Hướng dẫn mua Hosting giá rẻ tại HawkHost

huong-dan-mua-hosting-gia-re-chat-luong

Bạn đang muốn mua Hosting giá rẻ? Nếu bạn đang tìm kiếm điều này thì bạn đã đến đúng nơi rồi.

Việc mua Hosting giá rẻ giúp giảm tối đa chi phí bạn cần phải bỏ ra để bắt đầu. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà cung cấp Hosting chất lượng là vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn chọn phải nhà cung cấp Hosting không tốt sẽ ảnh hưởng đến chính trang của bạn sau này.

Mình cũng đã gặp không ít trường hợp phải chuyển sang nhà cung cấp Hosting khác sau một thời gian ngắn sử dụng – bởi vì không tìm hiểu từ trước.

Bây giờ, hãy cùng mình đi vào tìm hiểu về nhà cung cấp Hosting giá rẻ đáng mua nhất tại Việt Nam.

1. Dịch vụ Hosting giá rẻ tốt nhất: HawkHost

nha-cung-cap-hosting-hawkhost

HawkHost là nhà cung cấp Hosting (dịch vụ lưu trữ) nước ngoài – được thành lập vào năm 2004. Đây là một công ty lưu trữ lâu đời và được tin dùng bởi người dùng tại Việt Nam – bởi họ cung cấp các gói lưu trữ giá rẻ, nhanh chóng và đáng tin cậy.

HawkHost hiện có 7 máy chủ trên thế giới bao gồm: Amsterdam, Dallas, Hong Kong, Los Angeles, New York City, Singapore, Toronto. Ngoài cung cấp các gói lưu trữ giá rẻ, lý do HawkHost phổ biến tại Việt Nam còn bởi họ có 2 máy chủ đặt tại Singapore và HongKong – cho tốc độ nhanh nhất về Việt Nam.

2. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ tại HawkHost

tai-sao-ban-nen-su-dung-hosting-hawkhost

HawkHost là nhà cung cấp Hosting giá rẻ. Tuy nhiên, giá rẻ không có nghĩa là chất lượng của HawkHost không tốt. Nó là chiến lược phát triển của HawkHost – họ cung cấp gói lưu trữ giá rẻ để người mới bắt đầu có thể dễ dàng tiếp cận.

Tiếp theo, tài nguyên bạn nhận được gần như là nổi bật nhất trên thị trường. Thường thì bạn sẽ cần phải trả thêm tiền ở các nhà cung cấp khác.

Tài nguyên bạn nhận được với gói cơ bản nhất của HawkHost như:

 • 10GB dung lượng lưu trữ
 • Không giới hạn tên miền
 • Không giới hạn băng thông
 • Không giới hạn cơ sở dữ liệu
 • Không giới hạn email (tạo email theo tên miền riêng)
 • Công nghệ LiteSpeed
 • Cài đặt SSL miễn phí
 • Hỗ trợ Memcached Server (tăng tốc độ load)
 • Backup website hàng ngày
 • Thời gian uptime lên đến 99,99%

Ngoài việc, nhận được nhiều tài nguyên thì tốc độ load khi sử dụng tại HawkHost cũng rất ấn tượng và bộ phận hỗ trợ tại HawkHost có nhiều năm kinh nghiệm. Vậy nên, mọi vấn đề bạn gặp phải đều được giải quyết một cách dễ dàng và nhanh chóng.

3. Một số lý do mà mình khuyên bạn nên sử dụng Hosting tại HawkHost

ly-do-minh-khuyen-ban-su-dung-hosting-hawkhost

Đây là những thứ Thiều tự mình trải nghiệm và sẽ chia sẻ đến bạn.

Mình đang chạy 3 trang web trên HawkHost và hoạt động rất tốt. Tất nhiên, các trang mình đang sử dụng có dữ liệu và lượng truy cập vừa phải. Và bạn sẽ không thể làm được điều này với gói lưu trữ giá rẻ tại các nhà cung cấp Hosting khác.

Về hỗ trợ khách hàng, Thiều tự vận hành và tìm hiểu việc bắt đầu blog từ con số 0. Vậy nên, có rất nhiều vấn đề gặp phải và không thể tự giải quyết. Những điều này cũng không dễ dàng được chia sẻ từ những người khác. Cách mà mình vượt qua đó là nhờ sự trợ giúp của đội ngũ giàu kinh nghiệm tại HawkHost.

Tiếp theo, tốc độ của HawkHost khá nhanh (khoảng 0.863 giây) và được rất nhiều người dùng tại Việt Nam tin tưởng sử dụng.

Cuối cùng, việc quản lý tại HawkHost vô cùng dễ dàng. Họ cung cấp cho bạn bảng quản lý Cpanel giúp bạn có thể dễ dàng thao tác và vô cùng trực quan.

Sử dụng Hosting nước ngoài có cần biết tiếng anh không?

Câu trả lời là không? Cá nhân mình cũng không hề biết tiếng anh. Họ cung cấp giao diện quản trị rất trực quan và bạn có thể dễ dàng tìm thấy những video hướng dẫn nếu bạn gặp vấn đề.

Ngoài ra, việc trao đổi với bộ phận hỗ trợ của HawkHost cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng Google dịch (mình thấy họ đều hiểu toàn bộ những điều mà mình gặp phải) và được giải quyết rất nhanh chóng.

4. Hướng dẫn mua Hosting giá rẻ tại HawkHost

Việc mua Hosting tại HawkHost là khá dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản.

Để bắt đầu bạn cần truy cập vào trang chủ của HawkHost. Nhấn vào đây để truy cập vào HawkHost và nhận giảm giá trọn đời lên đến 25%.

trang-chu-hawkhost

Để bắt đầu bạn chọn vào phần “GET STARTED”. Khi chọn vào “GET STARTED” mặc định bạn sẽ sử dụng gói Shared Hosting – đây là gói lưu trữ có mức giá rẻ nhất của HawkHost và nó phù hợp với người mới bắt đầu blog hoặc website bán hàng nhỏ.

Bước đầu tiên, bạn cần phải chọn tên miền.

chon-ten-mien-tai-hawkhost

Tại đây bạn có 3 lựa chọn:

 • Register a new domain: Mua một tên miền mới.
 • Transfer your domain from another registrar: Chuyển tên miền đã mua ở nhà cung cấp khác về HawkHost (để dễ dàng quản lý).
 • I will use my existing domain and update my nameservers: Sử dụng tên miền ở nhà cung cấp khác và sẽ cập nhật thông tin Nameserver (nếu bạn đã mua tên miền ở nơi khác thì bạn nên sử dụng lựa chọn này).

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn mua tên miền tại HawkHost (nếu như bạn chưa có tên miền). Trường hợp, bạn đã mua tên miền tại nhà cung cấp khác thì bạn chỉ cần thêm tên miền vào lựa chọn cuối cùng.

Bạn cần chọn tên miền và đuôi tên miền (đuôi .com là phổ biến nhất).

VD: Mình muốn mua tên miền Ennunt.com (đây là dạng tên miền không có ý nghĩa). Sau đó, mình chọn “Check” để kiểm tra xem còn đuôi tên miền .com hay không? Nếu vẫn còn thì nó sẽ hiện giá lên là $11.95 như hình trên và ngược lại.

Sau đó, chọn “Continue” để tiếp tục chuyển sang bước cấu hình gói lưu trữ Hosting.

cau-hinh-goi-hawkhost

Tại đây bạn chỉ cần thao tác với 2 phần:

 • Choose Billing Cycle (Thời gian sử dụng): HawkHost cung cấp cho bạn 3 sự lựa chọn 1 tháng, 12 tháng và 24 tháng. Bạn sử dụng càng lâu thì chi phí càng rẻ hơn và được Google đánh giá cao hơn.
 • Hosting Location (Vị trí máy chủ): Bạn cần lưu ý về vị trí máy chủ, nó quyết định tốc độ tải trang của bạn. Tại Việt Nam vị trí tại HongKong và Singapore cho tốc độ nhanh nhất. Cá nhân mình khuyên bạn nên sử dụng tại HongKong.

Dưới cùng là “Available Addons” là cách tiện ích bổ sung – bạn không cần sử dụng tiện ích bổ sung nào cả.

Sau đó, bạn chọn “Continue” để tiếp tục và chuyển sang bước thêm quyền bảo mật tên miền.

them-quyen-bao-mat-ten-mien

Quyền bảo mật tên miền là rất quan trọng. Nó giúp giữ tất cả thông tin cá nhân của bạn (như tên, địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ) ở chế độ riêng tư. Nếu tên miền của bạn không có quyền bảo mật tên miền thì những thông tin này sẽ công khai và bạn sẽ bị spam sau một thời gian ngắn sử dụng.

Để thêm quyền bảo mật tên miền bạn chọn vào ô “ID Protection” và bạn sẽ cần trả thêm $3 / năm. Theo mình thì điều này là hoàn toàn xứng đáng để giúp bạn tránh khỏi những phiền phức không đáng có.

Sau đó, bạn chọn “Continue” để tiếp tục và chuyển sang bước kiểm tra lại hóa đơn mua hàng.

kiem-tra-lai-hoa-don

Bạn cần kiểm tra lại các thông tin về hóa đơn như: tên miền, thời gian sử dụng và vị trí máy chủ.

Khi sử dụng qua liên kết của mình thì bạn sẽ được giảm giá 25% trọn đời cho hóa đơn lưu trữ Hosting. Và tổng hóa đơn bạn cần thanh toán là $50 khoảng hơn 1 triệu VND – một con số không quá lớn và đáng để cho bạn đầu tư.

Đây là bước cuối cùng, bạn cần thanh toán hóa đơn.

thanh-toan-hoa-don-hawkhost

Việc thanh toán hóa đơn vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần có thẻ Visa hoặc MasterCard. Việc làm thẻ Visa hoặc MasterCard cũng giống như việc làm thẻ ATM thông thường – bạn chỉ cần đến ngân hàng và yêu cầu làm thẻ.

Nếu như bạn không có thẻ Visa hoặc MasterCard để thanh toán quốc tế thì Thiều có thể hỗ trợ bạn mua. Bởi nếu chỉ vì không có thẻ thanh toán quốc tế mà bạn lại mua dịch vụ lưu trữ Hosting tại Việt Nam thì chi phí sẽ cao hơn và tài nguyên bạn nhận được cũng giới hạn và dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng không được bằng công ty lưu trữ nước ngoài (bởi công ty nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm).

Việc thêm thông tin thanh toán vô cùng đơn giản. Và bạn cần lưu ý một số thông tin như:

 • Địa chỉ email: Bạn cần nhập chính xác địa chỉ email mà bạn sử dụng vì HawkHost sẽ liên hệ với bạn qua địa chỉ email này.
 • Postcode: là mã bưu điện, mã bưu điện của từng nơi là khác nhau nhấn vào đây để biết mã zipcode 63 tỉnh thành.
 • Phương thức thanh toán: Nếu thanh toán bằng thẻ Visa hay Mastercard thì bạn sẽ chọn phương thức thanh toán đầu tiên “Credit Card”. Ở cột đầu tiên, bạn sẽ điền 16 số ở mặt trước của thẻ visa hay mastercard của bạn. Cột tiếp theo, là thời gian hết hạn của thẻ. Cột cuối cùng, bạn điền 3 số cuối ở mặt sau của thẻ.

Bạn cần lưu ý khi sử dụng thẻ Visa hoặc MasterCard là không để lộ 3 số cuối ở mặt sau của thẻ. Bởi vì nếu người khác biết được 3 số cuối của thẻ thì họ cũng có thể thanh toán các hóa đơn online khác.

Như vậy, sau vài bước đơn giản bạn đã hoàn tất việc mua tên miền và Hosting giá rẻ và chất lượng. Công việc tiếp theo, bạn cần phải làm đó là thiết lập trang web của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những hướng dẫn tiếp theo trên trang của mình.

Kết luận

Như vậy, việc sở hữu tên miền và Hosting là vô cùng đơn giản và chi phí rất rẻ để bạn có thể bắt đầu. Hãy coi như đây là một khoản đầu tư để bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân và kiếm tiền.

Các công việc còn lại sau khi mua tên miền và Hosting bạn đều có thể tìm kiếm trên trang của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.