Điều kiện bật kiếm tiền Youtube (2023) và giữ chúng kiếm tiền

dieu-kien-bat-kiem-tien-youtube

Bạn muốn biết điều kiện bật kiếm tiền Youtube? Trong hướng dẫn này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về những điều kiện để có thể bật kiếm tiền Youtube và giữ chúng kiếm tiền.

Bật kiếm tiền Youtube (hay chương trình đối tác Youtube) – đây là cột mốc quan trọng nhất mà người mới bắt đầu Youtube hướng tới. Nên việc xác định được nó khi bắt đầu giúp bạn tập trung vào việc xây dựng nội dung để trong thời gian ngắn nhất có thể bật kiếm tiền Youtube.

Dưới đây là 4 quy tắc vàng để kiếm tiền trên Youtube – có nghĩa đây là 4 yêu cầu bắt buộc bạn phải thực hiện nếu muốn kiếm được tiền trên kênh của bạn:

Bây giờ, hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu những yêu cầu bắt buộc này và cách để giữ cho kênh Youtube của bạn kiếm tiền.

1. Yêu cầu của chương trình đối tác Youtube

dieu-kien-bat-kiem-tien-youtube-voi-chuong-trinh-doi-tac

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube (hay còn gọi là điều kiện tham gia chương trình đối tác Youtube) – đây là chương trình Youtube trả tiền cho người sáng tạo nội dung trên Youtube.

Mục tiêu đầu tiên với tất cả các kênh Youtube mới là đạt được yêu cầu chương trình đối tác Youtube. Chương trình đối tác Youtube, viết tắt là YPP, bạn cần đáp ứng tất cả những yêu cầu về đối tác trước khi kênh của bạn được chấp nhận.

Đầu tiên, là bạn cần đạt được 1000 người đăng ký trên kênh Youtube. Bạn hoàn toàn có thể đặt được 1000 người đăng ký rất đơn giản, bằng cách kêu gọi mọi người đăng ký kênh của bạn như: người thân, bạn bè, nơi bạn làm việc,… Bên cạnh đó, để có thêm nhiều lượt đăng ký tự nhiên – bạn cần nhất quán với chủ đề Youtube mà bạn chọn.

Tiếp theo, bạn cần 4.000 giờ xem video của mình trong 12 tháng qua. Thời gian xem này sẽ được tính dựa trên tất cả những video mà mọi người đã xem trên kênh của bạn trong 12 tháng qua (từ bất kỳ ngày cụ thể nào).

Lưu ý, có một số trường hợp đạt 4000 giờ xem Youtube nhưng không được chấp nhận – bởi 4000 giờ xem đạt được trên kênh vượt quá thời gian 12 tháng. Nên nhớ, 4000 giờ xem cho chương trình đối tác Youtube chỉ được tính chỉ được tính trong khoảng 12 tháng gần nhất.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều này vì nếu bạn tập trung vào xuất bản những video chất lượng và thường xuyên thì bạn sẽ đạt được con số 4000 giờ xem nhanh hơn bạn nghĩ đó.

Một vài điều khác muốn nói với bạn về thời gian xem:

 • Các luồng video trực tiếp được tính vào tổng số đó.
 • Các video không công khai sẽ không được tính vào tổng số đó.
 • Nếu bạn xóa bất kỳ video nào thì thời gian xem đó sẽ bị xóa khỏi giờ xem trên kênh của bạn.
 • Khi bạn đã tham gia chương trình đối tác Youtube, nếu thời gian xem kênh của bạn giảm xuống dưới 4.000 giờ Youtube sẽ không tự động xóa bạn khỏi chương trình đối tác, nhưng họ có thể tùy ý làm điều đó.

Như vậy, bạn cần đạt được 1000 người đăng ký kênh và 4000 giờ xem – đây là điều kiện đầu tiên mà những người bắt đầu Youtube hướng tới. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tuân theo các quy tắc và chính sách của Youtube.

2. Tuân thủ chính sách và nguyên tắc kiếm tiền của Youtube

dieu-kien-kiem-tien-youtube-tuan-thu-chinh-sach

Để được tham gia vào chương trình đối tác của Youtube thì bạn cần phải tuân thủ theo các quy tắc kếm tiền của Youtube. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ nội dung trên Youtube, bạn cần đảm bảo rằng bạn tuân thủ nội dung đó, như Youtube đã nêu:

 • Khi đăng ký chương trình đối tác Youtube, bạn sẽ trải qua quy trình xem xét tiêu chuẩn để xem liệu kênh của bạn có đáp ứng chính sách và nguyên tắc của Youtube hay không? Chỉ những kênh đáp ứng được chúng mới được chấp nhận tham gia chương trình.

Hãy cùng đi vào tìm hiểu những chính sách và nguyên tắc kiếm tiền của Youtube – để bạn có thể tham gia vào chương trình đối tác của Youtube.

Tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng

Gần đây, Youtube đã thắt chặt hơn các nguyên tắc cộng đồng để đảm bảo quyền lợi cho các bên khi tham gia. Với các video vi phạm nguyên tắc ở mức độ nhẹ thì sẽ bị xóa video, trường hợp vi phạm ở mức độ nặng hơn thì có thể sẽ bị vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền hoặc bị xóa kênh vĩnh viễn.

Vậy nên, bạn cần nắm rõ và tránh đăng các video vi phạm những nguyên tắc sau:

 • Nội dung khiêu dâm
 • Nội dung nguy hiểm, gây tổn thương người khác
 • Nội dung bạo lực hoặc đẫm máu
 • Nội dung gây kích động, thù địch
 • Spam, lừa đảo, quấy rồi và đe dọa trên mạng
 • Mạo danh kênh người khác, hoặc mạo danh người khác để tạo kênh

Những nguyên tắc cộng đồng này áp dụng cho tất cả nội dung đăng trên Youtube.

Nguyên tắc về chất lượng nội dung

Về nội dung của những video đăng trên kênh của bạn cần có: nét độc đáo riêng và phù hợp với người xem, không sử dụng lại nội dung và không làm nội dung lặp lại. Thông thường, thì những kênh vi phạm về nguyên tắc này là những kênh có nội dung lặp lại, giữa những video không có điểm khác biệt. 

Bạn có thể sử dụng nội dung của bên thứ ba nếu được cấp quyền sử dụng thương mại và bạn giúp tăng thêm giá trị của nội dung đó theo cách nào đó.

Chính sách kiếm tiền của Youtube

Đối với chính sách và nguyên tắc của Youtube thì vấn đề lớn nhất đó là về bản quyền. Nếu bạn sử dụng tác phẩm của người khác mà không có sự đồng ý của chủ tác phẩm thì gần như chắc chắn sẽ khiến bạn mất khả năng kiếm tiền hoặc ngăn bạn tham gia chương trình đối tác Youtube. Hãy xem xét điều này một cách chi tiết hơn.

Youtube xác nhận rằng nếu tất cả hoặc phần lớn kênh của bạn dành riêng cho nội dung được sử dụng lại và bạn không chuyển đổi tác phẩm gốc bằng cách thêm giá trị độc đáo của riêng bạn – thì kênh của bạn không đủ điều kiện tham gia chương trình đối tác Youtube. Chính sách này là đảm bảo rằng Youtube đang khuyến khích nội dung độc đáo và nguyên bản vào chương trình đối tác Youtube, đồng thời họ đang bảo vệ và khen thưởng cho những người sáng tạo làm việc chăm chỉ trên nội dung gốc.

Cuối cùng, Youtube là người gác cổng, họ nắm giữ tất cả các chìa khóa. Bạn đang ở trên đất thuê, và nếu bạn không làm theo những quy tắc này và vi phạm chúng, thì đừng ngạc nhiên khi Youtube đuổi bạn khỏi mảnh đất của họ.

3. Đăng ký chương trình đối tác Youtube

dieu-kien-kiem-tien-youtube-chuong-trinh-doi-tac

Sau khi đã hiểu rõ về 4 nguyên tác vàng – yếu tố bắt buộc để bạn có thể yêu cầu Youtube xem xét việc bật kiếm tiền kênh của bạn. Thì giờ bạn đã đủ điều kiện để đăng ký chương trình đối tác Youtube. Hãy cùng tìm hiểu việc đăng ký chương trình đối tác Youtube.

Để đăng ký tham gia chương trình đối tác (bật kiếm tiền cho kênh) bạn cần di chuyển đến Youtube Studio > Kiếm tiền (ở góc trái màn hình).

yeu-cau-tham-gia-chuong-trinh-doi-tac

Khi bạn đã đủ điều kiện để bật kiếm tiền thì Youtube sẽ cho phép bạn đăng ký tham gia chương trình đối tác tại đây. Việc đăng ký sẽ gồm 3 bước:

3-buoc-dang-ky-chuong-trinh-doi-tac-youtube

Bước 1. Youtube sẽ cung cấp cho bạn các điều khoản về chương trình đối tác, bạn cần xem xét lại chúng và chấp nhận điều khoản để hoàn thành.

Bước 2. Youtube sẽ giúp bạn tạo tài khoản Google Adsense và kết nối với kênh của bạn.

Để kiếm tiền từ video Youtube, họ cần có cách trả tiền cho bạn – điều này sẽ được thực hiện thông qua tài khoản Adsense. Một số điều bạn cần biết, nếu bạn đã có tài khoản Adsense, bạn có thể sử dụng tài khoản đó. Hơn thế, bạn có thể kết nối nhiều kênh với một tài khoản Adsense.

Đầu tiên, nếu bạn chưa có tài khoản Google Adsense thì bạn sẽ chọn “Không, tôi chưa có tài khoản” Youtube chuyển hướng bạn đến trang đăng ký tài khoản Google Adsense.

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Khi đăng ký tài khoản Google Adsense, Youtube sẽ tự thêm URL kênh của bạn, bạn cần lưu ý kiểm tra lại URL này bằng cách copy URL và tìm trên công cụ tìm kiếm của Google.

Sau đó, bạn sẽ cần nhập thông tin thanh toán để Youtube có thể trả tiền cho bạn, sau khi kênh được bật kiếm tiền.

thong-tin-thanh-toan-google-adsense

Những thông tin trong phần thanh toán này bạn nên nhập chính xác theo chứng minh thư để tránh những phát sinh không đáng có sau này khi bạn nhận tiền từ Youtube.

Về mã bưu điện đây là zipcode của từng tỉnh và thành phố, mỗi nơi sẽ có mã bưu điện khác nhau nhấn vào đây để biết mã zipcode 63 tỉnh thành.

Bước 3. Youtube sẽ xem xét việc bật kiếm tiền trên kênh của bạn. Thời gian chờ xét duyệt thường sẽ từ 1 đến 10 ngày, có thể mất đến một tháng để nền tảng đưa ra quyết định. Đó là vì quá trình xem xét kênh của bạn nên đây là một quy trình thủ công. Một số kênh đã được phê duyệt trong vài ngày, vì vậy có thể nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu mất hơn một tháng thì kênh của bạn thường sẽ được xem xét thêm. Thật không may, khi điều này xảy ra, thời gian chờ đợi có thể rất lâu. Ba, sáu, thậm chí có thể là 12 tháng. Trong một số trường hợp đáng tiếc, Youtube dường như không bao giờ đi đến quyết định, khiến người sáng tạo bị lấp lửng về khả năng kiếm tiền.

Bây giờ, giả sử rằng bạn đã đăng ký chương trình đối tác Youtube, nhưng bạn đã bị từ chối. Thì bạn cần phải làm gì?

Khi bạn bị từ chối tham gia chương trình đối tác Youtube, họ sẽ cung cấp cho bạn lý do chung. Rất tiếc, họ sẽ không cho bạn biết cụ thể video hoặc nội dung nào đang gây ra sự cố, vì vậy bạn có thể bị mù quáng trong việc điều chỉnh kênh. Tuy nhiên, tin tốt là bạn có thể đăng ký lại chương trình trong thời gian 30 ngày.

Một lần nữa, đây là nơi bạn sẽ phải sử dụng ý thức chung. Nếu có những video đang không tuân thủ nguyên tắc cộng đồng và các chính sách, thì bạn cần điều chỉnh chúng. Hoặc có những video có nội dung bản quyền thì có thể những video đó cũng đang gây ra sự cố với Youtube, vì vậy bạn cần phải xóa chúng.

4. Giữ cho kênh của bạn kiếm tiền

giu-kenh-youtube-kiem-tien

Khi được tham gia vào chương trình đối tác của Youtube (chương trình trả tiền cho đối tác) là bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền trên kênh của mình. Tuy nhiên, kênh của bạn có thể bị tắt chức năng kiếm tiền bất cứ lúc nào nếu bạn vi phạm những chính sách hay nguyên tắc của họ.

Youtube sẽ liên tục kiểm tra các kênh trong chương trình đối tác để xem liệu họ có tiếp tục tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của Youtube hay không? Các chính sách và nguyên tắc này rất toàn diện, dựa trên tất cả những khó khăn đang gia tăng mà Youtube phải trải qua trong việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa người sáng tạo, người xem và nhà quảng cáo. Mình thực sự khuyên bạn nên tự làm quen với các chính sách và nguyên tắc này nếu bạn muốn kiếm tiền từ nội dung của bạn trong tương lai.

Kết luận

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube là bạn cần tham gia vào chương trình đối tác của Youtube. Chương trình đối tác của Youtube đề cập đến 4 vấn đề sau:

Tất cả những gì bạn cần biết về chương trình đối tác: Điều kiện tham gia, cách đăng ký và giữ kênh kiếm tiền đều đã được mình làm rõ ở bên trên. Và để nhận được nhiều lượt xem hơn trên Youtube thì bạn có thể tham khảo bài viết này.

Cuối cùng, chúc bạn có thể nhanh chóng đạt được thỏa thuận với Youtube về chương trình đối tác. Nếu có bất kì thắc mắc hay ý kiến đóng góp thì hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé!

23 BÌNH LUẬN

 1. Rích says:

  Cho mình hỏi nếu trong 12 tháng mình làm không đủ 4000h lượt xem thì năm sau mình làm lại có đc không hay mỗi tài khoản chỉ có 1 cơ hội trong 12 tháng đấy?

 2. Ken says:

  mình cũng tạo kênh sao không thấy mục: Người đăng ký và giờ xem công khai. Khi di chuyển đến Youtube Studio > Kiếm tiền (ở góc trái màn hình) thì đến luôn Bước 1, Bước 2, Bước 3. nhờ ad chỉ cách khắc phục

  • Thiều Nguyễn says:

   Ở phần bước 1 sẽ hiển thị, số người đăng ký và giờ xem công khai đó bạn. Mình sẽ kênh bạn mới lập hoặc chưa có dữ liệu để hiển thị đó bạn.

  • Thiều Nguyễn says:

   Theo mình biết thì, về cơ bản khi bạn được bật kiếm tiền. Nếu bị tụt xuống dưới 4000 giờ thì bạn vẫn có thể kiếm tiền bình thường nếu kênh vẫn hoạt động.

 3. Võ Văn Bé Ba says:

  Chào bạn
  Mình đăng video về bài hát karaoke có bị youtbe bắt NỘi DUNG Trùng lặp không bạn.kênh youtube mình có được xét duyệt bật kiếm tiền không bạn

  • Thiều Nguyễn says:

   Theo mình biết thì không bạn à, vì vietsub bạn cũng cần được sự đồng ý từ chủ sở hữu hoặc bạn sẽ cần mua bản quyền để có thể kiếm tiền từ nội dung đó.

 4. Khiêm says:

  anh ơi cái điều kiện bật kiếm tiền khi đủ 1000 sub với 4000h xem trong 12 tháng á anh là nó tính khi mình bật kiếm tiền hay là từ lúc kênh lập là nó tính luôn anh . Kiểu ví dụ kênh em được 1 năm á đc hơn 1k sub với 4000h xem thì em mới bật kiếm tiền thì đc k anh hay là nó tính từ thời điểm video đầu của em

  • Thiều Nguyễn says:

   Bạn cần đạt 1000 sub (chỉ cần đạt 1000 sub không tính thời gian) và 4000 giờ trong 12 tháng gần nhất (thời gian của tất cả video công khai trên kênh trong 12 tháng gần nhất).

 5. Trí says:

  Cho mình hỏi là mình muốn tìm cái nút bật kiếm tiền trên Youtube Studio bên trái màn hình như Bạn nói mà sao mình không thấy!?

  • Thiều Nguyễn says:

   Mình có sử dụng ảnh minh họa ở dưới. Bạn vào Youtube Studio là thấy à.
   Trường hợp bạn sử dụng điện thoại thì bạn cần vào trình duyệt và chuyển sang chế độ ‘Trang web dành cho máy tính’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *