Đánh giá HawkHost: 10 đánh giá trung thực nhất về HawkHost

danh-gia-hawkhost

Bạn đang muốn tìm kiếm những đánh giá trung thực về HawkHost để xem xét liệu HawkHost có phải là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất cho bạn hay không? Nếu bạn đang tìm kiếm điều này – thì bạn đã đến đúng nơi rồi.

Những đánh giá dưới đây dựa trên những gì mà cá nhân mình đang sử dụng trong hơn 2 năm qua. Ngoài ra, cũng được đánh giá dựa trên các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện có trên thị trường.

Đánh giá HawkHost #1: HawkHost có đội ngũ kĩ thuật hỗ trợ tốt nhất mà bạn cần ở một công ty lưu trữ

Mình đã từng sử dụng một vài nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trong đó có các công ty trong nước và nước ngoài. Theo mình thấy thì đội ngũ hỗ trợ của HawkHost là nổi bật hơn cả.

Cá nhân mình tự bắt đầu blog và có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình vận hành blog. Thực sự, có nhiều vấn đề mình không thể tìm thấy được các hướng dẫn trên Youtube hay trên các hội nhóm. Và cách mà mình giải quyết các vấn đề này đó là nhờ đến sử hỗ trợ đội ngũ kĩ thuật của HawkHost – và gần như mọi vấn đề đều giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác.

Phải nói rằng, HawkHost có đội ngũ hỗ trợ giàu kinh nghiệm với gần 20 năm trong việc lưu trữ web – họ có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng bằng việc trò chuyện trực tiếp ngay trên trang chủ.

bong-bong-chat-truc-tiep-tren-hawkhost

Khi bạn gặp các vấn đề nghiêm trọng thì bạn có thể tạo một ticket (hộp thư) để được sự trợ giúp của bộ phận kĩ thuật. Ticket cung cấp cho bạn các mức độ cần hỗ trợ (độ ưu tiên) bạn chọn mức độ ưu tiên càng cao thì sẽ được phản hồi càng sớm. Và mình cũng đã thử nghiệm với mức độ ưu tiên thấp nhưng vẫn được phản hồi khá nhanh và giải đáp cho đến khi bạn khắc phục được vấn đề.

So sánh với dịch vụ hỗ trợ tại Việt Nam

Đối với dịch vụ hỗ trợ tại Việt Nam thì mình thấy đội ngũ hỗ trợ còn mới (chưa có nhiều kinh nghiệm) và khi trò chuyện trực tiếp trên trang chủ họ chỉ hỗ trợ bạn trong việc hỏi đáp về mua hàng. 

Để đặt ra các câu hỏi về kĩ thuật (dù là vấn đề nhỏ) bạn cũng bắt buộc phải tạo một ticket (vé hỗ trợ) với bộ phận kĩ thuật. Mình thấy nó khá phức tạp vì có nhiều vấn đề bạn hỏi đáp không phải lúc nào cũng quá khó và cần phải mở một vé ticket.

Tóm lại, HawkHost có một đội ngũ hỗ trợ vô cùng tuyệt vời, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lưu trữ và họ cũng khá thân thiện và nhiệt tình. Tuy là cần giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google dịch để giao tiếp và họ hoàn toàn hiểu những điều bạn đang nói.

Đánh giá HawkHost #2: HawkHost cung cấp nguồn tài nguyên nổi bật hơn hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

goi-luu-tru-co-ban-hawk-host

Dưới đây là những tài nguyên bạn sẽ nhận được với gói lưu trữ rẻ nhất ($ 2.24 – đã được áp dụng mã giảm giá) của HawkHost:

 • 10GB dung lượng lưu trữ
 • Không giới hạn tên miền
 • Không giới hạn băng thông
 • Không giới hạn cơ sở dữ liệu
 • Không giới hạn email (tạo email theo tên miền riêng)
 • Cài đặt SSL miễn phí
 • Hỗ trợ Memcached Server (tăng tốc độ load)

Với 10GB dung lượng lưu trữ cho phép bạn hoạt động từ 2 đến 3 trang web (ở mức độ vừa phải). Ngoài ra, nó cho phép bạn tạo không giới hạn email theo tên miền riêng (thường thì bạn sẽ cần phải trả tiền). Tiếp theo, bạn cũng được hỗ trợ Memcached hoặc Redis (cache hệ thống) để giúp tăng tốc độ website.

Cuối cùng, nó còn cho phép bạn backup dữ liệu hàng ngày. Cá nhân mình từng thực hiện nhiều chỉnh sửa và gây ra tình trạng lỗi trang. Khi xảy ra những tình trạng này bạn sẽ khó có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục lại như ban đầu. Vậy nên, việc backup lại dữ liệu gần nhất là rất cần thiết.

Đánh giá HawkHost #3: HawkHost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lưu trữ web. HawkHost tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu. Họ sử dụng những công nghệ lưu trữ web hiện đại nhất – dành cho khách hàng. Hơn thế, họ cũng cung cấp nhiều tính năng cần thiết và hoàn toàn miễn phí mà khó có thể tìm kiếm được ở các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác.

Thực sự, bạn khó có thể tìm thấy được nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giá rẻ và chất lượng như HawkHost. Ngoài việc cung cấp dịch vụ lưu trữ giá rẻ họ cũng cung cấp cho bạn rất nhiều mã giảm giá để bạn có thể áp dụng.

Có hai loại mã giảm giá: mã giảm giá cho lần đăng ký đầu tiên và mã giảm giá trọn đời. Theo mình thì bạn lên sử dụng mã giảm giá trọn đời tại HawkHost. Bởi nếu bạn xác định xây dựng một website thì nó sẽ theo bạn cả đời. Bạn có thể sử dụng mã giảm giá trọn đời lên đến 25% tại đây.

Đánh giá HawkHost #4: Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web thực sự nhanh thì HawkHost hoàn toàn phù hợp với bạn

Hawkhost là một công ty lưu trữ nước ngoài. Tuy nhiên, có 2 máy chủ rất gần Việt Nam là Singapore và HongKong – đây là hai máy chủ cho tốc độ nhanh nhất về Việt Nam. Đặc biệt, location tại HongKong không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển.

toc-do-hawkhost

Cần phải nhắc lại trong năm 2021, Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố đứt cáp quang biển. Tại Việt Nam, có khá nhiều trang web bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này trang của mình không hề bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển – bởi Việt Nam có mạng lưới kết nối internet trên đất liền trong đó có HongKong.

Về tốc độ load, theo nhiều thử nghiệm thì đều cho kết quả rất tốt mức độ phản hồi trung bình rơi vào khoảng 0,863s. Một tốc độ vô cùng ấn tượng.

Đánh giá HawkHost #5: Hawkhost là công ty lưu trữ web tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Thực sự, HawkHost là một trong những công ty lưu trữ web tốt nhất dành cho người mới bắt đầu tại Việt Nam. Dưới đây là một số tính năng nổi bật mà HawkHost cung cấp:

 • Đội ngũ hỗ trợ kĩ thuật giàu kinh nghiệm 
 • Cung cấp các gói lưu trữ từ cơ bản đến nâng cao (với mức giá rẻ)
 • Dễ dàng đăng ký tên miền với HawkHost – một dịch vụ mà nó cung cấp ngoài dịch vụ lưu trữ web
 • HawkHost cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí
 • Cung cấp bảng điều khiển Cpanel giúp bạn dễ dàng sử dụng
 • Giao diện thân thiện với người dùng (dễ dàng mua tên miền và Hosting)
 • Backup dữ liệu hàng ngày (một tính năng quan trọng)
 • Có hỗ trợ Memcached và Redis Cache (giúp tăng tốc độ website đáng kể)
 • Cho phéo tạo email theo tên miền riêng (thường thì bạn sẽ cần trả phí)
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày đối với dịch vụ lưu trữ (đối với tên miền thì không)

Nhìn chung, HawkHost cung cấp gần như đầy đủ mọi thứ bạn cần để vận hành trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải chi trả thêm các khoản phí khác để có thể vận hành website một cách chuyên nghiệp.

Đánh giá HawkHost #6: HawkHost là công ty lưu trữ giá rẻ nhưng không có nghĩa là chất lượng không tốt

Thực sự, HawkHost trước giờ được biết đến là công ty cung cấp các dịch vụ lưu trữ giá rẻ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là HawkHost là một nhà cung cấp dịch vụ không tốt.

Để đánh giá một công ty lưu trữ web chất lượng cần dựa trên 4 yếu tố:

 • Mức độ uy tín của công ty lưu trữ
 • Hỗ trợ khách hàng
 • Giá bán (có tăng giá trong các năm tiếp theo hay không?)
 • Hiệu suất (thời gian hoạt động và tốc độ tải)

Nhìn chung, HawkHost đều đáp ứng được các yếu tố trên. Ngoài ra, họ cũng luôn cập nhật các công nghệ máy chủ tiên tiến nhất để giúp mang đến trải nghiệm sử dụng tuyệt vời dành cho người dùng.

Đánh giá HawkHost #7: HawkHost có giao diện thân thiện với người dùng và dễ dàng thao tác

bang-dieu-khien-cpanel-hawkhost

Tuy không hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt trên trang chủ của họ nhưng HawkHost cung cấp một giao diện rất thân thiện với người dùng và dễ dàng thao tác.

Bản thân mình là người không biết tiếng Anh nhưng cũng không mất nhiều thời gian để làm quen và thao tác trên HawkHost. 

Đặc biệt, khi bạn sử dụng dịch vụ tại HawkHost bạn sẽ được cung cấp bảng điều khiển Cpanel – nó cung cấp giao diện đồ họa trực quan giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Đánh giá HawkHost #8: HawkHost là một trong những thương hiệu lâu đời nhất và lớn nhất khi nói đến dịch vụ lưu trữ

HawkHost được thành lập vào năm 2004 với tên ban đầu là Devocate Host. Tên đã được thay đổi do sự ra đi của một trong những người sáng lập. Nó bắt đầu sử dụng tên HawkHost vào năm 2008 và nó đã trở thành một tập đoàn Canada. 

Như vậy, tính đến nay HawkHost đã thành lập được gần 20 năm. Và hiện tại, HawkHost đã có đến 7 máy chủ trên khắp thế giới như: Dallas TX, Los Angeles, New York, Amsterdam, Singapore, Hong Kong và Toronto.

Đánh giá HawkHost #9: HawkHost là công ty lưu trữ nước ngoài được khuyên dùng tốt nhất tại Việt Nam

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết và video hướng dẫn sử dụng các dịch vụ tại HawkHost. Điều này, cho thấy được đây là một công ty lưu trữ được các chuyên gia khuyên sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

HawkHost được khuyên dùng – vì đây là một công ty lưu trữ giá rẻ và chất lượng lại cực kì tốt. Trên thực tế, ở nước ngoài thì có nhiều nhà cung cấp Hosting lớn hơn HawkHost. Nhưng điểm nổi bật của HawkHost là giá thấp hơn hầu hết các nhà cung cấp đó và có 2 máy chủ rất gần Việt Nam là Singapore và HongKong.

Đánh giá HawkHost #10: Bạn có thể lưu trữ trang web đầy đủ tính năng với gói lưu trữ cơ bản nhất của HawkHost

Thực sự, HawkHost cung cấp gần như đủ mọi tính năng mà một trang web cần có. Vậy nên, bạn gần như sẽ không cần bỏ thêm chi phí để sỡ hữu các tính năng đó.

 • Hỗ trợ bảng điều khiển Cpanel
 • Chứng chỉ SSL miễn phí
 • Không giới hạn băng thông và không giới hạn CSDL
 • Không giới hạn Email (theo tên miền riêng)
 • Hỗ trợ Memcached và Redis (cache máy chủ)
 • Backup dữ liệu website hàng ngày
 • Trình tạo trang miễn phí Weebly (tạo website chỉ bằng 1 click)

Mình thấy HawkHost cung cấp mọi tính năng mà một website cần có. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và không mất nhiều thời gian để tìm hiểu thêm về các tính năng này (nếu bạn cần phải mua hoặc sử dụng tại một nơi khác).

Kết luận

Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, mình thực sự tin rằng HawkHost là công ty lưu trữ tốt nhất cho các blogger và các bạn muốn bắt đầu một trang web.

Tóm lại, đây là những ưu và nhược điểm của bài đánh giá HawkHost của riêng mình:

 • HawkHost được tối ưu hóa rất tốt với các công cụ, tính năng cho WordPress
 • Chứng chỉ SSL miễn phí và các tiêu chuẩn bảo mật cao
 • Quá trình đăng ký của họ nhanh chóng và dễ dàng
 • Không giới hạn băng thông và CSDL cho tất cả các tài khoản
 • Giá của HawkHost khá thấp chỉ ($ 2.24 – đã áp dụng mã giảm giá)
 • Kiểm tra tốc độ HawkHost cho thấy tốc độ phản hồi rất nhanh
 • Nhóm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và Ticket (hỗ trợ nhanh)
 • Khi blog của bạn phát triển, bạn dễ dàng nâng cấp lên gói lưu trữ mạnh mẽ hơn

Nhìn chung, trên đây là những đánh giá trung thực nhất của mình về HawkHost. Hầu hết, những đánh giá của mình chỉ ra đều là các mặt tích cực của HawkHost – bởi đó thực sự là những gì mình đang sử dụng (và mình là một người sử dụng không quá khắt khe). Chắc chắn, không phải 100% người sử dụng dịch vụ đều hài lòng được với nhà cung cấp.

Vậy nên, mình không cho rằng HawkHost là hoàn hảo nhưng nó là tốt nhất để bạn có thể bắt đầu một blog hay trang web của bạn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *