển dễ sử dụng
 • Được rất nhiều người tin tưởng
 • Hỗ trợ mã giảm giá khi mua tên miền
 • Là nhà cung cấp tên miền duy nhất miễn phí trọn đời dịch vụ bảo mật tên miền
 • Giá dịch vụ tên miền rẻ nhất khi mua và gia hạn (nhiều nhà cung cấp tên miền mới đầu mua sẽ rẻ hơn bên Namesilo nhưng phí gia hạn những năm tiếp theo lại rất cao)

Để mua tên miền tại Namesilo bạn có thể tham khảo video hướng dẫn mua tên miền tại Namesilo mới nhất 2022.

Chọn mua hosting

Bạn nên chọn mua Hosting tại các nhà cung cấp Hosting uy tín để đảm bảo dịch vụ chất lượng, tốc độ ổn định, hỗ trợ tốt, giá thành hợp lý.

Và nếu chọn mua Hosting tại nhà cung cấp nước ngoài thì bạn chỉ nên mua những nhà cung cấp có máy chủ đặt ở HongKong hoặc Singapore. Máy chủ đặt tại HongKongSingapore cho tốc độ cực nhanh về Việt Nam. Đặc biệt, location HongKong hiếm khi bị ảnh hưởng do đứt cáp.

HawkHost là một trong số những nhà cung cấp Hosting hiếm hoi có cả location Hong Kong và Singapore. Khi đăng ký mới tại HawkHost sẽ yêu cầu bạn chọn tên miền cho gói Hosting.

Với 3 Options:

 • Register a new domain: Đăng ký tên miền mới.
 • Transfer your domain from another registrar: Chuyển tên miền đã đăng ký về HawkHost.
 • I will use my existing domain and update my nameservers: Sử dụng tên miền ở nhà cung cấp khác và sẽ cập nhật thông tin Nameserver.

chon-mua-hosting-tai-hawkhost

Nếu chưa đăng ký tên miền bạn cũng có thể đăng ký tại đây luôn nhưng theo mình thì bạn vẫn nên đăng ký tại Namesilo với giá rẻ hơn và còn miễn phí dịch vụ bảo mật tên miền.

Kết nối tên miền và hosting

Website của bạn chỉ hoạt động được khi:

 • Trỏ IP hoặc DNS từ tên miền về Host
 • Thêm tên miền vào Host

1. Trỏ tên miền về Hosting

Sau khi đăng ký Hosting thành công, bạn nhận được email từ HawkHost về thông tin tài khoản gồm có DNS:

tro-ten-mien-ve-hosting-1

Bạn cần lưu lại thông tin Nameserver như trong hình là:

 • ns9.hawkhost.com
 • ns10.hawkhost.com

Đầu tiên, để trỏ tên miền về Host bạn cần vào trang quản trị tên miền tại NameSilo.

Khi vào trang quản trị tài khoản của Namesilo bạn sẽ chọn mục Domain Manager, sau đó click vào tên miền của bạn đã mua sẽ có phần Namesevers như hình bên dưới bạn chọn Change để thay đổi.

tro-ten-mien-ve-hosting-2

Bạn sẽ xóa các DNS mặc định của Namesilo và điền Namesever của HawkHost vào sau đó chọn “Submit”.

tro-ten-mien-ve-hosting-3

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc trỏ tên miền về Host.

2. Thêm tên miền vào host

Khi đăng ký tại HawkHost với lựa chọn thứ 3: “I will use my existing domain and update my nameservers” tên miền sẽ tự động được thêm và bạn sẽ không cần thêm tên miền vào nữa.

Trường hợp bạn muốn thêm tên miền khác, thì bạn cần phải thêm tên miền vào Host.

Đầu tiên, muốn thêm tên miền vào Host bạn cần đăng nhập vào Cpanel của Host.

Vào “Domains” chọn mục “Addon Domains”.

them-ten-mien-vao-hosting

Sau đó bạn điền tên miền vào dòng “New Domain Name”. Như vậy, bạn đã hoàn tất việc thêm tên miền vào Hosting và bạn đã có thể bắt đầu cài đặt website.

Kết Luận

Trên đây, là nhà cung cấp dịch vụ tên miền và Hosting tốt nhất để có thể bắt đầu blog của bạn – tất nhiên, mình cũng đang sử dụng dịch vụ lưu trữ HawkHost.

Mình sẽ liên tục cập nhật các nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất đến mọi người tại đây. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết – mình sẽ cố gắng trả lời sớm nhất đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.