15 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất 2022 (Miễn phí và giá rẻ)

công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm ý tưởng cho bài viết tiếp theo của bạn hay muốn bài viết có một thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Để làm được những điều này bạn cần sử phải sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa.

Với kinh nghiệm viết blog hơn 2 năm của mình, Thiều sẽ chỉ ra giúp bạn những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí và trả phí tốt nhất để bạn có thể lựa chọn.

Tổng hợp 15 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trong năm 2022 

1. Google Keyword Planner: Miễn phí
2. Hộp tìm kiếm của Google: Miễn phí
3. Keyword Generator: Miễn phí
4. Keyword Surfer: Miễn phí
5. Google Trend: Miễn phí
6. Keyword Everywhere: Miễn phí
7. AnswerThePublic: Miễn phí
8. Keyword Sheeter: Miễn phí
9. Hộp tìm kiếm Youtube: Miễn phí
10. Ahrefs: Miễn phí (Có giới hạn) hoặc trả phí
11. Google Keyword Tool: Miễn phí (Có giới hạn) hoặc trả phí
12. SEMrush: Miễn phí (Có giới hạn) hoặc trả phí
13. KWFinder: Trả phí
14. Spinediter: Trả phí
15. Twinword Ideas: Miễn phí (Có giới hạn) hoặc trả phí

Danh sách bao gồm tất cả công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí và trả phí tốt nhất trong năm 2022.

Và Thiều sắp xếp danh sách này thành hai phần chính: công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí và công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí. Chúng được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới – nghĩa là công cụ được xếp ở trên sẽ được đánh giá cao hơn công cụ xếp dưới nó. 

1. Google Keyword Planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất trong danh sách này là Google Keyword Planner – công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí do Google cung cấp. Đây là công cụ nằm trong Google Adwords (hay Google Ads) công cụ tạo các chiến dịch quảng cáo trên Google và cho phép người dùng có thể thực hiện phân tích từ khóa.

Để sử dụng Google Keyword Planner bạn cần đăng ký một tài khoản Google Adwords (hay Google Ads). Để đăng ký bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ Google Ads, chọn đăng ký và làm theo các bước để hoàn tất việc tạo tài khoản.

Bạn sẽ không cần chạy các chiến dịch quảng cáo vẫn có thể phân tích từ khóa.

công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner

Sau khi đã hoàn thành việc tạo tài khoản thì bạn cần chọn vào mục “Công cụ và cài đặt“. Sau đó, chọn “Công cụ lập kế hoạch từ khóa“.

Tại đây, bạn sẽ có hai sự lựa chọn.

khám phá từ khóa mới google keyword planner

Để thực hiện phân tích từ khóa bạn cần chọn vào mục đầu tiên “Khám phá các từ khóa mới“. Sau đó, bạn chỉ cần nhập từ khóa mà bạn muốn phân tích.

nghiên cứu từ khóa google keyword planner

Ví dụ: Thiều muốn tìm từ khóa “viết blog kiếm tiền”.

Và dưới đây là kết quả. 

kết quả nghiên cứu từ khóa google keyword planner

Như vậy, đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Bởi nó bao gồm mọi thông tin mà bạn cần biết như: số lần tìm kiếm hàng tháng, thay đổi trong ba tháng (mức độ tăng trưởng), mức độ cạnh tranh, v.v…

Với việc bạn không tham gia vào chiến dịch quảng cáo của Google thì số lần tìm kiếm hàng tháng sẽ hiện thị dưới dạng trung bình (100 – 1N) chứ không phải là một con số cụ thể.

Qua đây, có thể thấy được đây là công cụ nghiên cứu từ khóa không thể thiếu được.

2. Hộp tìm kiếm của Google

Một công cụ nghiên cứu từ khóa thủ công trên Google và được đánh giá là cách nghiên cứu từ khóa hàng đầu. Bởi tất cả thao tác tìm kiếm của người dùng đều thực hiện tại đây và Google cho bạn biết rằng người dùng đang tìm kiếm điều gì thông qua hộp tìm kiếm của họ.

Bạn cần biết rằng, bạn đang viết bài để trả lời các truy vấn của người dùng, nên đây là cách tốt nhất để bạn có thể biết được người dùng đang quan tâm đến vấn đề gì và nó cũng đưa ra những ý tưởng (từ khóa) cho bài viết của bạn.

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm kiếm những từ khóa trên hộp tìm kiếm của Google.

Ví dụ: Thiều đang muốn viết bài về hướng dẫn viết bài cho người mới bắt đầu. Mình sẽ thực hiện tìm kiếm cụm từ khóa “viết bài chuẩn SEO”.

công cụ nghiên cứu từ khóa box google

Khi bạn thực hiện điền từ khóa vào hộp tìm kiếm, công cụ sẽ tự động điền những từ khóa liên qua mà người dùng cũng đang tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm điều tương tự ở dưới cùng (chân trang) của kết quả tìm kiếm.

chân trang kết quả tìm kiếm google

Để có thêm những từ khóa mục tiêu khác thì bạn có thể chọn (click) vào một trong những gợi ý ở cuối trang (chân trang). Sau đó, lại tiếp tục di chuyển xuống cuối trang để biết được những từ khóa liên quan khác mà người dùng đang tìm kiếm.

Có thể nói, đây là cách nghiên cứu từ khóa khá cơ bản. Bởi nó hạn chế về số lượng từ khóa được hiển thị khi bạn thực hiện tìm kiếm, cũng như không có thông tin về lưu lượng tìm kiếm hàng tháng.

Tuy không có những con số chính xác nhưng cách nghiên cứu từ khóa này cũng giúp bạn có thêm những ý tưởng cho bài viết của bạn. Bởi những từ khóa được gợi ý đều là những từ khóa liên quan mà người dùng đang tìm kiếm.

3. Keyword Generator

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hàng đầu. Bởi đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa hiếm hoi hiển thị chi tiết số lượng tìm kiếm hàng tháng, độ khó của từ khóa. Đặc biệt, là sử dụng vô cùng đơn giản và bạn không cần phải đăng nhập.

Keyword Generator hỗ trợ bạn nghiên cứu từ khóa trên một số nền tảng phổ biến như: Google, Bing, Youtube, Amazon.

nghiên cứu từ khóa keyword generator

Trước khi thực hiện nhập từ khóa, bạn cần chọn nền tảng mà bạn muốn tìm kiếm (Google, Bing, Youtube, Amazon) và thay đổi quốc gia (Việt Nam).

Và dưới đây là kết quả khi Thiều thực hiện nghiên cứu từ khóa về “digital marketing“.

kết quả nghiên cứu từ khóa keyword generator

Với tìm kiếm này bạn sẽ nhận được 100 từ khóa đầu tiên trong hơn 5000 từ khóa. Vì đây là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí được cung cấp bởi Ahrefs (công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí tốt nhất thế giới) nên bạn sẽ chỉ nhận được 100 từ khóa đầu tiên, để có thể nhận được nhiều hơn thì bạn cần nâng cấp lên gói trả phí của họ.

4. Keyword Surfer

Keyword Surfer là một tiện ích mở rộng (extensions) miễn phí trên trình duyệt cho phép bạn nghiên cứu từ khóa khi tìm kiếm trên Google. Để sử dụng extensions này, bạn cần thêm nó vào trình duyệt của bạn.

keyword surfer

Hiện tại, tiện ích mở rộng này đang có hơn 200.000 lượt tải xuống và sử dụng. Một con số không quá ấn tượng so với những gì mà nó mang lại.

Công cụ này kết hợp với các tìm kiếm của bạn trên Google.

nghiên cứu từ khóa miễn phí keyword surfer

Ví dụ: khi Thiều thực hiện tìm kiếm trên hộp tìm kiếm của Google với từ khóa “tiếp thị liên kết” thì công cụ sẽ đưa ra cho bạn các thông tin như: số lượng tìm kiếm hàng tháng, mức độ giống với từ khóa bạn tìm kiếm.

Nhìn chung, đây là một tiện ích mở rộng hiếm hỏi cho thấy số lượng tìm kiếm hàng tháng và cho bạn các từ khóa liên quan nhất với từ khóa chính.

5. Google Trend

Một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí khác đến từ Google là Google Trend (hay còn gọi là Google xu hướng) cho bạn biết các mức độ tăng trưởng của các cụm từ khóa.

Việc sử dụng Google Trend cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào Google Trend và nhập từ khóa (chủ đề, cụm từ khóa) mà bạn cần tìm kiếm.

công cụ nghiên cứu từ khóa google trend

Ngoài việc cho phép bạn nghiên cứu về các cụm từ khóa thì nó còn cho phép bạn phân tích về các chủ đề.

Ví dụ: mình muốn tìm kiếm về chủ đề “Thiết bị thông minh”. Và đây là các thông số bạn có thể nhận thấy được.

mức độ quan tâm trên google trend

Mình chỉnh sửa mốc thời gian là 5 năm để biết được sự tăng trưởng của cụm từ khóa này. Qua biểu đồ trên thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy chủ đề này được tìm kiếm nhiều nhất là vào khoảng đầu năm 2020.

Có nghĩa là những năm gần đây người dùng đang quan tâm đến việc sử dụng các thiết bị thông minh. Còn trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh lên chủ đề này đang không được tìm kiếm nhiều.

Cuối cùng, bạn có thể thấy được những chủ đề hay cụm từ khóa liên quan và mức độ tăng trưởng của nó.

chủ đề và từ khóa liên quan trên google trend

Như vậy, công cụ này phù hợp với những trang bán hàng hay dịch vụ. Để giúp bạn theo dõi được sự tăng trưởng của từ khóa. Hay tìm kiếm những chủ đề tiềm năng để bắt đầu một blog bán hàng.

6. Keyword Everywhere

Cũng giống như Keyword Surfer đây là một tiện ích (extensions) trên trình duyệt. Tuy nhiên, để có thể hiển thị số lượng tìm kiếm hàng tháng thì bạn cần nâng cấp lên gói trả phí.

Để cài đặt tiện ích này bạn có thể vào phần tiện ích của trình duyệt hoặc tìm kiếm trên Google để cài đặt tiện ích.

cài đặt keywords everywhere extension

Đến thời điểm hiện tại, Keyword Everywhere đã nhận được hơn 1 triệu lượt tải xuống và sử dụng.

Và dưới đây là kết quả sau khi cài đặt. Khi bạn tìm kiếm một cụm từ khóa trên Google ở thanh bên trái sẽ hiển thị các gợi ý.

kết quả nghiên cứu từ khóa keywords everywhere

Nhìn chung, bạn có thể sử dụng cả Keyword Everywhere và Keyword Surfer để nghiên cứu từ khóa.

7. AnswerThePublic

Công cụ giúp bạn đưa ra các ý tưởng từ khóa hoàn toàn miễn phí. AnswerThePublic không cung cấp cho bạn lượng tìm kiếm hay độ khó của từ khóa – nhưng nó là rất hữu ích để cho bạn các ý tưởng về từ khóa.

công cụ nghiên cứu từ khóa answer the public

Để sử dụng bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của họ, thay đổi vị trí địa lý và nhập từ khóa mà bạn đang muốn nghiên cứu.

Việc sử dụng công cụ này cho bạn hàng trăm ý tưởng liên quan về từ khóa mà tìm kiếm.

phân tích từ khóa answer the public

Trên đây chỉ là một phần trong tất cả kết quả trả về. Và với bản miễn phí bạn sẽ bị giới hạn các từ tìm kiếm trong một ngày (nhưng mình vẫn xếp nó vào công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí là bởi bạn không cần và không nên nâng cấp lên bản trả phí). 

8. Keyword Sheeter

Một công cụ cho bạn hàng nghìn ý tưởng về cụm từ khóa mà bạn tìm kiếm. Nó hoạt động bằng cách lấy các từ khóa liên quan từ Google.

Việc sử dụng Keyword Sheeter cũng giống như các công cụ nghiên cứu từ khóa khác. Bạn cần chuyển vị trí địa lý và ngôn ngữ trước khi thêm cụm từ khóa mà bạn cần tìm kiếm.

công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí keyword sheeter

Nhìn chung, đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản phù hợp trong việc đưa ra các ý tưởng về cụm từ khóa cho bài viết của bạn. Sau đó, bạn có thể dùng những cụm từ khóa này để tìm kiếm trên các công cụ nghiên cứu từ khóa cung cấp cho bạn thông tin về số lượng tìm kiếm hàng tháng và mức độ cạnh tranh của từ khóa.

9. Hộp tìm kiếm Youtube

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cuối cùng trong danh sách này là hộp tìm kiếm Youtube.

hộp tự động điền youtube

Hộp tìm kiếm sẽ tự động điền khi bạn nhập từ khóa. Những từ khóa tự động điền này đều là những từ khóa tiềm năng mà người dùng đang tìm kiếm trên Youtube. Vậy nên, đây là những ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể khai thác của trên Youtube và Google.

10. Ahrefs

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích Website/Blog tốt nhất trên thị trường. Ngoài việc cung cấp cho bạn các công cụ nghiên cứu từ khóa, nó còn cho phép bạn phân tích toàn bộ Website của bạn cũng như đối thủ cạnh tranh – để biết họ đang SEO như thế nào để có những cụm từ khóa top 1 và giúp bạn đánh bật họ.

Để sử dụng bạn cần chọn “Sign in” để đăng nhập và xác nhận quyền sở hữu tên miền của bạn.

ahrefs

Đối với bản miễn phí thì bạn được phép sử dụng các tính năng như: theo dõi lượng backlink, xếp hạng trang, xếp hạng từ khóa, phân tích Website (lỗi cần khắc phục và điểm đã làm tốt). Còn để nghiên cứu được từ khóa hay phân tích đối thủ cạnh tranh thì bạn cần phải nâng cấp lên gói trả phí.

Tuy nhiên, gói trả phí của Ahrefs khá là cao để giảm thiểu chi phí ở mức tối đa thì bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ sử dụng chung Ahrefs.

11. Google Keyword Tool

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa đa năng, bạn có thể nghiên cứu từ khóa trên các nền tảng như: Google, Youtube, Bing, Amazon v.v… Và điều đặc biệt là giao diện thân thiện với người dùng (rất dễ dàng sử dụng).

Hơn thế, công cụ này cũng là một công cụ nghiên cứu từ khóa cho phép bạn sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều điểm hạn chế.

Để sử dụng bạn chỉ cần truy cập vào trang Keywordtool.io.

google keyword tool

Sau đó, chọn nền tảng mà bạn cần phân tích từ khóa, chọn quốc gia và tiến hành nhập từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm.

Ví dụ: Thiều muốn nghiên cứu từ khóa về “Affiliate Marketing” và đây là kết quả nhận được.

nghiên cứu từ khóa trên google keyword tool

Có khoảng hơn 300 kết quả trả về cho từ khóa này. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận được các thông số cho khoảng 5 từ khóa đầu tiên (thường thì sẽ ít hơn). Để có thể biết thêm thì bạn cần nâng cấp lên gói trả phí.

12. SEMrush

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa tương tự như Ahrefs, nó cũng giúp thêm các dự án của bạn vào. Điều đặc biệt ở SEMrush là với bản miễn phí thì bạn cũng có thể phân tích Website/Blog đối thủ ở mức độ cơ bản.

semrush

Nhìn chung, nó hoạt động khá giống Ahrefs. Điểm khác biệt ở gói miễn phí là SEMrush cung cấp một số tính năng mà Ahrefs không cho phép bạn làm. Vậy nên, nếu bạn muốn sử dụng bản miễn phí thì bạn có thể sử dụng đồng thời cả Ahrefs và SEMrush.

13. KWFinder

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa với giao diện rất trực quan và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần trả phí trước khi có thể bắt đầu làm bất cứ điều gì trên đây.

kwfinder

Công cụ cho phép bạn được sử dụng miễn phí trong 10 ngày. Vậy nên, bạn có thể thử sử dụng nó trước khi nghĩ đến việc trả phí để sử dụng nó.

Nhìn chung, đây là công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu nếu như bạn sẵn sàng trả phí để sử dụng dịch vụ nghiên cứu từ khóa. Bởi đây công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên dụng gồm tất cả thông tin về từ khóa mà bạn tìm kiếm cùng với đó là rất nhiều từ khóa liên quan.

Cuối cùng, nó rất dễ dàng sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu và chi phí được đánh giá là rẻ nhất trong danh sách các công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu.

14. Spinediter

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa của người Việt. Bạn cần sử dụng gói trả phí trước khi có thể làm bất cứ điều gì với nó. Tin vui là, khi đăng ký tài khoản bạn sẽ được dùng thử 3 ngày trước khi thanh toán, chi phí rất rẻ chỉ 1000đ/ngày.

Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn kiểm tra thứ hạng bài viết trên Website/Blog của bạn. Để sử dụng bạn cần chọn “Đăng ký nhanh” để tạo tài khoản.

công cụ nghiên cứu từ khóa spineditor

Nhìn chung, Spinediter phù hợp với những bạn đang muốn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa với giá rẻ.

15. Twinword Ideas

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí. Tuy nhiên, nó cho phép bạn thực hiện tìm kiếm từ khóa miễn phí (có giới hạn) khoảng 2 lần / ngày.

công cụ nghiên cứu từ khóa twinword

Sử dụng Twinword Ideas cũng khá đơn giản bạn chỉ cần thay đổi vị trí địa lý và bắt đầu nhập từ khóa mà bạn cần tìm kiếm.

Và dưới đây là kết quả khi mình thực hiện tìm kiếm với cụm từ khóa “làm đẹp“.

kết quả nghiên cứu từ khóa twinword

Một số thông tin bạn cần biết như: AVG (đây là lượng tìm kiếm hàng tháng), SEO (mức độ canh tranh trên thang 100), Paid (mức độ cạnh tranh trả phí, quảng cáo để hiển thị).

Mình thấy khi nghiên cứu từ khóa với Twinword thường xảy ra lỗi với các cụm từ mà bạn nhập. Vậy nên, bạn chỉ nên sử dụng tính năng miễn phí mà họ cung cấp.

Kết luận: Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất tổng thể

Có khá nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa – điều này gây khó khăn trong việc lựa chọn. Và dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể lựa chọn công cụ nghiên cứu từ khóa phù hợp.

  • Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất: Công cụ miễn phí tốt nhất cần phải nhắc đến đó là Google Keyword Planner. Công cụ này cho bạn biết được lưu lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa, mức độ tăng trưởng và độ cạnh tranh.
  • Công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí tốt nhất: Công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí tốt nhất hiện tại là Ahrefs. Nó bao gồm mọi thứ mà bạn cần để nghiên cứu từ khóa cũng như phát triển Website/Blog.
  • Công cụ nghiên cứu từ khóa rẻ nhất: Đó là Spinediter – công cụ nghiên cứu từ khóa của người Việt. Với chi phí chỉ 30.000VND / tháng.

Trên đây, là tất cả những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí và trả phí tốt nhất thời điểm hiện tại. Bạn có thể sử dụng kết hợp chúng để có kết quả tốt nhất. Nếu có bất kỳ thay đổi gì trong tương lai thì Thiều sẽ cập nhật nó ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *