Cách chọn thời gian thích hợp nhất để xuất bản video Youtube

Bạn nên đăng video lên Youtube vào thời gian nào? Video của bạn lên đăng bao lâu một lần? Bạn không thể trả lời điều đó mà không thực hiện một số phân tích đối tượng, vì vậy đây là mọi thứ bạn cần biết.

Trên YouTube, việc tìm kiếm tần suất xuất bản hoàn hảo không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu bạn đăng quá thường xuyên, người đăng ký của bạn sẽ không có thời gian để xem nội dung của bạn. Và nếu bạn đăng quá rời rạc, người xem có thể bỏ kênh của bạn khi video xuất hiện chậm.

Ngoài đem đến nội dung hay, người sáng tạo nội dung Youtube cần phải tìm hiểu và hiểu nhiều hơn về khán giả của mình. Khám phá ra điều đó bằng cách tải lên nhiều nội dung hơn và hiểu được thời gian nào đăng video là thích hợp nhất.

Đăng nhiều video hơn giúp YouTube có cơ hội chia sẻ một số dữ liệu về khán giả với bạn, chẳng hạn như số lượng người xem duy nhất mà bạn đang thu hút mỗi tháng. Từ đó, bạn có thể xác định lượng nội dung mà khán giả sẵn sàng xem và do đó, tần suất tải lên tốt nhất cho kênh của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem video mới nhất của chúng tôi về việc tìm ra con số hoàn hảo đó:

Cho dù bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm hay bạn mới bắt đầu, những mẹo hữu ích này sẽ giúp bạn tải lên YouTube đúng lượng nội dung.

Bạn có thể xuất bản quá nhiều video Youtube trong một ngày?

Tính nhất quán là điều quan trọng trên YouTube, nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả khi bạn có nhịp tải lên hợp lý. Bạn biết, khán giả của bạn có không nhiều thời gian trong một ngày. YouTube hiểu điều này và đó là lý do tại sao nền tảng này sẽ chỉ gửi ba video thông báo đến người đăng ký của bạn sau mỗi 24 giờ.

Ví dụ: nếu bạn đăng 5 video trong một ngày, chỉ có 3 video trong số đó xuất hiện trên thanh thông báo trên điện thoại của người đăng ký.

Vậy nên, đó là lý do tại sao bạn nên đăng tối đa ba video mỗi 24 giờ.

Bất cứ điều gì thêm có thể là vô nghĩa, đặc biệt nếu bạn muốn video của mình được đề xuất trên YouTube.

Đây là cách tình huống đó hoạt động: Trong 3 đến 6 giờ đầu tiên sau khi xuất bản video, hầu hết lượt xem của bạn sẽ đến từ những người đăng ký nhấp vào thông báo. Đó là, điều ban đầu giúp video của bạn được chú ý và bạn càng nhận được nhiều lần nhấp, thì bạn càng nhận được nhiều thời gian xem . Khi YouTube nhận ra video của bạn có thời lượng xem cao, nền tảng này sẽ chia sẻ nội dung của bạn với nhiều người hơn.

Điều cần lưu ý, trong tính huống này là, nếu bạn dự định xuất bản 3 video Youtube trong ngày, hãy đảm bào rằng những video được xem trong thời gian cả 1 ngày – nghĩa là bạn có thể xuất bản một video vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối. Nếu bạn xuất bản cả 3 video Youtube cũng một lúc sẽ khiến người dùng khó chịu khi nhận được 3 thông báo từ cùng một kênh cùng một lúc.

Bạn có thể tải quá ít nội dung lên Youtube không?

Bạn có thể đăng quá ít trên YouTube. Điều đó có thể làm tổn hại đến kênh của bạn hay không, câu trả lời thực sự tùy thuộc vào từng trường hợp.

Cùng tìm hiểu điều này nhé. Ví dụ: Khán giả kênh bạn là những người trẻ. Họ là những người có thời gian xuất hiện trên Youtube và các nền tảng truyền thông xã hội khác hàng ngày, thì việc xuất bản nhiều video trong ngày là rất tốt. Khán giả của bạn có thể dễ dàng xem một trong các video của bạn mỗi ngày, có thể nhiều hơn.

Ngược lại, đối tượng của bạn là những người bận rộn làm việc. Họ có thẻ chỉ có 1 đến 2 giờ vào tối thứ 7 & chủ nhật để xem video Youtube của bạn. Vậy nên, lịch xuất bản video Youtube của bạn phải phù hợp với đối tượng và lối sống của người xem.

Cách tìm thời gian xuất bản phù hợp cho đối tượng của bạn

Đến bây giờ, có thể bạn đã nhận ra rằng cách tốt nhất để xác định số lượt tải lên hàng tuần là nghiên cứu khán giả của bạn. Điều tuyệt vời, YouTube Studio và lượng phân tích phong phú của nó chứa mọi thứ bạn cần biết, vì vậy đây là một cách nhanh chóng để phân tích khán giả của bạn:

 1. Trong YouTube Studio, hãy chuyển đến menu điều hướng bên trái và nhấp vào ‘Số liệu phân tích’.
 2. Trên trang phân tích kênh chính, hãy chuyển đến menu trên cùng và nhấp vào tab ‘Đối tượng người xem’.

