Kiếm tiền Youtube Kids: Hướng dẫn kiếm tiền với chủ đề trẻ em hiệu quả (2021)

kiem-tien-youtube-voi-chu-de-danh-cho-tre-em

Cuối năm ngoái, YouTube đã yêu cầu tất cả những người sáng tạo nội dung phân loại nội dung của họ là “Dành cho trẻ em” hoặc phù hợp với lứa tuổi từ 13 trở lên. Các thay đổi này là một phần trong thỏa thuận của YouTube với Ủy Ban Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ, sau khi bị cáo buộc thu thập dữ liệu cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

Cũng vì lý do này, YouTube đã nhận án phạt 170 triệu USD và phải cam kết tuân theo “Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em” (COPPA) của FTC. Sau hình phạt nặng nề như vậy, YouTube đã phải dọn dẹp ngôi nhà của mình – do đó, bổ sung danh mục “Youtube Kids”.

Để tuân thủ COPPA, YouTube đã hạn chế nhiều tính năng kiếm tiền đối với các kênh thân thiện với trẻ em. Dưới đây là cách để tiếp tục kiếm tiền với chủ đề dành cho trẻ em.

Với chính sách mới của Youtube về chủ đề dành cho trẻ em thì, bất cứ khi nào kênh được phân loại là “Dành cho trẻ em”, kênh đó sẽ không đủ điều kiện để hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa cho người xem. Điều đó có nghĩa là bất kể người xem bao nhiêu tuổi, những người xem nội dung liên quan đến trẻ em sẽ không được hiển thị quảng cáo mà họ có nhiều khả năng xem hoặc nhấp vào. Theo thời gian, điều đó khiến người sáng tạo kiếm được ít tiền hơn.

Tuy nhiên, những người dùng YouTube có các kênh tập trung vào trẻ em vẫn có thể kiếm tiền từ nội dung của họ. Nếu bạn thuộc loại đó, hãy thư giãn và tiếp tục đọc để khám phá tất cả các lựa chọn kiếm tiền của bạn.

1. Kiếm tiền Youtube kids: Nhận tài trợ thương hiệu

kiem-tien-youtube-kids-nhan-tai-tro

Là kênh Youtube dành cho trẻ em, tôi chắc chắn bạn biết các video có chủ đề về trẻ em phổ biến như thế nào trên YouTube. Những video về bài hát ru, các nhân vật hoạt hình hay những bài đánh giá về đồ chơi có thể thu hút được hàng triệu lượt xem.

Như vậy có thể thấy, những người sáng tạo tập trung vào trẻ em có một lợi thế rất lớn. Để khai thác hết tiềm năng của bạn và kiếm nhiều tiền hơn, hãy đặt mục tiêu tài trợ cho thương hiệu.

Bạn nghĩ rằng bạn cần hàng triệu người đăng ký thì mới thu hút được các nhà tài trợ thương hiệu? Hãy bỏ suy nghĩ đó đi vì có rất nhiều các kênh có ít ảnh hưởng hơn đang thu hút các thương hiệu nổi tiếng mỗi ngày. Các thương hiệu có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ sẽ tìm đến những nội dung kênh phù hợp với sản phẩm của họ. Và có rất nhiều các doanh nghiệp, các nhà tại trợ có nhu cầu quảng cáo sản, phẩm dịch vụ của họ.

Điều bạn cần làm ở đây là cho doanh nghiệp hay những nhà tài trợ thương hiệu biết rằng bạn muốn hợp tác cùng với họ. Bạn có thể nhận tài trợ bằng cách nói trực tiếp qua những video của bạn hoặc để lại thông tin rằng bạn muốn nhận tài trợ ở phần mô tả video cũng như ở phần giới thiệu kênh Youtube của bạn.

2. Bán sản phẩm thân thiện với trẻ em 

kiem-tien-chu-de-tre-em-ban-san-pham

Với tư cách là kênh “Dành cho trẻ em”, bạn có thể tăng doanh thu của mình với hàng hóa dành riêng cho thương hiệu. Rất nhiều người dùng Youtube đang làm điều đó ngay bây giờ và họ đang bán một loạt các sản phẩm, chẳng hạn như quần áo, đồ chơi và thiết bị tập luyện.

Rất tiếc, những người sáng tạo dành cho trẻ em sẽ không được phép hiển thị một loạt các sản phẩm bên dưới video của họ. Đây là một trong những quy tắc mới Youtube đang thực thi để tuân thủ Đạo luật COPPA.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể hướng người xem trung thành kênh của bạn đến website bán hàng của bạn hay những trang web thương mại điện tử ngoài nền tảng chứa tất cả các sản phẩm của bạn và bạn cũng có thể bán, giới thiệu bán những sản phẩm của bạn trên những video của bạn.

Khi bạn đã tạo ra cửa hàng tuyệt vời dành cho trẻ em của mình, hãy cho người xem kênh của bạn biết điều đó. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm liên kết cửa hàng vào mô tả video, nhưng đừng dừng lại ở đó. Đề cập đến nó bằng lời nói trong video của bạn và thêm ảnh chụp màn hình cho thấy cửa hàng trông như thế nào, người xem có thể mua gì và URL trang web.

Ngoài ra, đừng quên đề cập đến giá trị sản phẩm của bạn. Nhiều đứa trẻ có thể muốn chơi với đồ chơi, trò chơi và hàng hóa khác của bạn, nhưng cuối cùng, đó là phải thuyết phục cha mẹ. Họ nắm giữ tất cả tiền, vì vậy hãy đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng cho họ bằng cách nêu ra những lợi ích.

Khi bạn khuyến khích người xem rời khỏi Youtube và xem cửa hàng kỹ thuật số của mình, thời gian xem trên kênh của bạn có thể giảm xuống. Nếu điều đó xảy ra với bạn, đừng lo lắng – chỉ cần có một chút chiến lược với tiếp thị trong video của bạn. Bạn luôn có thể đợi đến cuối video để đề cập đến cửa hàng kỹ thuật số của mình và giữ chân người xem.

3. Kiếm tiền kênh dành cho trẻ em với hình thức Affiliate Marketing

kiem-tien-youtube-kids-affliate-marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là (tiếp thị liên kết) là hình thức kiếm tiền mà bạn không cần vốn, không cần sở hữu sản phẩm, không cần phải vận chuyển hay thanh toán sản phẩm, và có thể bán được đa dạng những sản phẩm khác nhau phù hợp với đối tượng kênh của bạn.

Việc của bạn là quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp qua đường link giới thiệu, hãy chọn những sản phẩm tốt, thân thiện với trẻ em và bắt đầu giới thiệu chúng đến khán giả kênh của bạn. Mỗi lần thanh toán thành công thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Để có thể bán được hàng qua link tiếp thị liên kết thì bạn có thể đặt trực tiếp sản phẩm về để sử dụng. Sau đó review cho khán giả kênh của bạn và cũng có thể là những video hướng dẫn sử dụng sản phẩm mà bạn giới thiệu. Sau đó bạn cần chèn link Affiliate Markting đó ở phần mô tả video để khán giả kênh của bạn có thể tiếp cận được và mua sản phẩm.

Vậy để đăng ký tham gia Affiliate Marketing thì sẽ đăng ký ở đâu? Có rất nhiều trang thương mại điện tử lớn ở Việt Nam hỗ trợ cho phép bạn tiếp thị sản phẩm bên họ như: Tiki , Lazada, Shopee, Sendo,… Ngoài ra thì bạn có thể đăng ký trực tiếp qua các nền tảng Affiliate Marketing như: AccessTrade, MasOffer,…

4. Kết luận

Với chính sách mới thì YouTube đã hạn chế nhiều tính năng kiếm tiền đối với các kênh thân thiện với trẻ em. Nhưng với sự phổ biến của chủ đề dành cho trẻ em thì bạn hoàn toàn vẫn có thể kiếm được tiền với những cách mà tôi đã trình bày ở trên.

Trong thời gian tới nếu có những cách tốt hơn nữa để kiếm tiền với nội dung dành cho trẻ em thì tôi sẽ cập nhật ở đây. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Muốn chia sẻ thêm, bình luận ngay.x
()
x