15 nền tảng lưu trữ Podcast tốt nhất năm 2023 (Miễn phí và giá rẻ)

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat

Nếu bạn muốn bắt đầu một podcast, bạn nên có nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất để phân phối chương trình của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất (miễn phí và giá rẻ) tốt nhất trong năm 2023.

Podcasting ngày càng phổ biến trong vài năm trở lại đây. Đó là lý do tại sao nhiều người sáng tạo nội dung đã khai thác sức mạnh của podcast để tăng lượng khán giả của họ, đa dạng hóa các kênh phân phối nội dung và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng lưu trữ podcast để giúp bạn thể hiện thành công – thì bạn đã đến đúng chỗ. Mình sẽ sử dụng kinh nghiệm phong phú của bản thân để chỉ cho bạn cách chọn nền tảng lưu trữ podcast phù hợp sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tốt nhất.

Nền tảng lưu trữ Podcast tốt nhất (Miễn phí và giá rẻ) vào năm 2023

1. Buzzsprout: Gói miễn phí (Có giới hạn) hoặc $ 12 / tháng
2. Anchor: Gói miễn phí
3. Simplecast: $ 15 / tháng
4. Podcastics: Gói miễn phí (Có giới hạn) hoặc $ 4 / tháng
5. PodBean: Gói miễn phí (Có giới hạn) hoặc $ 9 / tháng
6. Podomatic: Gói miễn phí(Có giới hạn) hoặc $ 2.49 / tháng
7. SoundCloud: Gói miễn phí (Có giới hạn) hoặc $ 6 / tháng
8. Spreaker: Gói miễn phí (Có giới hạn) hoặc $ 6 / tháng
9. Fusebox: Gói miễn phí (Có giới hạn) hoặc $ 8 / tháng
10. Blubrry: $ 12 / tháng
11. Libsyn: $ 5 / tháng
12. Transistor: $ 19 / tháng
13. Podcast Garden: Gói miễn phí (Có giới hạn) hoặc $ 2.99 / tháng
14. Audioboom: $ 9.99 / tháng
15. Whooshkaa: $ 29 / tháng

Có đáng để đầu tư Podcast vào năm 2023 không?

Thực sự, rất đáng để đầu tư bởi nếu bạn là một Blogger thì việc tạo podcast là rất cần thiết. Mọi người luôn di chuyển – và cách họ sử dụng thông tin luôn thay đổi nên bạn cũng cần phải chuyển đổi những thông tin của bạn sang những định dạng khác nhau như podcast, video, …

Đặc biệt, việc tiếp nhận thông tin hay kiến thức của con người ngày càng thay đổi theo chiều hướng đơn giản hơn và dễ để có thể tiếp thu thông tin. Và podcast sẽ giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận thông tin mà họ muốn. Podcast ngày càng phổ biến, bởi sự thuận tiện là một tác nhân lớn góp vào sự phổ biến của Podcast như ngày nay.

Ngoài ra, việc quyết định bắt đầu một Podcast còn giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp xung quanh nó. Những điều trên cho thấy rằng podcasting là một cách tuyệt vời để:

 • Tiếp thị bản thân: Podcasting là một cách tuyệt vời để tiếp thị bản thân và quảng bá nội dung blog của bạn. Nếu bạn có thể khai thác một tỷ lệ nhỏ người nghe podcast trong thị trường ngách, bạn sẽ có một lượng khán giả lớn để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Tăng khả năng hiển thị: Cho dù bạn là một Blogger hay doanh nghiệp nhỏ, thành công của bạn phụ thuộc vào việc khán giả mục tiêu tìm thấy bạn – và podcasting là một cách tuyệt vời (đã được chứng minh) để làm cho bạn dễ thấy hơn trên mạng bằng cách phỏng vấn và kết nối với những người hoặc thương hiệu (lâu đời hơn) đã tiếp cận đối tượng mà bạn cũng muốn tiếp cận.
 • Xây dựng uy quyền: Nếu có một điều podcasting sẽ giúp bạn – đó là xây dựng uy tín và uy tín trong ngành của bạn. Khi có nhiều người nghe những gì bạn chia sẻ, họ sẽ tin tưởng bạn và có nhiều khả năng tìm kiếm lời khuyên của bạn khi họ có câu hỏi cần hướng dẫn.
 • Kiếm tiền từ khán giả của bạn: Là thông qua tài trợ podcast của các thương hiệu muốn tiếp cận đối tượng người nghe và người đọc blog. Nếu bạn có thể lập chiến lược để tạo ra một podcast thu hút khán giả rõ ràng – và làm việc chăm chỉ để quảng bá chương trình của bạn và thu hút người nghe, thì nhiều thương hiệu, sản phẩm, công cụ và dịch vụ đã thiết lập rằng tài trợ podcast. Nó chỉ đơn thuần là việc thể hiện rằng podcast của bạn có lượng người nghe cốt lõi đang hoạt động và tiếp cận với những công ty phù hợp muốn tiếp cận với khán giả của bạn.

Podcasting là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều đối tượng hơn cho dù bạn có viết blog hay không. Trên thực tế, podcasting đặc biệt hữu ích để tiếp cận những người không dành nhiều thời gian tìm kiếm và đọc các bài đăng trên blog bạn đã viết.

Với việc tiêu thụ podcast đang có xu hướng tăng dần theo đúng hướng, chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để khởi chạy một podcast của riêng bạn. Tuy nhiên, để làm được điều đó… bạn sẽ cần một nền tảng lưu trữ podcast để tổ chức chương trình của bạn và phân phối trực tuyến.

Tại sao cần lưu trữ Podcast

Giống như khi bạn bắt đầu một blog (và cần một kế hoạch lưu trữ web để blog của bạn trực tuyến hoàn toàn), bạn cũng sẽ cần một nơi duy nhất để lưu trữ tất cả các tệp âm thanh khi bạn bắt đầu một podcast.

