Cách chọn thời gian xuất bản video Youtube trong năm 2022

cách chọn thời gian xuất bản video youtube

Bạn muốn biết thời gian xuất bản video Youtube thích hợp nhất?

Việc chọn thời gian xuất bản video Youtube giúp tối ưu về lượng người xem trên kênh. Và tùy vào từng nội dung sẽ có thời gian xuất bản video khác nhau. Bạn không thể trả lời điều đó mà không thực hiện một số phân tích đối tượng – vì vậy đây là mọi thứ bạn cần biết.

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chọn thời gian xuất bản video thì chúng ta cần nói đến tần suất xuất bản video – điều này cũng là một phần trong việc xác định khoảng thời gian xuất bản video.

Bây giờ, hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu.

1. Tần suất xuất bản video Youtube

tan-suat-xuat-ban-video-youtube

Việc xác định tần suất xuất bản video không phải lúc nào cũng dễ dàng:

 • Nếu bạn đăng quá thường xuyên, người đăng ký của bạn sẽ không có thời gian để xem nội dung của bạn
 • Ngược lại, nếu bạn đăng quá rời rạc, người xem có thể bỏ theo dõi kênh của bạn khi video xuất hiện chậm.

Vậy nên, ngoài đem đến nội dung hay, người sáng tạo nội dung cần phải tìm hiểu (và hiểu) nhiều hơn về khán giả của mình. Khám phá ra điều đó bằng cách tải lên nhiều nội dung hơn và hiểu được thời gian nào đăng video là thích hợp nhất.

Đăng nhiều video hơn giúp Youtube có cơ hội chia sẻ một số dữ liệu về khán giả với bạn, chẳng hạn như số lượng người xem mà bạn đang thu hút mỗi tháng. Từ đó, bạn có thể xác định lượng nội dung mà khán giả sẵn sàng xem và tần suất tải lên tốt nhất cho kênh của bạn.

Cho dù bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm hay bạn mới bắt đầu, những mẹo hữu ích này sẽ giúp bạn tải lên Youtube đúng lượng nội dung.

Bạn có thể xuất bản quá nhiều video Youtube trong một ngày?

Tính nhất quán là điều quan trọng trên Youtube, nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả khi bạn có nhịp tải lên hợp lý. Bạn biết rằng, khán giả của bạn có không nhiều thời gian trong một ngày. Youtube cũng thế họ hiểu điều này và đó là lý do tại sao nền tảng này sẽ chỉ gửi ba video thông báo đến người đăng ký của bạn sau mỗi 24 giờ.

Ví dụ: Nếu bạn đăng 5 video trong một ngày, chỉ có 3 video trong số đó xuất hiện trên thanh thông báo trên điện thoại của người đăng ký.

Vậy nên, đó là lý do tại sao bạn nên đăng tối đa 3 video mỗi 24 giờ. Bất cứ điều gì thêm có thể là vô nghĩa, đặc biệt nếu bạn muốn video của mình được đề xuất trên Youtube.

Đây là cách tình huống đó hoạt động:

 • Trong 3 đến 6 giờ đầu tiên sau khi xuất bản video, hầu hết lượt xem của bạn sẽ đến từ những người đăng ký nhấp vào thông báo.

Đó là, điều ban đầu giúp video của bạn được chú ý và bạn càng nhận được nhiều lần nhấp, thì bạn càng nhận được nhiều thời gian xemKhi Youtube nhận ra video của bạn có thời lượng xem cao, nền tảng này sẽ chia sẻ nội dung của bạn với nhiều người hơn.

Điều cần lưu ý, trong tính huống này là, nếu bạn dự định xuất bản 3 video Youtube trong ngày, hãy đảm bào rằng những video được xem trong thời gian 24 giờ – nghĩa là bạn có thể xuất bản một video vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối. Nếu bạn xuất bản cả 3 video Youtube cũng một lúc sẽ khiến người dùng khó chịu khi nhận được 3 thông báo từ cùng một kênh cùng một lúc.

Bạn có thể tải ít nội dung lên Youtube không?

Bạn có thể đăng ít nội dung trên YouTube. Điều đó có thể làm tổn hại đến kênh của bạn hay không? Câu trả lời thực sự tùy thuộc vào từng trường hợp. Cùng tìm hiểu điều này nhé.

Ví dụ: Khán giả kênh bạn là những người trẻ. Họ là những người có thời gian xuất hiện trên Youtube và các nền tảng truyền thông xã hội khác hàng ngày, thì việc xuất bản nhiều video trong ngày là rất tốt. Khán giả của bạn có thể dễ dàng xem một trong các video của bạn mỗi ngày, có thể nhiều hơn.

Ngược lại, đối tượng của bạn là những người bận rộn làm việc. Họ có thể chỉ có 1 đến 2 giờ vào tối thứ bảy & chủ nhật để xem video của bạn. Vậy nên, lịch xuất bản video Youtube của bạn phải phù hợp với đối tượng và lối sống của người xem.

2. Cách chọn thời gian xuất bản video Youtube 

thoi-gian-xuat-ban-video-youtube

Đến bây giờ, có thể bạn đã nhận ra rằng cách tốt nhất để xác định số lượt tải lên hàng tuần là nghiên cứu khán giả của bạn. Điều tuyệt vời, Youtube Studio và lượng phân tích phong phú của nó chứa mọi thứ bạn cần biết, vì vậy đây là một cách nhanh chóng để phân tích khán giả của bạn:

 • Trong Youtube Studio hãy chuyển đến menu điều hướng bên trái và nhấp vào trang ‘Số liệu phân tích’, sau đó bạn sẽ di chuyển đến tab ‘Đối tượng người xem’.

Tại đây, để phân tích được đâu là thời gian xuất bản tốt nhất phù hợp với đối tượng xem trên kênh. Bạn cần quan tâm phần ‘Thời gian khán giả xem Youtube’ ở bên trái dưới biểu đồ phần tích về ‘Đối tượng người xem’ – đối với những người mới bắt đầu tạo nội dung Youtube thì sẽ chưa có đủ dữ liệu để có thể hiển thị.

Tuy nhiên, những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn chọn thời gian thích hợp nhất để xuất bản video trên kênh của bạn.

Tìm ngày có nhiều vạch màu tím đậm nhất

thoi-gian-xuat-ban-video-youtube-1

Các thanh màu tím đậm thể hiện tại thời điểm đó có nhiều người xem video Youtube của bạn. Và ngược lại các thanh màu tím nhạt thể hiện tại thời điểm đó có ít người xem video Youtube của bạn.

Ngày tốt nhất, là ngày có nhiều vạch tím đậm nhất như trên hình bạn có thể thấy ngày số lượng người xem nhiều nhất là ngày chủ nhật.

Giờ đây, video có xu hướng nhận được nhiều lượt xem hơn trong 2 ngày đầu tiên. Vậy nên bạn nên đăng video Youtube của bạn vào 2 ngày mà kênh của bạn có nhiều lượt xem nhất.

thoi-gian-xuat-ban-video-youtube-2

Với biểu đồ số lượt phân tích lượt xem trên, thì 2 ngày có lượt xem tốt nhất của kênh là thứ bảy và chủ nhật. Vậy nên, để kênh có lượt xem tốt nhất đối với kênh này thì người sáng tạo nội dung Youtube nên đăng vào ngày thứ bảy.

Đăng video của bạn 2 giờ trước khung giờ vàng

Khung giờ vàng (hay còn gọi là giờ đẹp nhất trong ngày). Lý do tại sao bạn nên xuất bản video của mình trước khung giờ chính của kênh:

 • Để Youtube có thời gian lập chỉ mục và phân tích video, đồng thời có khả năng đề xuất video đó cho nhiều người hơn.
 • Tránh việc bỏ lỡ những lượt xem mà bạn có thể có được bằng cách xuất bản video của bạn sớm hơn một chút trong ngày.

Trên thực tế, trừ những video lan truyền, thì các video trên Youtube có xu hướng nhận được nhiều lượt xem nhất trong 2 giờ đầu tiên.

Ngày tốt nhất để xuất bản video trên Youtube

Nếu kênh của bạn không nhận được ít nhất 100 lượt xem mỗi ngày, bạn sẽ không có đủ dữ liệu để hiển thị cho bạn bất kỳ xu hướng liên quan nào.

Vì vậy, bạn cần dựa vào các xu hướng rộng rãi:

 • Đối với các kênh kinh doanh, các ngày trong tuần dường như hoạt động tốt hơn, với thời điểm thích hợp từ thứ ba đến thứ năm.
 • Đối với hầu hết các kênh khác, từ thứ sáu đến thứ hai có xu hướng là những ngày tốt nhất để đăng bài trên Youtube.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Youtube:

 • Thứ hai đến thứ tư: 2 – 4 giờ chiều.
 • Thứ năm đến thứ sáu: 1 – 3 giờ chiều.
 • Thứ bảy đến chủ nhật: 9 – 11 giờ sáng.

Và điều này sẽ phụ thuộc vào kênh của bạn – khi kênh của bạn đủ lớn và có dữ liệu thống kê từ Youtube Studio thì bạn hãy dựa vào số liệu đó với hướng dẫn bên trên để chọn thời gian và thời điểm tốt nhất với kênh của bạn.

Kết luận

Việc xác định khoảng thời gian xuất bản video tùy thuộc vào đối tượng người xem kênh của bạn. Do đó, bạn cần nghiên cứu về hành vi của người xem để có thể chọn khoảng thời gian phù hợp nhất xuất bản video giúp tăng lượng người xem trên kênh của bạn.

Cuối cùng, đừng để người xem bỏ qua kênh của bạn vì việc không thường xuyên xuất bản thêm video.

6 BÌNH LUẬN

 1. Khánh says:

  mình mới làm kênh phim , nghe theo bạn thì CN up phim lúc 10h thì được 1k view
  đến thứ 2 hôm nay up phim lúc 15h thì đến 18h mới có 4 view , buồn 🙁

  • Thiều Nguyễn says:

   Để thành công với tất cả các nền tảng video thì bạn cần tạo nhiều nội dung để các nền tảng có đủ dữ liệu về kênh của bạn và người xem cũng có nhiều nội dung để xem trên kênh của bạn. Vậy nên, bạn hãy tập trung vào việc tạo nội dung thật hữu ích vói người xem. Chúc bạn sớm thành công!

  • Thiều Nguyễn says:

   Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên trang của mình. Với những kênh mới thì bạn nên tập trung vào xuất bản video thường xuyên bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.