6 Bước làm tiếp thị liên kết đơn giản và hiệu quả từ [A – Z]

Bạn đang muốn biết tiếp thị liên kết là gì? Cách để bắt đầu làm tiếp thị liên kết? Trong bài viết này, Thiều sẽ hướng dẫn bạn cách để bắt đầu tiếp thị liên kết hiệu quả trong năm 2022.

Thực sự, tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền bền vững và hiệu quả nhất đối với những người đang muốn kiếm tiền online.

Bây giờ, hãy cùng Thiều đi sâu vào tìm hiểu.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (hay còn gọi là Affiliate Marketing) đây là hình thức kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của người khác thông qua các liên kết được cung cấp sẵn từ họ. Sử dụng liên kết này giới thiệu đến người dùng trên internet, khi người dùng truy cập vào liên kết giới thiệu của bạn và mua hàng thành công thì bạn sẽ được trả hoa hồng cho mỗi lần thanh toán thành công đó.

Hơn thế, còn có những chương trình tiếp thị liên kết chỉ cần người dùng truy cập vào liên kết mà bạn giới thiệu là bạn đã được tính hoa hồng cho mỗi lần truy cập (click) đó.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của hình thức kiếm tiền này:

 • Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là bạn không cần phải sở hữu sản phẩm mà vẫn có thể kiếm được tiền.
 • Nhược điểm: Hoa hồng bạn nhận được không được cao và cần phải xây dựng sự hiện diện của bạn trên các kênh tiếp thị ( Website/Blog, Youtube, TikTok, Instagram v.v.)

Nhìn chung, với việc không cần sở hữu sản phẩm mà bạn vẫn có thể kiếm được tiền thì tiếp thị liên kết – được xem là một cách kiếm tiền hàng đầu dành cho người muốn kiếm tiền online.

Các loại sản phẩm bạn có thể tiếp thị liên kết

Bạn có thể làm tiếp thị liên kết cho hầu hết các sản phẩm, dịch vụ hiện có trên thị trường. Và các sản phẩm này được chia thành 2 loại chính:

 • Sản phẩm vật lý: Đây là những loại sản phẩm mà bạn có thể nhìn thấy và cầm nắm được. Ví dụ: thiết bị trong nhà, thiết bị thông minh, đồ nội thất, dụng cụ trang điểm, quần áo, túi sách v.v.
 • Sản phẩm số: Đây là những loại sản phẩm mà bạn không thể cầm nắm được. Ví dụ: khóa học trực tuyến, ebook, các dịch vụ trực tuyến, v.v.

Tiếp thị với các sản phẩm vật lý có vẻ là dễ dàng hơn so với sản phẩm số. Tuy nhiên, hoa hồng được trả cho sản phẩm số lại cao hơn rất nhiều so với sản phẩm vật lý.

Các bước làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Thực sự, để kiếm tiền với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) không phải là dễ dàng. Vậy nên, bạn cần có một lộ trình cụ thể để có thể làm được điều này. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn làm tiếp thị liên kết ngay dưới đây với 6 bước vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Bước 1: Chọn một ngách cụ thể

chọn ngách làm tiếp thị liên kết

Muốn thành công với việc kiếm tiền online, chắc chắn bạn cần hiểu được ngách là gì? 

Ví dụ: Bạn muốn kiếm tiền với chủ đề thời trang, thì bạn cần xác định được một ngách trong chủ đề này để bắt đầu. Vì đây là một chủ đề rất lớn, bạn sẽ không thể tạo toàn bộ nội dung về chủ đề này được. Vậy nên, bạn cần chọn một ngách để có thể bắt đầu. Một vài ngách về chủ đề này như: Quần áo nam, quần áo nữ, phụ kiện thời trang nam, phụ kiện thời trang nữ, đồ handmade, v,v…

Thậm trí, bạn còn có thể chọn một ngách chi tiết hơn như: áo thun nam, giày cao gót nữ, giày thể thao nam, giày nike, giày adidas nam, giày adidas nữ, v.v… Bạn càng đi sâu vào một sản phẩm cụ thể thì bạn càng dễ dàng nổi bật hơn những đối thủ cạnh tranh.

Để chọn được một ngách phù hợp thì bạn cần trả lời được một vài câu hỏi dưới đây:

 • Bạn có hiểu biết về ngách đó không?
 • Đó có phải là một thị trường tiềm năng?
 • Ngách có phù hợp với sở thích của bạn?

Như vậy, nếu như bạn có đủ đam mê, hiểu biết về một ngách cụ thể và đó là một thị trường tiềm năng thì đây là một sự khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.

Bước 2: Chọn kênh làm tiếp thị liên kết

kênh làm tiếp thị liên kết

Tiếp theo, bạn cần chọn một kênh để bắt đầu tạo những nội dung về ngách đó. Sau khi có một lượng người theo dõi, thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Nhìn chung, có 2 dạng nội dung để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền online với tiếp thị liên kết:

 1. Nội dung dạng văn bản
 2. Nội dung dạng video

Bạn có thể lựa chọn loại nội dung mà bạn thấy là phù hợp nhất để bắt đầu.

Nội dung dạng văn bản

Được xem là cách dễ dàng nhất để bạn có thể bắt đầu làm tiếp thị liên kết. Dưới đây là một số kênh để bạn có thể bắt đầu tiếp thị liên kết với nội dung dạng văn bản.

Viết blog

Sau khi bạn đã chọn thị trường ngách, bạn cần chọn một nền tảng để làm tiếp thị liên kết. Và viết blog có lẽ là cách dễ dàng nhất để bắt đầu với tiếp thị liên kết.

Blog là một dạng website cá nhân, viết về mọi chủ đề khác nhau. Thông thường, các blogger sử dụng các bài đánh giá, chia sẻ, hướng dẫn và các nội dung khác – để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên trang blog của họ.

Bằng việc tạo những nội dung hữu ích để thu hút người đọc đến với blog. Sau đó, blogger sẽ chèn các liên kết về sản phẩm trong bài viết của họ. Tin vui là, Thiều có thể giúp bạn bắt đầu một blog ngay hôm nay với 6 bước vô cùng đơn giản.

Facebook

Để kiếm tiền với tiếp thị liên kết trên Facebook cách tốt nhất là bạn xây dựng một một nhóm về ngách của bạn và tiếp thị đến với những người trong nhóm.

Hoặc thường thấy nhất là các trang có một lượng theo dõi lớn chèn thêm các liên kết đến các sàn thương mại điện tử (cách này khá khó khăn và hiệu quả cũng không cao – bởi lượng người theo dõi này không phải là những người theo dõi tiềm năng).

Email Marketing

Tiếp thị liên kết qua danh sách Email Marketing là một trong những cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Vì danh sách Email Marketing là danh sách những người dùng tiềm năng (những người quan tâm đến chủ đề của bạn). Bởi vì đây là những người quan tâm đến chủ đề của bạn nên tỷ lệ chuyển đổi rất cao.

Và theo mình cách đơn giản và hiệu quả nhất để xây dựng được danh sách Email Marketing là bắt đầu một blog. Bằng việc cung cấp cho người truy cập vào blog, nội dung miễn phí về chủ đề của bạn (như ebook về một bài viết chưa từng xuất hiện trên blog) đổi lại họ sẽ đăng ký vào danh sách nhận tin của bạn.

Nội dung dạng video

Tiếp thị liên kết với nội dung dạng video là rất tuyệt vời. Tuy nhiên, để thu hút được người xem với những video của bạn là không phải dễ dàng. Vậy nên, dạng nội dung này chỉ thực sự phù hợp với những bạn muốn quay video và nói chuyện với mọi người.

Youtube

Bạn có thể tải video lên hoàn toàn miễn phí và tiếp cận được hàng triệu người dùng trên Youtube. Tuy nhiên, sự cạnh tranh là rất lớn – bởi có rất nhiều video và người sáng tạo khác trên Youtube. Do đó, để thành công bạn phải tạo ra được sự khác biệt.

Thêm vào đó, sẽ cần nhiều thời gian để tạo và tải lên một video. Tất nhiên, càng khó khăn thì thành quả bạn nhận được cũng sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Instagram

Đây là một nơi khác mà bạn có thể bắt đầu làm tiếp thị liên kết. Đó là một nền tảng giống như Youtube, nếu bạn đã có người theo dõi trên nền tảng này thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tạo hình ảnh và video để quảng cáo các sản phẩm liên kết của bạn.

TikTok

Đây là một nền tảng video ngắn và là một cách tốt nhất để bạn có thể kiếm tiền với hình thức Affiliate Marketing. Tuy nhiên, để thành công với nền tảng này bạn cần tạo những nội dung thực sự thu hút – và điều này là không hề dễ dàng.

Nhìn chung, trong tất cả các kênh tiếp thị trên thì mình khuyên bạn nên bắt đầu một blog để có thể tạo nội dung và kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết. Bởi việc tạo một blog là vô cùng đơn giản – ngay cả khi bạn không biết kiến thức về lập trình. Hơn thế, việc tạo nội dung trên blog cũng giống việc bạn đang kể những câu chuyện bằng cách viết.

Cũng có khá nhiều người thành công trên Youtube hay TikTok xuất phát từ Content Writer. Họ lấy những kiến thức ở trên blog của họ và tạo thành những loại nội dung dạng video. Có thể nói việc bắt đầu một blog là bước đệm để bạn có thể thành công với các nền tảng khác. Bởi bạn sẽ học được các kĩ năng từ việc viết blog như: lên ý tưởng nội dung, chỉnh sửa hình ảnh, video, cách thu hút người dùng, nắm bắt được thị trường, v.v…

Bước 3: Chọn sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo

chọn sản phẩm affiliate marketing

Tiếp theo, bạn cần chọn những sản phẩm phù hợp và hữu ích đến với người dùng trên kênh của bạn.

Để biết rằng bạn đang chọn đúng sản phẩm để quảng cáo, thì bạn cần trả lời được hai câu hỏi dưới đây:

 • Sản phẩm đó có phải là thứ người dùng mục tiêu của bạn đang cần đến?
 • Sản phẩm có cải thiện cuộc sống của những người mà bạn đang giới thiệu hay không?
 • Sản phẩm có phải là lựa chọn tốt nhất dành cho người dùng (giá cả, hỗ trợ, chất lượng sản phẩm)?

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang muốn giới thiệu đáp ứng được các câu hỏi trên – thì xin chúc mừng bạn. Đây là những sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời và tất nhiên tỷ lệ chuyển đổi của nó sẽ rất cao.

Bởi vì trước khi ra quyết định mua một sản phẩm gì đó người dùng cũng trải qua một quá trình tìm hiểu về danh sách những sản phẩm tốt nhất, khi người dùng thấy bạn cũng đang giới thiệu nó thì họ lại càng tin tưởng vào sản phẩm này và ra quyết định mua hàng qua liên kết giới thiệu của bạn.

Vậy nên, khi làm tiếp thị liên kết bạn cần tìm hiểu thật kĩ về những sản phẩm mà bạn đang muốn giới thiệu, tốt nhất là bạn nên giới thiệu những sản phẩm mà bạn đang sử dụng hay những sản phẩm mà những người xung quanh bạn đang sử dụng. Thậm trí, bạn có thể đặt mua sản phẩm đó về để trải nghiệm trước khi giới thiệu đến người dùng. 

Thực sự, tất cả những sản phẩm, dịch vụ mà Thiều đang giới thiệu đều là những sản phẩm, dịch vụ mà Thiều đang sử dụng. Và tất nhiên, trước khi ra quyết định sử dụng những sản phẩm, dịch vụ này thì Thiều đã tìm hiểu rất kĩ về mọi mặt.

Nếu như bạn đang không có một ý tưởng nào về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang muốn giới thiệu thì bạn có thể tìm kiếm chúng trên Google hay tham khảo những blog hay những kênh cùng chủ đề với bạn. 

Bước 4: Tham gia mạng lưới tiếp thị liên kết hoặc chương trình liên kết

tham gia chương trình tiếp thị liên kết

Nhìn chung, có 2 hình thức tiếp thị liên kết là Affiliate Program và Affiliate Network:

 • Affiliate Network: Hay còn gọi là mạng lưới tiếp thị liên kết có nghĩa là một bên trung gian sẽ đứng ra liên kết giữa bạn và các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Ưu điểm của hình thức này là đăng ký một cách dễ dàng và có nhiều sự lựa chọn về sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, hoa hồng sẽ thấp hơn một chút khi bạn trực tiếp làm tiếp thị cho các sản phẩm từ công ty.
 • Affiliate Program: Đây là hình thức bạn tiếp thị trực tiếp các sản phẩm cho bên bán. Tiếp thị với hình thức này thì chi phí cao hơn so với tiếp thị qua các Affiliate Network. Tuy nhiên, bạn cần có một lượng theo dõi đủ lớn để có thể được chấp nhận trở thành nhà tiếp thị.

Đối với người mới bắt đầu thì mình khuyên bạn nên tiếp thị cho các mạng lưới tiếp liên kết (Affiliate Network). Tuy chi phí tiếp thị không được cao nhất cho các sản phẩm bạn giới thiệu nhưng tham gia vào các mạng lưới này rất dễ và có nhiều sự lựa chọn các chiến dịch mà bạn muốn quảng bá.

Một số mạng lưới tiếp thị tốt nhất Việt Nam hiện tại cần kể đến như: Accesstrade, Masoffer, AdFlex, Ecomobi.

Hiện tại, mạng lưới tiếp thị liên kết tốt nhất để bạn có thể bắt đầu là Accesstrade, có rất nhiều chương trình tiếp thị nổi bật như: Shopee, Tiki, Lazada, v.v… Và rất nhiều chủ đề khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Đặc biệt, giao diện của Accesstrade rất thân thiện với người mới bắt đầu. Và được đa số người làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam sử dụng từ nhiều năm nay.

Đặc biệt, nếu bạn muốn kiếm tiền từ việc người dùng truy cập vào liên kết và vẫn được trả tiền khi khách hàng thanh toán thành công thì bạn có thể chọn tiếp thị cho Ecomobi. Tuy nhiên, bạn cần có một lượng người theo dõi đủ lớn và phù hợp với những người tạo nội dung trên TikTok.

Để tham gia vào các chương trình tiếp thị này thì bạn chỉ cần tạo một tài khoản và chọn các chiến dịch mà bạn muốn quảng bá. Sau đó, truy cập vào gian bán sản phẩm và sử dụng tính năng tạo link rút gọn và bắt đầu gán những liên kết này vào những nơi mà người dùng có thể nhìn thấy.

Affiliate Program

Tiếp theo, là hình thức tiếp thị Affiliate Program. Làm tiếp thị liên kết với hình thức này thì hoa hồng sẽ cao hơn so với tiếp thị qua các mạng lưới tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, việc đăng ký và các thao tác sẽ khó khăn hơn so với thông thường. Bởi hầu hết các chương trình tiếp thị liên kết thuộc về các công ty nước ngoài.

Nếu bạn thấy sản phẩm dịch vụ mà bạn đang sử dụng hiệu quả thì bạn có thể nghĩ đến việc đăng ký tiếp thị liên kết cho họ bằng cách truy cập vào trang, tìm đến phần chân trang và chọn Affiliate Program hay tiếp thị liên kết. Hoặc bạn có thể tìm kiếm trên Google như sau: Affliate Program + tên công ty và đăng ký làm tiếp thị liên kết.

Dưới đây là các lưu ý về việc chọn nền tảng tiếp thị liên kết

Hoa hồng nhận được

hoa hồng shoppe

Nếu bạn muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết – hoa hồng bạn có thể nhận được có lẽ là yếu tố quan trọng nhất đối với bạn.

Từng loại chiến dịch sẽ có các mức hoa hồng khác nhau. Trên đây là mức hoa hồng bạn sẽ nhận được cho các sản phẩm vật lý khi đăng ký làm tiếp thị liên kết cho Shopee, thông qua nền tảng Accesstrade. 

Mình sẽ giải thích qua về các thông tin này:

 • Khách hàng mới: là mức hoa hồng bạn sẽ nhận được khi người dùng truy cập vào liên kết của bạn, bắt đầu tạo một tài khoản mới và thực hiện mua hàng.
 • Khách hàng cũ: là những người mua hàng qua liên kết của bạn khi đã đăng ký tài khoản tại Shopee.

Như vậy, thường thì bạn sẽ nhận được mức hoa hồng ở bên khách hàng cũ. Bởi người dùng mua hàng trên Shopee thường đã có tài khoản rồi.

Thông thường, khi làm tiếp thị liên kết bạn sẽ nhận được hoa hồng vào một ngày cố định trong tháng. Khi đã đạt được số tiền tối thiếu để được thanh toán.

Thời gian tồn tại của Cookie

Khi bạn đang xem xét các chương trình tiếp thị liên kết, bạn cần phải biết Cookie sẽ tồn tại trên thiết bị của người mua hàng trong bao lâu. Điều này rất quan trọng, vì thời gian tồn tại của Cookie càng lâu có nghĩa là bạn có cơ hội lớn hơn để người mua hàng quay lại và thực hiện mua hàng sẽ được tính cho bạn (vì vậy bạn sẽ nhận được hoa hồng).

Ví dụ: nếu ai đó click vào liên kết của bạn thì Cookie sẽ bắt đầu được tạo. Cookie kéo dài 1 ngày, người mua hàng sẽ cần phải hoàn tất việc mua hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi truy cập vào liên kết liên kết của bạn. Nếu Cookie kéo dài 30 ngày, người mua có thể thực hiện mua hàng trong thời gian 30 ngày sau đó và hóa đơn đó vẫn được tính cho bạn. Cookie càng dài, càng tốt cho bạn.

Thanh toán

Thông thường, sẽ có ngưỡng cụ thể bạn phải đáp ứng để được thanh toán (chẳng hạn như bạn chỉ được thanh toán khi có ít nhất 200.000 VND tiền hoa hồng).

Để nhận được tiền hoa hồng, đối với các chương trình tiếp thị liên kết tại Việt Nam thì bạn sẽ cần thêm thông tin thẻ ngân hàng và khi đủ điều kiện sẽ được thanh toán và cố định một ngày trong tháng. Nếu như bạn chưa đủ điều kiện để được thanh toán thì bạn sẽ được thanh toán vào tháng kế tiếp, nếu như bạn đủ điều kiện.

Khi làm tiếp thị liên kết với các chương trình tiếp thị nước ngoài thì bạn sẽ cần có thẻ Visa hoặc sử dụng tài khoản Paypal để được thanh toán.

Bước 5: Tạo nội dung chất lượng

tạo nội dung hấp dẫn

Bạn đã chọn một ngách và một nền tảng, xác định các sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo và thậm chí đã tham gia một mạng lưới liên kết. Bây giờ, bạn cần tạo nội dung để có thể thu hút được người dùng.

Việc tạo nội dung sẽ tùy thuộc vào các nền tảng bạn chọn, tuy nhiên, để kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì hầu hết nội dung sẽ tập trung vào các mục sau:

 • Hướng dẫn (hay cách thực hiện): Các bài viết và video hướng dẫn, rất tuyệt vời để cho khán giả của bạn biết cách bạn sử dụng một sản phẩm. Hầu hết mọi chủ đề đều xoay quanh việc hướng dẫn như: mẹo vặt, chăm sóc sức khỏe, tài chính, học tập, công thức nấu ăn, hướng dẫn du lịch, v.v. Và bạn cần hiểu được mức độ hiểu biết của khán giả và độ khó của nội dung để có thể tạo những nội dung chi tiết hay nhanh chóng.
 • Đánh giá sản phẩm: Đây là một yếu tố quan trọng trong tiếp thị liên kết và là một trong những cách dễ dàng nhất để bắt đầu. Bạn có thể thực hiện đánh giá dưới dạng bài viết hoặc video, tùy thuộc vào kênh tiếp thị mà bạn đang sử dụng. Trong bài đánh giá sản phẩm, hãy chia sẻ về những điều bạn thích và không thích về sản phẩm (sự trung thực là yếu tố giữ cho khán giả tin tưởng bạn).
 • So sánh sản phẩm: Bạn sẽ so sánh sản phẩm liên kết của bạn với một sản phẩm khác tương tự và sau đó chia sẻ ý kiến ​​trung thực của bạn. Rất có thể sản phẩm liên kết sẽ không phải là tốt nhất trong một số trường hợp ngay cả khi về tổng thể nó là sản phẩm tốt nhất và bạn cần chỉ ra điều đó – trung thực cho phép khán giả của bạn biết rằng họ có thể tin tưởng bạn.

Nhìn chung, đây là những nội dung phổ biến nhất để bạn có thể làm tiếp thị liên kết và kiếm tiền. Kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết mà mình muốn chia sẻ đến bạn đó là: tạo ra nội dung chất lượng trước khi có thể kiếm tiền.

Để tạo nội dung chất lượng thì bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

 • Nội dung cần được tìm hiểu một cách kĩ lưỡng?
 • Nội dung có phải những gì người dùng đang thắc mắc?
 • Nội dung có giải quyết được vấn đề mà mọi người đang gặp phải?

Như vậy, bạn cần xem xét nội dung của bạn có giải quyết được vấn đề mà người dùng đang gặp phải không và bạn cần tìm hiểu kĩ lượng về vấn đề đó. Đây là cách giúp bạn có thể thành công với mọi nền tảng mà bạn chọn để bắt đầu.

Bước 6: Tăng lưu lượng truy cập và xây dựng khán giả

tăng lượng truy cập

Khi bạn đã tạo một số nội dung, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo lưu lượng truy cập và xây dựng khán giả sẽ nhấp vào các liên kết liên kết của bạn.

Tùy từng kênh tiếp thị khác nhau thì sẽ có các cách để tăng lượng truy cập cho các kênh tiếp thị của bạn. Dưới đây là ba chiến lược phổ biến nhất mà mình đề xuất.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hay SEO) là một quy trình giúp nâng cao thứ hạng về nội dung của bạn trên công cụ tìm kiếm – điều này rất quan trọng để có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các kênh tiếp thị của bạn như Website hay kênh Youtube.

Hiểu đơn giản là cần bạn nhắm mục tiêu vào các từ khóa cụ thể mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm, tạo nội dung về các chủ đề đó theo một số quy tắc nhất định để đảm bảo trang web hay kênh Youtube của bạn có một thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Sử dụng các nền tảng mạng xã hội

Hiện nay, hầu hết mọi người dành rất nhiều thời gian trên các nền tảng mạng xã hội. Nên đây là một cơ hội rất lớn để bạn có thể tăng thêm lượng truy cập cho kênh làm tiếp thị liên kết của bạn như: Website, Youtube, v.v…. Bạn có thể biến trang cá nhân trên các nền tảng xã hội thành nơi tiếp thị nội dung và thu hút khán giả đến với những nền tảng tiếp thị của bạn.

Hoặc bạn có thể tham gia và hoạt động tích cực trên các hội nhóm cùng chủ đề với các kênh tiếp thị của bạn.

Xây dựng danh sách email

Không giống như danh sách những người theo dõi trên mạng xã hội, mà đây là danh sách email (gồm những người dùng mục tiêu). Vì vậy, người dùng mục tiêu là những người quan tâm đến nội dung của bạn. Họ sẽ có xu hướng đọc các nội dung của bạn nhiều hơn, chia sẻ nội dung với bạn bè của họ và mua hàng qua các liên kết của bạn.

Cách nhanh nhất để phát triển danh sách email của bạn là tặng cho người đọc một món quà để đổi lấy địa chỉ email của họ. Ví dụ: một khóa học miễn phí, ebook miễn phí hay bất kỳ thứ gì mà khán giả của bạn thấy hữu ích và có giá trị. Khi bạn có thông tin của họ, bạn có thể gửi cho người đăng ký danh sách email nội dung có giá trị cùng với email quảng cáo.

Kết luận

Như vậy, trên đây là 6 bước vô cùng đơn giản để bạn có thể bắt đầu làm tiếp thị liên kết và kiếm tiền. Mình chắc chắn rằng bạn sẽ có thể bắt đầu với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết trong thời gian ngắn.

Hãy bắt tay vào việc xây dựng cho bạn một kênh tiếp thị liên kết ngay hôm nay. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Mình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong khả năng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.