Đầu tiên và quan trọng nhất, lưu trữ podcast cung cấp một cơ sở kỹ thuật số để bạn quản lý mọi khía cạnh của podcast. Đó là nơi bạn sẽ đặt tên cho chương trình của bạn, xuất bản các tập mới và hơn thế nữa.

Bất cứ nền tảng podcast nào hiện nay khi bạn muốn đăng tải đều yêu cầu nguồn cấp dữ liệu. Và dịch vụ lưu trữ podcast sẽ giúp bạn tạo nguồn cấp dữ liệu RSS để phân phối các tập podcast của bạn trực tiếp đến tất cả các thư mục và ứng dụng podcast chính (như Apple Podcast, Spotify, Google Podcast, v.v. )

Do đó, podcast của bạn có sẵn cho khán giả ngay khi tập mới sẵn sàng phát trực tiếp. Nền tảng lưu trữ podcast là bảng điều khiển để quản lý chương trình của bạn.

Bây giờ, hãy đi sâu vào 15 nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất mà bạn nên xem xét để lưu trữ podcast ngay hôm nay. Và khi kết thúc hướng dẫn này, bạn sẽ thiết lập và chạy podcast của riêng bạn.

1. Buzzsprout

Buzzsprout dẫn đầu nhóm trong cuộc đua các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất vì một vài lý do – nó rất thân thiện với người mới bắt đầu, đi kèm với gói miễn phí để bắt đầu và gói lưu trữ podcast giá rẻ của họ cũng có giá cực kỳ thân thiện với ngân sách. Họ đóng gói sự kết hợp mạnh mẽ của các tính năng vào một gói siêu giá cả phải chăng.

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-buzzsprout

Ra đời từ năm 2009, Buzzsprout hiểu podcast tốt hơn hầu hết các nền tảng lưu trữ podcast khác ngoài thị trường. Do đó, họ đã quản lý để thiết kế các kế hoạch rất hợp lý có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

goi-luu-tru-podcast-tot-nhat-buzzsprout

Gói lưu trữ podcast miễn phí của họ rất phù hợp cho những người mới bắt đầu muốn thử nghiệm vùng đất podcast – và các gói lưu trữ podcast giá rẻ đều có thể tiếp cận và được thiết kế để phát triển cùng với bạn khi chương trình của bạn cũng tiến triển.

Các tính năng của Buzzsprout Podcast Hosting

Khi nói đến các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất, bộ tính năng của Buzzsprout là những gì thực sự làm chúng khác biệt. Một lần nữa, đây là nơi họ dẫn đầu cuộc đua bằng cách có một bộ tính năng rất mạnh sẽ giúp bạn bắt đầu và phát triển podcast một cách dễ dàng. Điều này bao gồm các tính năng như:

 • Bộ nhớ không giới hạn
 • 250GB băng thông / tháng (cho phép tải lên đến 40.000 lượt)
 • Phân tích nâng cao
 • Làm chủ chất lượng âm thanh kỳ diệu (chỉ có sẵn trên các gói lưu trữ podcast giá rẻ của họ)

Ưu điểm của Buzzsprout

 • Kế hoạch rất hợp lý
 • Chất lượng âm thanh tuyệt vời
 • Dễ dàng nhúng trình phát podcast vào trang web của bạn
 • Dễ sử dụng, ngay cả khi không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào

Nhược điểm của Buzzsprout

 • Gói miễn phí được giới hạn trong 2 giờ nội dung âm thanh mỗi tháng (và được lưu trữ trong 90 ngày)
 • Cuối cùng, bạn sẽ muốn nâng cấp lên một trong các gói lưu trữ podcast giá rẻ (phải chăng) của họ

Đánh giá về Buzzsprout Podcast Hosting

Buzzsprout chắc chắn là một trong những nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất trên thị trường hiện nay – đặc biệt là đối với những người có ngân sách eo hẹp (hoặc những người mới bắt đầu với podcast). Với dịch vụ miễn phí mạnh mẽ và gói có giá thấp nhất của họ ( với $ 12,00 / tháng), bạn sẽ mở khóa quyền truy cập vào tất cả các tính năng bạn thực sự cần để khởi chạy và mở rộng một podcast.

Và mặc dù họ cung cấp gói lưu trữ podcast miễn phí để bắt đầu nhanh chóng. Theo kinh nghiệm của mình, bạn sẽ muốn (sớm) nâng cấp lên một trong các gói trả phí của họ để tận dụng tối đa các tính năng của họ. Điều này, cũng sẽ đảm bảo bạn có quyền truy cập vào bộ công cụ quảng cáo và sản xuất podcast mạnh mẽ đầy đủ của họ.

2. Anchor

Khi nói đến các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất. Thực sự, miễn phí 100% mà không có ràng buộc, không có gì có thể so sánh với Anchormặc dù nó có hai hạn chế chính: (1) họ không cung cấp trình phát podcast có thể nhúng và (2) khả năng kiếm tiền của bạn rất hạn chế.

Vì hai lý do này, mình vẫn đề xuất Anchor ở vị trí thứ 2. Bởi nếu bạn chỉ mới bắt đầu một podcast thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất để bạn bắt đầu. Khi bạn đã sẵn sàng phát triển và kiếm tiền thì Anchor sẽ giúp bạn điều đó với một gói lưu trữ Podcast (giá rẻ).

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-anchor

Từ việc tạo, lưu trữ đến phân phối, bạn có thể làm tất cả trên Anchor. Đang hoạt động ổn định của Spotify, bạn chỉ có thể mong đợi những dịch vụ tốt nhất từ ​​một nền tảng lưu trữ podcast có một không hai này.

Đặc điểm của Anchor Podcast Hosting

Là một nền tảng lưu trữ podcast miễn phí. Đây là những gì bạn có thể mong đợi từ nền tảng lưu trữ podcast này:

 • Phân phối podcast một cú nhấp chuột
 • Bảng điều khiển phân tích
 • Dễ dàng sử dụng các công cụ tạo podcast

Ưu điểm của Anchor

 • 100% miễn phí để sử dụng và lưu trữ podcast của bạn
 • Cơ hội kiếm tiền thông qua quảng cáo và tài trợ
 • Không có bộ nhớ, băng thông và hạn chế kênh
 • Tự động hóa hầu hết mọi chức năng
 • Chức năng gọi khách dễ sử dụng

Nhược điểm của Anchor

 • Các tùy chọn cực kỳ hạn chế để kiếm tiền từ podcast của bạn (tài trợ trực tiếp từ Anchor hoặc hỗ trợ người nghe thông qua nền tảng nội bộ của họ)
 • Không có trình phát podcast có thể nhúng (một nhược điểm lớn nếu bạn quảng cáo podcast trên blog của bạn)
 • Không tích hợp tốt với bất kỳ trang web nào khác

Nhận định về Anchor Podcast Hosting

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng lưu trữ podcast miễn phí 100% thì Anchor là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, điều này không dành cho các chuyên gia muốn kiểm soát các khía cạnh nhất định của quá trình tạo podcast – vì nền tảng này được tự động hóa nhiều.

Và không có sự tồn tại của trình phát podcast có thể nhúng hoặc các khả năng tích hợp khác. Anchor nên được coi là một giải pháp ngắn hạn nếu bạn cần bắt đầu với dịch vụ lưu trữ podcast miễn phí ngay hôm nay.

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu và những người có sở thích, Anchor là một nền tảng tuyệt vời cho phép bạn tìm hiểu những kiến ​​thức sâu sắc về podcasting mà không cần phải mở ví của bạn chỉ để bắt đầu.

3. Simplecast

Simplecast là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí hàng đầu trong số các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất. Vì vậy, thật khó để xếp chúng thứ 3 trong danh sách này – nhưng yếu tố quyết định là Buzzsprout cung cấp gói khởi động miễn phí còn Simplecast thì không (mặc dù họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày tại đây).

Tuy nhiên, Simplecast được nhiều thương hiệu toàn cầu sử dụng để tổ chức podcast của họ. Vì vậy, nếu bạn có một ít ngân sách để chi tiêu cho dịch vụ lưu trữ podcast – thì nó sẽ rất phù hợp với Simplecast.

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-simplecast

Mặc dù, nền tảng lưu trữ podcast này không có tùy chọn gói miễn phí, nhưng bạn vẫn có thể dùng thử bằng cách sử dụng bản dùng thử miễn phí 14 ngày của họ. Sau khi hài lòng với bản dùng thử, bạn có thể chọn giữa ba gói lưu trữ podcast giá rẻ:

goi-luu-tru-podcast-tot-nhat-simplecast

Simplecast có thể có giá cao hơn một chút so với một số nền tảng lưu trữ podcast hàng đầu khác của. Nhưng nó không gây thất vọng khi nói đến các tính năng và chức năng rất mạnh mẽ mà họ cung cấp.

Các tính năng của Simplecast Podcast Hosting

Trong số các tính năng đáng chú ý mà bạn sẽ tận hưởng với nền tảng lưu trữ podcast hàng đầu này bao gồm:

 • Bộ nhớ và băng thông không giới hạn
 • Hỗ trợ phân phối cho nhiều nền tảng
 • Chia sẻ mạng xã hội dễ dàng 
 • Phân tích mạnh mẽ
 • Trang web có thể tùy chỉnh cho podcast của bạn
 • Trình phát podcast có thể nhúng (tính năng quan trọng nếu bạn sẽ viết blog cùng với podcast)

Ưu điểm của Simplecast

 • Giúp khán giả của bạn dễ dàng tạo các podcast của bạn và chia sẻ chúng
 • Nền tảng lưu trữ podcast phong phú về tính năng
 • Trang web nhỏ có bản ghi âm giúp tăng SEO
 • Dễ dàng nhập các chương trình của bạn từ một nền tảng khác
 • Thêm thành viên trong nhóm với các cấp truy cập khác nhau

Nhược điểm của Simplecast

 • Các tính năng bổ sung có thể yêu cầu bạn nâng cấp lên các gói giá cao hơn
 • Không có tính năng tạo doanh thu tích hợp trực tiếp (bạn vẫn có thể bán tài trợ podcast của riêng bạn)

Đánh giá lưu trữ Simplecast Podcast

Simplecast là một trong những nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất vì chúng mang lại giá trị đặc biệt (với chi phí hàng tháng không quá cao) nhưng cung cấp rất nhiều tính năng và hỗ trợ tuyệt vời cho khách hàng của họ.

Nếu bạn gặp sự cố với Simplecast, hãy trò chuyện với nhóm hỗ trợ của họ sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng bất cứ lúc nào.

4. Podcastics

Podcastics là một trong số ít nền tảng lưu trữ podcast miễn phí, lọt vào danh sách này bằng cách cung cấp một bộ tính năng rất mạnh mẽ và một mảng ấn tượng cho gói miễn phí của họ (mặc dù gói miễn phí yêu cầu bạn lưu trữ các tập âm thanh trên máy chủ của riêng bạn).

Họ có các gói trả phí rất thân thiện với ngân sách khi bạn đã sẵn sàng nâng cấp và mở khóa các tính năng tốt nhất của họ (bao gồm cả dịch vụ lưu trữ podcast dành riêng cho bạn) bắt đầu từ $ 8,00 / tháng.

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-podcastics

Điều tuyệt vời hơn nữa về Podcastics là họ cung cấp miễn phí không cần thẻ tín dụng và vẫn được trải nghiệm 1 tháng dùng thử miễn phí, nơi bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của họ để sử dụng (không giới hạn).

Khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc, bạn sẽ được chuyển sang gói miễn phí vĩnh viễn – với một số hạn chế về tính năng – hoặc bạn có thể nâng cấp lên gói lưu trữ podcast giá rẻ của họ với giá bắt đầu từ $ 8,00 / tháng.

goi-luu-tru-podcast-tot-nhat-podcastics

Tính năng của Podcastics Hosting

Podcastics đóng gói với bộ tính năng mạnh mẽ của họ trong nền tảng lưu trữ, ngay cả trong gói miễn phí của họ. Bao gồm:

 • Gói Pro của họ, gói thấp nhất bao gồm dịch vụ lưu trữ podcast hoàn toàn dành riêng cho bạn bắt đầu từ $ 8,00 / tháng và bao gồm bộ nhớ, băng thông và số lượt tải xuống không giới hạn
 • Quản lý tập và podcast đầy đủ, chi tiết
 • Lưu trữ tập không giới hạn
 • Trang web miễn phí để lưu trữ podcast của bạn trên
 • Nguồn cấp dữ liệu RSS
 • Nhiều tùy chọn kiếm tiền
 • Quản lý người đăng ký podcast
 • Hỗ trợ tuyệt vời

Ưu điểm của Podcastics

 • Đối với một nền tảng lưu trữ podcast miễn phí, các tính năng rất ấn tượng
 • Các gói dịch vụ lưu trữ podcast giá rẻ của họ (bao gồm dịch vụ lưu trữ hoàn toàn được thực hiện cho bạn) là một trong những món hời nhất trong ngành
 • Một trong những nền tảng dễ học nhất và sử dụng để quản lý chương trình của bạn

Nhược điểm của Podcastics

 • Trong khi kế hoạch miễn phí của họ là khá tuyệt vời và bạn sẽ phải nâng cấp lên một lựa chọn trả phí cho các tính năng mở khóa như: làm cho bạn lưu trữ, một máy nghe podcast nhúng, thống kê, đánh giá & xếp hạng

Đánh giá Podcast Hosting Podcastics

Podcastics xứng đáng được xếp hạng cao trong danh sách rút gọn của bạn về các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất để so sánh (và dùng thử). Với việc cung cấp miễn phí ấn tượng, các kế hoạch nâng cấp rất phải chăng (đầy đủ tính năng) bắt đầu từ $ 8,00 / tháng và hỗ trợ tuyệt vời. 

5. PodBean

PodBean là ứng viên đứng thứ 5 trong danh sách này. Và đây là một nền tảng lưu trữ podcast đã trở thành nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất trong ngành trong vài năm qua. Bởi nó, được rất nhiều người yêu thích và sử dụng với những tính năng mà nó mang đến – với lý do chính đáng dưới đây.

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-podbean

Gói lưu trữ podcast miễn phí của họ đi kèm với 5 giờ nội dung rất phong phú mỗi tháng và 100GB băng thông. Phân tích cơ bản cũng là một phần của gói miễn phí, cũng như trang web được lưu trữ trên PodBean có thể được bật (và chỉ dành riêng cho podcast của bạn).

Khi bạn phát triển nhanh hơn gói miễn phí của họ, đây là những gì bạn cần ngân sách khi nâng cấp lên gói lưu trữ podcast rẻ nhất của PodBean:

goi-luu-tru-podcast-tot-nhat-podbean

Các tính năng của PodBean Podcast Hosting

Một lý do khác khiến PodBean được nhiều người yêu thích là nó đi kèm với một bộ tính năng phong phú bao gồm:

 • Bộ nhớ và băng thông không giới hạn
 • Trình phát có thể nhúng
 • Trang web podcast miễn phí
 • Trình tạo trang web và chủ đề
 • Chia sẻ xã hội tự động (bao gồm cả tải lên YouTube )

Ưu điểm của PodBean

 • Có thể tùy chỉnh cao
 • Rất nhiều tùy chọn kiếm tiền
 • Có một trong những gói lưu trữ podcast miễn phí tốt nhất
 • Giúp bạn dễ dàng phát triển như một podcaster
 • Hỗ trợ podcasting video trên các gói cao hơn

Nhược điểm của PodBean

 • Nhiều đánh giá đề cập đến việc hỗ trợ khách hàng tương đối chậm

Đánh giá PodBean Podcast Hosting 

Cuối cùng, thật khó để tìm ra bất kỳ lỗi nào với PodBean – đặc biệt là đối với mức giá thấp $ 9,00 / tháng . Cho dù bạn sử dụng gói miễn phí (hơi hạn chế) của họ hay nâng cấp lên gói lưu trữ podcast giá rẻ hợp lý của họ, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị từ nền tảng lưu trữ podcast này.

6. Podomatic

Một nền tảng lưu trữ podcast kỳ cựu khác đó là Podomatic. Nền tảng này đã xuất hiện từ năm 2005 và đã giúp nhiều podcaster mới chớm nở đạt được ước mơ của họ.

dich-vu-luu-tru-podcast-tot-nhat-podomatic

Gói miễn phí của Podomatic cung cấp 500 MB dung lượng lưu trữ và 15 GB băng thông mỗi tháng cũng như các phân tích cơ bản. Và đó là tất cả những gì bạn cần để có bước đầu đặt chân vào thế giới podcasting. Và không giống như các nền tảng lưu trữ podcast khác, gói miễn phí của Podomatic không có ngày hết hạn.

Muốn khai thác nhiều hơn từ Podomatic? Sau đó, nâng cấp lên gói dịch vụ lưu trữ podcast giá rẻ, hợp lý của họ và nhận thêm các tính năng và công cụ để sử dụng.

ke-hoach-luu-tru-podcast-tot-nhat-podomatic

Nói về các tính năng, chúng ta hãy nhanh chóng xem xét một số tính năng chính mà bạn nhận được từ nền tảng lưu trữ podcast kỳ cựu này.

Các tính năng của Podomatic Podcast Hosting

 • Trình phát podcast có thể được nhúng trên trang web của bạn
 • Ứng dụng podcast miễn phí cho iOS và Android
 • Trang web podcast được cung cấp bởi Weebly

Ưu điểm của Podomatic

 • Podcast có thể được phát trực tiếp từ Facebook và Twitter
 • Tạo doanh thu thông qua Patreon và Advertisecast

Nhược điểm của Podomatic

 • Bộ nhớ và băng thông bị giới hạn trên tất cả các gói ngoại trừ gói Broadcaster
 • Không có tính năng đặc biệt thực sự nào làm cho nó khác biệt với phần còn lại

Đánh giá về Podcast Hosting Podomatic

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng lưu trữ podcast đơn giản có giao diện người dùng thân thiện với người mới bắt đầu – Podomatic là một lựa chọn tốt để thử nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn là một podcaster thường xuyên tạo ra nhiều nội dung, bạn nên sử dụng giải pháp đầy đủ tính năng hơn một chút như BuzzSprout hoặc Simplecast. Bạn có thể bắt đầu sử dụng gói miễn phí tại đây.

7. SoundCloud

SoundCloud cũng đóng vai trò là một nền tảng lưu trữ podcast khá ấn tượng mà bạn có thể tận dụng để phân phối chương trình của mình cho khán giả (và có thể có thêm một số tiếp xúc với người dùng SoundCloud).

dich-vu-luu-tru-podcast-tot-nhat-soundcloud

Truy cập vào bộ tính năng mạnh Gói miễn phí của SoundCloud cung cấp cho bạn 3 giờ nội dung mỗi tháng và báo cáo cơ bản.

Nâng cấp lên gói SoundCloud Pro ($ 6 / tháng) và Unlimited Pro ($ 12 / tháng)  cho phép bạn tự do sản xuất nhiều nội dung hơn cũng như quảng bá nội dung đó một cách hiệu quả. Hãy cùng xem các tính năng bạn sẽ nhận được với gói Unlimited Pro.

Tính năng của SoundCloud Podcast Hosting (Unlimited Pro)

 • Thời gian tải lên không giới hạn
 • Phát hành theo lịch trình
 • Phân tích nâng cao
 • Các điều khiển nhúng có thể tùy chỉnh

Ưu điểm của SoundCloud

 • Bạn có thể ghim 5 podcast vào hồ sơ
 • Phạm vi tiếp cận xã hội của SoundCloud có thể mang lại cho các podcast mới chớm nở

Nhược điểm của SoundCloud

 • Giao diện kém cho podcasters
 • Gói miễn phí rất hạn chế

Nhận định về Hosting Podcast của SoundCloud

Mặc dù, SoundCloud là một gã khổng lồ trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài để trở thành một trong những nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất thực sự – nhưng điều đó sẽ không ngăn cản bạn chạy thử nghiệm nếu bạn quan tâm.

8. Spreaker

Nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất, thì bạn sẽ phải xem xét Spreaker như một lựa chọn khác trong quá trình chạy Podcast (để xây dựng một doanh nghiệp online).dich-vu-luu-tru-podcast-tot-nhat-spreaker

Điều khiến Spreaker trở thành một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất là gói miễn phí giàu tính năng. Điều này đi kèm với 5 giờ nội dung và 15 phút phát trực tiếp cũng như cho phép bạn tổ chức nhiều chương trình. Đây cũng là một trong số ít nền tảng lưu trữ podcast đi kèm với lập lịch tập trong gói miễn phí của nó.

Làm cho bạn tự hỏi những gì bạn nhận được với các gói trả phí của họ, phải không? Tất nhiên, tin tốt là chúng vẫn rẻ so với nhiều nền tảng lưu trữ podcast phổ biến nhất hiện nay:

ke-hoach-luu-tru-podcast-tot-nhat-spreaker

Đặc điểm của Spreaker Podcast Hosting

Nâng cấp lên gói lưu trữ podcast trả phí (nhưng vẫn rẻ) của Spreaker sẽ mở ra cả thế giới khả năng podcast, nhờ các tính năng như:

 • Phân tích nâng cao
 • Nguồn cấp dữ liệu RSS có thể tùy chỉnh
 • Khả năng giới hạn quyền truy cập vào podcast
 • Khoảng thời gian phát trực tiếp dài hơn

Ưu điểm của Spreaker

 • Rất nhiều tùy chọn kiếm tiền
 • Trình phát podcast có thể tùy chỉnh
 • Tùy chọn phân phối tuyệt vời
 • Rất nhiều tính năng có sẵn trên gói miễn phí

Nhược điểm của Spreaker

 • Thiếu tùy chọn trang web
 • Không có tính năng sản xuất

Đánh giá lưu trữ Podcast của Spreaker

Spreaker là một nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast tuyệt vời cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ và giúp bạn dễ dàng phân phối podcast của mình. Đó chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn bắt đầu podcast hoặc chỉ đơn giản là muốn chuyển đổi nền tảng lưu trữ podcast.

9. Fusebox

Fusebox là sản phẩm trí tuệ của người sáng tạo nội dung phong phú, Pat Flynn, Fusebox được tạo ra để lấp đầy những khoảng trống mà các nhà phát triển nền tảng bỏ qua.

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-fusebox

Không giống như hầu hết các nền tảng lưu trữ podcast trong danh sách này, Fusebox là một plugin WordPress cho phép bạn xuất bản cũng như hiển thị podcast trên trang web của bạn. Nó đi kèm với một phiên bản miễn phí giới hạn và đăng ký $ 8 / tháng.

ke-hoach-luu-tru-podcast-tot-nhat-fusebox

Tính năng của Fusebox Podcast Hosting

Một trong những mục tiêu chính của Fusebox là trở thành một trình phát podcast không chỉ phát nguyên bản trên trang web của bạn mà còn là một trình phát thu hút khách truy cập trang web của bạn. Dưới đây là một số tính năng được xây dựng để thực hiện điều đó:

 • Chụp email
 • Các nút chia sẻ xã hội
 • Kiểm soát tốc độ
 • Dấu thời gian
 • Bạn có thể hoàn toàn tùy biến nó

Ưu điểm của Fusebox

 • Trình phát podcast đẹp
 • Cho phép di chuyển máy chủ
 • Gồm rất nhiều công cụ tiếp thị

Nhược điểm của Fusebox

 • Chỉ hoạt động trên các trang web WordPress

Đánh giá về Fusebox Podcast Hosting

Fusebox là một giải pháp tuyệt vời cho các Blogger muốn lưu trữ podcast được thiết kế để hoạt động liền mạch với các trang web WordPress của họ – và có một số lưu lượng truy cập hiện có để tăng lượng người xem podcast của họ nhanh chóng.

10. Blubrry

Blubrry cũng là một nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ Podcast lâu năm, bắt đầu kinh doanh dịch vụ lưu trữ podcast từ năm 2005. Với kinh nghiệm mà thương hiệu có được trong những năm qua chắc chắn đã khiến họ trở thành một trong những nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất hiện nay. Vì vậy, hãy cùng khám phá các dịch vụ của họ.

dich-vu-luu-tru-podcast-tot-nhat-blubrry

Một điều khiến Blubrry trở nên phổ biến là nó tận dụng WordPress và plugin podcast PowerPress độc quyền của họ để cung cấp một trang web podcast được tối ưu hóa, để dễ dàng tạo một trang web cho podcast của bạn.

Hạn chế duy nhất của Blubrry là họ không cung cấp tùy chọn gói lưu trữ podcast miễn phí để khách hàng dùng thử – bạn sẽ phải chuyển thẳng đến gói lưu trữ podcast trả phí nhưng vẫn tương đối rẻ.

ke-hoach-luu-tru-podcast-tot-nhat-blubrry

Với việc không cung cấp gói lưu trữ Podcast miễn phí để người dùng có thể trải nghiệm thì hãy cùng đi sâu vào tìm các tính năng mạnh mẽ mà Blubrry mang lại.

Các tính năng của Blubrry Podcast Hosting

 • Băng thông không giới hạn
 • Lưu trữ có giới hạn 
 • Trình phát podcast dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh
 • Tùy chọn podcast video cho tất cả các gói trên Gói nhỏ

Ưu điểm của Blubrry

 • Dễ dàng di chuyển từ nền tảng lưu trữ podcast khác
 • Hỗ trợ tuyệt vời qua email, điện thoại và cuộc gọi video
 • Rất nhiều công cụ tiếp thị

Nhược điểm của Blubrry

 • Không có gói miễn phí
 • Chỉ có thể kiếm tiền từ gói chuyên nghiệp

Đánh giá Blubrry Podcast Hosting

Blubrry chắc chắn là một trong những dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất cho những ai muốn podcast chuyên nghiệp. Nhiều tính năng và có nhiều công cụ giúp bạn quảng cáo podcast của bạn. Blubrry mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để được lắng nghe tiếng nói của bạn.

11. Libsyn

Libsyn là một trong những nền tảng lưu trữ podcast hoạt động lâu nhất từ năm 2004. Họ cũng cung cấp một trong những gói lưu trữ podcast rẻ nhất chỉ bắt đầu từ $ 5,00 / tháng. Chỉ riêng mức giá này đã khiến nó trở thành ứng cử viên cho các nền tảng lưu trữ podcast hàng đầu mà bạn sẽ gặp.

dich-vu-luu-tru-podcast-tot-nhat-libsyn

Giống như Blubrry, Libsyn không cung cấp gói lưu trữ podcast miễn phí để bạn dùng thử trước khi mua. Nhưng các gói dịch vụ lưu trữ podcast trả phí (vẫn còn rất rẻ) của họ phục vụ cho nhiều loại podcast.

ke-hoach-luu-tru-podcast-tot-nhat-libsyn

Tính năng của Libsyn Podcast Hosting

 • Băng thông không giới hạn
 • Podcasting video và âm thanh
 • Lên lịch tập âm thanh
 • Trình phát đa phương tiện 
 • Ứng dụng di động có thể tùy chỉnh (thêm $ 10 / tháng)

Ưu điểm của Libsyn

 • Nhiều cơ hội kiếm tiền
 • Tích hợp WordPress dễ dàng
 • Mạng lưới phân phối rộng khắp

Nhược điểm của Libsyn

 • Bộ nhớ có hạn
 • Các tiện ích bổ sung đi kèm với chi phí và có thể nhanh chóng tăng chi phí

Nhận định về Libsyn Podcast Hosting

Libsyn là một nền tảng lưu trữ podcast tuyệt vời cho những người không tải lên nhiều nội dung, vì dung lượng của họ bị hạn chế (với gói giá thấp nhất của họ). Và đối với những người hiểu podcast, những người hiểu về dịch vụ lưu trữ podcast và chỉ muốn trả tiền cho những tính năng họ cần, đó có thể là nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất cho bạn.

12. Transistor

Đối với những người muốn podcast chuyên nghiệp thay vì podcasting như một sở thích, Transistor là một trong những nền tảng podcast tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ Podcast.

dich-vu-luu-tru-podcast-tot-nhat-transistor

Được tin cậy bởi các thương hiệu lớn như Drift, Ionic, Laravel và hơn thế nữa, Transistor không gây thất vọng khi nói đến podcasting cấp chuyên nghiệp. Như bạn có thể mong đợi, chất lượng đi kèm với giá cả và thẻ giá cơ bản của Transistor ở mức $ 19 / tháng. Hơn thế, bạn có thể dùng thử nền tảng này miễn phí trong 14 ngày nếu bạn muốn kiểm tra các khả năng của nó.

ke-hoach-luu-tru-podcast-tot-nhat-transistor

Tính năng của Transistor Podcast Hosting

Hãy cùng xem xét các tính năng mà nền tảng này mang lại cho người sử dụng dịch vụ lưu trữ podcast của họ.

 • Bộ nhớ không giới hạn
 • Băng thông không giới hạn
 • Phân tích chi tiết
 • Mạng phân phối nội dung toàn cầu (CDN)
 • Trang web podcast có thể tùy chỉnh
 • Trình phát âm thanh có thể nhúng
 • Hỗ trợ nhiều người dùng rất tốt

Ưu điểm của Transistor

 • Tích hợp với nền tảng email Marketing như: MailChimp, ConvertKit và Drip
 • Không hạn chế số lượng tập bạn có thể tải lên
 • Trình tạo nguồn cấp RSS tích hợp
 • Các công cụ tiếp thị mạnh mẽ

Nhược điểm của Transistor

 • Hiện không có gói miễn phí nào được cung cấp

Đánh giá Transistor Podcast Hosting 

Transistor chắc chắn là một trong những nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất hiện có. Nó cung cấp cho các podcast mọi thứ họ cần để sản xuất, xuất bản và quảng bá podcast của họ.

13. Podcast Garden

Podcast Garden là một trong những nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất về giá cả – vì là nền tảng tốt nhất về giá nên điều sẽ phải đánh đổi là chúng hơi thô về các cạnh từ quan điểm thiết kế và trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hướng đến việc xuất bản podcast của bạn nên nếu chiếc ví của bạn không lớn thì đây là một lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu.

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-podcastgarden

Một trong những điều người dùng yêu thích ở nền tảng này là giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Ngay cả khi không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào, bạn cũng có thể nhanh chóng nắm bắt được cách thức hoạt động của podcasting và tạo ra các podcast từng đoạt giải thưởng.

Đặc điểm của Podcast Garden Podcast Hosting

Miễn phí miễn là bạn xuất bản một tập mỗi tháng, đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người vẫn đang thử nghiệm vùng nước podcasting. Nâng cấp lên gói 2,99 đô la / tháng (là gói duy nhất có sẵn) cho phép bạn truy cập vào nhiều tính năng hơn như:

 • Số lượng tập không giới hạn
 • Băng thông không giới hạn
 • Bộ nhớ tệp không giới hạn
 • Sao lưu an toàn cho podcast của bạn
 • Podcast âm thanh và video

Ưu điểm của Podcast Garden

 • Rất nhiều tính năng với mức giá
 • Thân thiện với người mới bắt đầu

Nhược điểm của Podcast Garden

 • Phân tích cơ bản
 • Giao diện hơi cũ

Đánh giá Podcast Garden Podcast Hosting 

Podcast Garden chắc chắn là một trong những nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất cho người mới bắt đầu. Nó có giá cả phải chăng, siêu dễ sử dụng và là một nền tảng tuyệt vời để tìm hiểu thông tin chi tiết về podcasting.

14. Audioboom

Audioboom được mình đưa vào danh sách các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất vì hai lý do chính – chúng làm được nhiều việc hơn là chỉ lưu trữ podcast, chúng thực sự giúp các podcast làm việc để tăng lượng khán giả và kiếm tiền từ podcast của họ.

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-audioboom

Với một nền tảng dễ sử dụng, rất đơn giản. Audiobloom cũng giúp tiết kiệm ngân sách cỉa bạn với các gói dịch vụ lưu trữ podcast đơn giản và giá cả phải chăng.

ke-hoach-luu-tru-podcast-tot-nhat-audioboom

Chỉ với 2 gói, cơ cấu giá của Audioboom rất dễ hiểu. Gói Podcasters (gói lưu trữ podcast rẻ nhất của họ) bắt đầu với mức giá rất phải chăng 9,99 đô la / tháng và mang lại cho bạn tới 10.000 lượt phát. Khi bạn vượt qua ngưỡng đó, bạn sẽ phải liên hệ với nhóm bán hàng của Audioboom để tạo ra một kế hoạch phù hợp hơn (Podcast Pro).

Nhưng tin tốt khi đạt được số lượng người nghe hàng tháng đó là bạn sẽ có nhiều khả năng thu hút các nhà tài trợ sẽ trả tiền để tiếp cận khán giả của bạn – và giúp bù đắp chi phí duy trì podcast của bạn hoạt động (như nhận được dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất) .

Các tính năng của Audioboom Podcast Hosting

Bởi vì Audioboom dành riêng cho sự phát triển và kiếm tiền, các kế hoạch của họ được tích hợp các tính năng để hỗ trợ:

 • Tải lên tập không giới hạn mỗi tháng
 • Phân tích nâng cao
 • Cơ hội tài trợ
 • Truy cập vào mạng quảng cáo được nhắm mục tiêu của Audioboom
 • Trình phát có thể nhúng cho các trang web và phương tiện truyền thông xã hội

Ưu điểm của Audioboom

 • Đơn giản và dễ sử dụng
 • Mạng lưới phân phối tuyệt vời
 • Chèn quảng cáo động
 • Cho phép tài khoản cộng tác viên

Nhược điểm của Audioboom

 • Giới hạn về số lượng tập bạn có thể xuất bản (tối đa 5)
 • Cần có ngưỡng số lượt phát cao để đạt được kế hoạch Podcast Pro
 • Không có ứng dụng

Đánh giá lưu trữ Podcast Audioboom

Audioboom là một lựa chọn tuyệt vời cho các podcast đang tìm kiếm một nền tảng lưu trữ podcast không rườm rà cung cấp các tùy chọn tạo doanh thu tuyệt vời.

15. Whooshkaa

Whooshkaa không còn xa lạ với dịch vụ lưu trữ podcast. Và đây là nền tảng lưu trữ podcast cuối cùng trong danh sách 15 nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất để bạn có thể bắt đầu.

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-whooshkaa

Đến từ Down Under (Úc) – Whooshkaa lọt vào danh sách những nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất này chủ yếu là do cách thức hoạt động của nền tảng này. Nó dễ dàng thích ứng với nhu cầu podcasting của bạn.

ke-hoach-luu-tru-podcast-tot-nhat-whooshkaa

Trong khi các gói trả phí có thể đắt hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh, Whoshka cũng có gói miễn phí mang lại nhiều tính linh hoạt. Đây cũng là nơi Whooshkaa tỏa sáng như một trong những nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất vì gói miễn phí đi kèm với 5GB dung lượng lưu trữ và 1000 lần hiển thị quảng cáo.

Đặc điểm của Whooshkaa Podcast Hosting

Về tính năng, Whooshka mang lại rất nhiều giá trị, rất đáng để đầu tư. Dưới đây là một số tính năng bạn sẽ nhận được:

 • Không giới hạn số tập
 • Phiên âm tự động
 • Video nổi bật
 • Hỗ trợ nhiều người dùng
 • Chức năng thuê bao cá nhân

Ưu điểm của Whooshkaa

 • Cơ hội kiếm tiền (ngay cả trên gói miễn phí)
 • Rất nhiều tích hợp có sẵn
 • Bộ nhớ lớn

Nhược điểm của Whooshkaa

 • Các gói trả phí khá đắt so với các nền tảng lưu trữ podcast thay thế

Đánh giá Podcast Whooshkaa

Whooshkaa có thể dễ dàng trở thành nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất cho các podcast chuyên nghiệp. Cảnh báo duy nhất đối với nó là mức giá quá đắt.

Cách chọn nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất: 5 yếu tố cần xem xét

Có rất nhiều nền tảng lưu trữ Podcast ngoài kia thật khó để bạn có thể lựa chọn một nền tảng lưu trữ tốt và phù hợp với mục đích sử dụng cũng như là ví tiền của bạn.

Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn chọn ra những thứ không phù hợp với nhu cầu của bạn:

 • Băng thông: Nếu podcast của bạn được tải xuống nhiều, bạn sẽ phải xem xét một nền tảng cung cấp băng thông rộng rãi.
 • Dung lượng lưu trữ: Bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ? Nếu bạn không sản xuất nhiều tập, hãy tìm các tùy chọn có dung lượng ít hơn.
 • Tích hợp: Nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất là những nền tảng dễ dàng tích hợp với các công cụ, trang web và nền tảng khác. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quảng bá, quản lý và phát triển podcast.
 • Hỗ trợ kiếm tiền: Nếu việc tạo doanh thu là một phần trong mục tiêu podcasting của bạn, thì bạn phải đầu tư vào một nền tảng podcast mang lại cho bạn sự linh hoạt trong lĩnh vực này.
 • Ngân sách: Bạn có thể dự phòng bao nhiêu trên một nền tảng podcasting? Hãy xem xét điều đó. Có rất nhiều tùy chọn thân thiện với ngân sách cung cấp cho bạn tất cả các tính năng bạn cần để bắt đầu.

Tùy thuộc vào yếu tố nào trong số những yếu tố này là quan trọng nhất đối với mục tiêu podcast của bạn, dưới đây là các nền tảng lưu trữ podcast mà Thiều muốn giới thiệu đến bạn:

 • Hosting Podcast tốt nhất: SimplecastNếu bạn nghiêm túc về podcasting và bạn sẵn sàng đầu tư một chút cho nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất tuyệt đối trên thị trường – thì Simplecast là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đăng ký một trong các gói của họ ngay tại đây thật dễ dàng.
 • Lưu trữ Podcast thân thiện với ngân sách tốt nhất: Buzzsprout Nếu bạn có ngân sách eo hẹp hơn, nhưng muốn dịch vụ lưu trữ podcast có nhiều tính năng hơn so với gói miễn phí của Anchor. Với gói có giá thấp nhất của họ (chỉ $ 12,00 / tháng), bạn sẽ có quyền truy cập vào các tập của bạn được lưu trữ vô thời hạn, số liệu thống kê nâng cao về khán giả, khả năng cộng tác với các thành viên khác trong nhóm và hơn thế nữa. Ở mức giá này, Buzzsprout là một món hời trong danh mục lưu trữ podcast thân thiện với ngân sách.
 • Podcast Hosting miễn phí tốt nhất: AnchorMặc dù thực tế là nhiều nền tảng lưu trữ podcast giá rẻ cung cấp các phiên bản gói miễn phí giới hạn của riêng họ để giúp bạn bắt đầu. Nhưng Anchor cho đến nay là mạnh mẽ nhất nếu bạn cần một dịch vụ miễn phí hiện nay. Vì công cụ này thuộc sở hữu của Spotify nên chúng có thể hoàn toàn miễn phí 100% mà không cần đính kèm hoặc bán thêm. 

Nếu bạn đã đọc đến đây. Mong rằng, bạn có thể chọn được nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Podcast phù hợp với bạn nhất qua 5 yếu tố mà mình đã trình bày ở trên. Bây giờ, chúng ta cùng đi đến kết luận cuối cùng về các dịch vụ lưu trữ Podcast tốt nhất.

Kết luận: Các nền tảng lưu trữ Podcast tốt nhất

Trước hết, với tư cách là người sáng tạo nội dung, podcasting không còn là một lựa chọn suy nghĩ sau để cung cấp các giải pháp cho khán giả của bạn. Đó là một kênh rất mạnh mẽ có thể giúp bạn tiếp cận khán giả mới và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với cộng đồng hiện có của bạn.

Không chỉ vậy, podcasting còn có thể giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập đáng kể cho doanh nghiệp của bạn .Sử dụng danh sách các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất này để giúp tìm kiếm nền tảng tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn có thắc mắc về việc chọn nền tảng phù hợp, hãy hỏi ngay trong phần bình luận bên dưới! Mình4 sẽ trả lời nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *