Điều kiện bật kiếm tiền Youtube 2021 và giữ chúng kiếm tiền

dieu-kien-bat-kiem-tien-youtube

Bạn muốn biết cách kiếm tiền từ kênh của mình và bắt đầu kiếm tiền trên YouTube? Hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu cách để kiếm được tiền từ kênh của bạn.

Bài đăng này là tất cả về cách bạn có thể kiếm tiền từ nội dung của mình trên YouTube. Trước tiên, cần phải nói đến 4 quy tắc vàng để kiếm tiền trên YouTube – có nghĩa đây là 4 yêu cầu bắt buộc bạn phải thực hiện nếu muốn kiếm được tiền trên kênh của mình.

 1. Bạn cần có 1.000 người đăng ký trên kênh YouTube của mình
 2. Các video của bạn đã tạo ra 4.000 giờ Thời gian xem trong 12 tháng qua
 3. Bạn tuân thủ tất cả các chính sách và nguyên tắc của YouTube
 4. Bạn đã thiết lập tài khoản AdSense

1. Điều kiện bật kiếm tiền Youtube: Yêu cầu của chương trình đối tác Youtube

Đây là mục tiêu đầu tiên với tất cả các kênh Youtube mới là đạt được yêu cầu chương trình đối tác Youtube. Chương trình Đối tác YouTube, viết tắt là YPP, bạn cần đáp ứng tất cả bốn yêu cầu trước khi kênh của bạn được chấp nhận.

Yêu cầu đầu tiên, là bạn cần đạt được 1000 người đăng ký trên kênh Youtube của mình. Bạn hoàn toàn có thể đặt được 1000 người đăng ký rất đơn giản, bằng cách kêu gọi mọi người đăng ký kênh của bạn như: người thân, bạn bè, nơi bạn làm việc,… Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo bài viết của mình cách đạt được 1000 người đăng ký đầu tiên.

Ngoài 1.000 người đăng ký, bạn cũng cần 4.000 giờ Xem video của mình trong 12 tháng qua. Có một số nhầm lẫn với điều này, vì vậy hãy để tôi thử và làm rõ điều đó. Đó là tất cả những giờ video mà mọi người đã xem trên kênh của bạn trong 12 tháng qua (từ bất kỳ ngày cụ thể nào). Bạn cũng có thể có 4.000 giờ Thời gian xem trong suốt thời gian hoạt động của kênh, nhưng 12 tháng qua mới được tính cho các yêu cầu của Chương trình Đối tác YouTube.

dieu-kien-bat-kiem-tien-youtube-voi-chuong-trinh-doi-tac

Một vài điều khác muốn nói với bạn về Thời gian xem. Các luồng trực tiếp được tính vào tổng số đó. Các video không công khai cũng được tính vào tổng số đó. Nhưng nếu bạn xóa bất kỳ video nào thì Thời gian xem đó sẽ bị xóa khỏi Giờ xem trên kênh của bạn. Và một điều cuối cùng nữa, nếu bạn đã tham gia Chương trình đối tác YouTube và nếu thời gian xem kênh của bạn giảm xuống dưới 4.000 giờ, YouTube sẽ không tự động xóa bạn khỏi chương trình đối tác, nhưng họ có thể tùy ý làm điều đó. Nếu bạn muốn biết về cách đạt được 4000 nhanh nhất 2020 thì có thể xem tại đây.

2. Điều kiện bật kiếm tiền Youtube: Tuân thủ quy tắc kiếm tiền của Youtube

Tiếp theo trong danh sách là sổ quy tắc. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ nội dung của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn tuân thủ nội dung đó, như YouTube đã nêu:

 • Khi đăng ký Chương trình Đối tác YouTube, bạn sẽ trải qua quy trình xem xét tiêu chuẩn để xem liệu kênh của bạn có đáp ứng chính sách và nguyên tắc của YouTube hay không. Chỉ những kênh đáp ứng được chúng mới được chấp nhận tham gia chương trình.

YouTube cũng liên tục kiểm tra các kênh trong chương trình để xem liệu họ có tiếp tục tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của YouTube hay không. Các chính sách và nguyên tắc này rất toàn diện, dựa trên tất cả những khó khăn đang gia tăng mà YouTube phải trải qua trong việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa người sáng tạo, người xem và nhà quảng cáo. Tôi thực sự khuyên bạn nên tự làm quen với các chính sách và nguyên tắc này nếu bạn muốn kiếm tiền từ nội dung của mình trong tương lai.

3. Điều kiện bật kiếm tiền Youtube: Chính sách bản quyền và giữ chúng kiếm tiền

Đối với chính sách và nguyên tắc của Youtube thì vấn đề lớn nhất đó là về bản quyền. Nếu bạn sử dụng tác phẩm của người khác mà không có sự đồng ý của chủ tác phẩm thì gần như chắc chắn sẽ khiến bạn mất khả năng kiếm tiền hoặc ngăn bạn tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Hãy xem xét điều này một cách chi tiết hơn.

YouTube xác nhận rằng nếu tất cả hoặc phần lớn kênh của bạn dành riêng cho nội dung được sử dụng lại và bạn không chuyển đổi tác phẩm gốc bằng cách thêm giá trị độc đáo của riêng mình thì kênh của bạn không đủ điều kiện tham gia Chương trình Đôi tác Youtube. Chính sách này là đảm bảo rằng YouTube đang khuyến khích nội dung độc đáo và nguyên bản vào Chương trình đối tác YouTube, đồng thời YouTube đang bảo vệ và khen thưởng cho những người sáng tạo làm việc chăm chỉ trên nội dung gốc.

Cuối cùng, YouTube là người gác cổng. Họ nắm giữ tất cả các chìa khóa. Bạn đang ở trên đất thuê, và nếu bạn không làm theo những quy tắc này và vi phạm chúng, thì đừng ngạc nhiên khi YouTube đuổi bạn khỏi mảnh đất của họ.

4. Điều kiện bật kiếm tiền Youtube: Liên kết tài khoản Google Adsense với kênh Youtube

Để kiếm tiền từ video Youtube của mình, YouTube cần có cách trả tiền cho bạn và ít nhất là để bắt đầu, điều này sẽ được thực hiện thông qua tài khoản AdSense. Một số điều bạn cần biết về điều này, nếu bạn đã có tài khoản AdSense, bạn có thể sử dụng tài khoản đó. Bạn có thể kết nối nhiều kênh với một tài khoản AdSense và nếu chưa có tài khoản AdSense, bạn có thể thiết lập một kênh trong quá trình đăng ký Chương trình Đối tác YouTube.

Để tạo tài khoản Google Adsense thì bạn có thể vào trang chủ của Google Adsense để đăng ký tại đây.

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản Google Adsense để liên kết tài khoan Google Adsense với kênh Youtube thì bạn sẽ làm như sau: 

 1. Đăng nhập vào YouTube Studio.
 2. Nhấp vào Cài đặt, rồi nhấp vào Kênh.
 3. Nhấp vào thẻ Cài đặt nâng cao.
 4. Nhấp vào Tài khoản liên kết.
 5. Nhập tên cho mối liên kết này, mã khách hàng Google Ads và chọn quyền truy cập mà bạn sẽ cấp.
 6. Nhấp vào Xong.
 7. Nhấp vào Lưu.

lien-ket-tai-khoan-google-ads-voi-kenh-youtube

Như vậy là bạn đã liên kết được tài khoản Google Adsense với kênh Youtube và bạn cần phải đợi Youtube xác nhận và sẽ phản hồi lại bạn.

5. Đăng ký Chương trình Đối tác Youtube

Sau khi đã hiểu rõ về 4 nguyên tác vàng – yếu tố bắt buộc để bạn có thể yêu cầu Youtube xem xét việc bật kiếm tiền kênh của bạn. Thì giờ bạn đã đủ điều kiện để đăng ký Chương trình Đối tác Youtube. Hãy cùng tìm hiểu việc đăng ký Chương trình đối tác Youtube dưới đây.

Khi bạn đã đăng ký Chương trình Đối tác YouTube, có thể mất đến một tháng để nền tảng đưa ra quyết định. Đó là vì quá trình xem xét kênh của bạn nên đây là một quy trình thủ công. Một số kênh đã được phê duyệt trong vài ngày, vì vậy có thể nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu mất hơn một tháng thì kênh của bạn thường sẽ được xem xét thêm. Thật không may, khi điều này xảy ra, thời gian chờ đợi có thể rất lâu. Ba, sáu, thậm chí có thể là 12 tháng. Trong một số trường hợp đáng tiếc, YouTube dường như không bao giờ đi đến quyết định, khiến người sáng tạo bị lấp lửng về khả năng kiếm tiền.

Bây giờ, giả sử rằng bạn đã đăng ký Chương trình Đối tác YouTube, nhưng bạn đã bị từ chối. Thì bạn cần phải làm gì?

Khi bạn bị từ chối tham gia Chương trình Đối tác YouTube, YouTube sẽ cung cấp cho bạn lý do chung. Rất tiếc, họ sẽ không cho bạn biết cụ thể video hoặc nội dung nào đang gây ra sự cố, vì vậy bạn có thể bị mù quáng trong việc điều chỉnh kênh của mình. Tuy nhiên, tin tốt là bạn có thể đăng ký lại chương trình trong thời gian 30 ngày.

Một lần nữa, đây là nơi bạn sẽ phải sử dụng ý thức chung của mình. Nếu có những video đang không tuân thủ nguyên tắc cộng đồng và các chính sách, thì bạn cần điều chỉnh chúng. Hoặc có những video có nội dung bản quyền thì có thể những video đó cũng đang gây ra sự cố với YouTube, vì vậy bạn cần phải xóa chúng.

6. Kết luận

Khi bạn đã biết chính sách kiếm tiền Youtube với các nguyên tắc để có thể bật kiếm tiền với Chương trình Đối tác Youtube và giữ cho chúng kiếm tiền với các nguyên tắc cộng đồng và chính sách của Youtube, để nhận được nhiều lượt xem hơn trên Youtube thì bạn hãy tham khảo bài viết này. 

Chúc bạn có thể nhanh chóng đạt được thỏa thuận với Youtube về chương trình đối tác. Nếu có bất kì thắc mắc hay ý kiến đóng góp thì hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé!

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Muốn chia sẻ thêm, bình luận ngay.x
()
x