Tại đây, để phân tích được đâu là thời gian xuất bản tốt nhất phù hợp với đối tượng xem kênh của mình. Bạn cần quan tâm phần ” Thời gian khán giả xem Youtube” ở bên trái dưới biểu đồ phần tích về “đối tượng người xem”.

Tìm ngày có nhiều vạch màu tím đậm nhất

thoi-gian-xuat-ban-video-youtube-1

Các thanh màu tím đậm thể hiện taj thời điểm đó ” Nhiều người xem video Youtube của bạn”. Và ngược lại các thanh màu tìm nhạt thể hiện tại thời điểm đó ” Ít người xem video Youtube của bạn”.

Ngày tốt nhất, là ngày có nhiều vạch tím đậm nhất như trên hình bạn có thể thấy ngày số lượng người xem nhiều nhất là ngày chủ nhật.

Tham khảo: 9 mẹo tăng view youtube đúng cách

Giờ đây, video có xu hướng nhận được nhiều lượt xem hơn trong 2 ngày đầu tiên: Vậy nên bạn nên đăng video Youtube của bạn vào 2 ngày mà kênh của bạn có nhiều lượt xem nhất.

thoi-gian-xuat-ban-video-youtube-2

Với biểu đồ số lượt phân tích lượt xem trên, thì 2 ngày có lượt xem tốt nhất của kênh là thứ bảy và chủ nhật. Vậy nên, để kênh có lượt xem tốt nhất đối với kênh này thì người sáng tạo nội dung Youtube nên đăng vào ngày thứ bảy.

Đăng video của bạn 2 giờ trước khung giờ vàng

Khung giờ vàng hay còn gọi là “giờ đẹp nhất trong ngày”. Lý do tại sao bạn nên xuất bản video của mình trước khung giờ chính của kênh:

 • Bạn để YouTube có thời gian lập chỉ mục và phân tích video của mình, đồng thời có khả năng đề xuất video đó cho nhiều người hơn.
 • Bạn đang bỏ lỡ những lượt xem mà bạn có thể có được bằng cách xuất bản video của bạn sớm hơn một chút trong ngày.

Trên thực tế, trừ những video lan truyền, các video trên YouTube có xu hướng nhận được nhiều lượt xem nhất trong 2 giờ đầu tiên.

Nếu bạn xuất bản video Youtube nhiều hơn một lần một tuần

Điều này, giúp sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt xem video Youtube hơn nữa. Nếu bạn xuất bản nhiều hơn một lần một tuần, bạn nên xuất bản video quan trọng nhất của mình vào ngày và giờ tốt nhất (như mình đã nói ở trên).

Vậy khi nào bạn nên xuất bản video Youtube của mình

 • Nếu bạn đăng video 2 hoặc 3 lần một tuần, đừng đăng vào những ngày liên tiếp.
 • Thay vào đó, hãy đăng vào ngày tốt nhất thứ hai (và thứ ba) không bên cạnh ngày tốt nhất của bạn.

Ngày tốt nhất để xuất bản video trên Youtube

Nếu kênh của bạn không nhận được ít nhất 100 lượt xem mỗi ngày, bạn sẽ không có đủ dữ liệu để hiển thị cho bạn bất kỳ xu hướng liên quan nào.

Vì vậy, bạn cần dựa vào các xu hướng rộng rãi:

 • Đối với các kênh kinh doanh, các ngày trong tuần dường như hoạt động tốt hơn, với thời điểm thích hợp từ thứ 3 đến thứ 5.
 • Đối với hầu hết các kênh khác, từ thứ 6 đến thứ 2 có xu hướng là những ngày tốt nhất để đăng bài trên YouTube.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Youtube:

 • Thứ hai đến thứ tư: 2 – 4 giờ chiều.
 • Thứ năm đến thứ sáu: 1 – 3 giờ chiều.
 • Thứ bảy đến chủ nhật: 9 – 11 giờ sáng.

Và điều này sẽ phụ thuộc vào kênh của bạn – khi kênh của bạn đủ lớn và có dữ liệu thống kê từ Youtube Studio thì bạn hãy dựa vào số liệu đó với hướng dẫn bên trên để chọn thời gian và thời điểm tốt nhất với kênh của bạn.

Tham khảo: 

Luôn nhớ kiểm tra thẻ hoạt động theo thời gian thực trong YouTube Studio để biết mọi người có xu hướng xem video của bạn vào thời điểm nào.

Chuyển đến Youtube Studio > Số liệu phân tích> Tổng quan> Thời gian thực ( góc phải của tab).

Ở đây, bạn sẽ quan tâm đến thời điểm “lượt xem” ở mức cao nhất. Để có thể xác định thời gian tốt nhất để xuất bản video Youtube.

Ngoài ra, người xem duy nhất có thể là một dấu hiệu của sự nhất quán. Nếu bạn luôn đăng bài và mang đến cho khán giả mọi thứ họ muốn xem, con số đó sẽ tăng lên. Nhưng nếu bạn đang sản xuất những thứ kỳ lạ mà người xem của bạn không đăng ký, thì số lượng người xem duy nhất sẽ thấp hơn.

Khi nói đến tần suất tải lên, khán giả của bạn có cơ hội xem tất cả video của bạn nếu bạn đăng thường xuyên khi họ xem. Tuy nhiên, nếu bạn đang sản xuất quá nhiều nội dung để họ xem, số lượt xem độc đáo của bạn có thể giảm.

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Muốn chia sẻ thêm, bình luận ngay.x
()
x