7 cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay

cach-kiem-tien-online-tai-nha

Kiếm tiền online tại nhà không còn là khái niệm mới ở Việt Nam, hình thức kiếm tiền này giúp bạn có thể kiếm tiền trực tuyến ngay khi bạn đang ở nhà.

Bạn ở đây vì bạn muốn biết cách kiếm tiền online tại nhà. Và bạn đang ở đúng nơi. Bài viết này, Thiều sẽ chỉ ra những cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả và bền vững nhất hiện tại và bạn có thể bắt đầu với những cách mà bạn thấy phù hợp với bạn nhất.

7 cách kiếm tiền online tại nhà bạn có thể áp dụng ngay

1. Tiếp thị liên kết

2. Tạo video trên Youtube

3. Tạo podcast

4. Tạo các khóa học online

5. Tạo cửa hàng trực tuyến

6. Viết và bán sách điện tử

7. Trở thành một Freelancer

1. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là bán sản phẩm của người khác bằng cách giới thiệu khách hàng đến cửa hàng trực tuyến của họ. Nếu bạn có sự hiện diện tốt trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thậm chí có thể bạn có blog hoặc trang web.

Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ngay lập tức bằng cách quảng cáo tất cả các loại công ty, sản phẩm, dịch vụ và ưu đãi trực tuyến (mã giảm giá). Và sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm xác định trước cho mỗi lần bán hàng.

kiem-tien-online-tai-nha-voi-tiep-thi-lien-ket

Có rất nhiều cách để bắt đầu kiếm tiền online tại nhà với tiếp thị liên kết. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể chọn để bắt đầu:

 • Tạo kênh Youtube và quảng cáo sản phẩm.
 • Tạo danh sách email bằng cách tạo một trang web.
 • Tạo một Podcast và giới thiệu sản phẩm.
 • Nếu có một thị trường ngách mà bạn quan tâm và bạn có thể xây dựng một lượng khán giả phong phú xung quanh nó, bắt đầu một blog và sử dụng tiếp thị liên kết để tạo thu nhập.

Khi bạn đã chọn một thị trường ngách thích hợp, cũng như là cách để xây dựng cộng đồng của bạn và tìm ra những sản phẩm và công ty bạn có thể hợp tác làm chi nhánh giúp tạo điều kiện bán sản phẩm hữu ích, có liên quan cho đối tượng độc giả trong tương lai của bạn.

Bước tiếp theo, bạn cần tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết gồm 4 bước:

 • Tham gia một chương trình liên kết
 • Chọn sản phẩm để quảng bá
 • Chia sẻ liên kết lên Blog, Youtube, Email, Podcast hay các trang mạng xã hội như Facebook.
 • Khi ai đó mua sản phẩm qua link giới thiệu của bạn, thì bạn sẽ được trả hoa hồng cho mỗi đơn hàng.

Các nền tảng để bạn có thể tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất tại Việt Nam cần phải kể đến như: AccessTrade, MasOffer,… v.v

2. Tạo video trên Youtube

Tùy thuộc vào mức độ thành công của bạn (mức độ lan truyền, lượng người đăng ký và chủ đề), bạn có thể kiếm được tiền từ việc tải video lên Youtube.

kiem-tien-online-tai-nha-voi-youtube

Với Chương trình đối tác của Youtube, nếu bạn có thể đạt được mức tối thiểu mới là 1.000 người đăng ký4.000 giờ xem trong 12 tháng qua, thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên Youtube bằng việc tham gia Chương trình đối tác.

Youtube được cho là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới (sau Google) và là trang web được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới. Vào năm 2017, gần 5 tỷ video được xem trên Youtube mỗi ngày.

Youtube là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất mà bạn có thể kiếm tiền online tại nhà vào năm 2023.

Phát triển kênh Youtube cũng giống như bắt đầu một blog hoặc trang web, ngoại trừ việc bạn đang làm việc trong lĩnh vực video – không phải viết. Bước đầu tiên là chọn loại video bạn sẽ tạo. Hầu hết các kênh Youtube thành công đều thuộc một trong hai loại:

 • Nội dung giáo dục: Mọi người luôn muốn tìm cách nhanh nhất để học một cái gì đó mới. Và các tìm kiếm trên Youtube bao gồm cụm từ “Cách thực hiện” hay “Làm thế nào” đang tăng 70% qua từng năm, khiến Youtube trở thành một nơi tuyệt vời để dạy những gì bạn biết.
 • Giải trí: Video hài hước và trò đùa, vlog, thậm chí là hướng dẫn về trò chơi điện tử – có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể giải trí cho mọi người thông qua kênh Youtube của mình.

Xem ngay: 100 ý tưởng sáng tạo nội dung Youtube năm 2020.

Tiếp theo, bạn cần thiết lập và xây dựng kênh Youtube. Kênh Youtube của bạn là cơ sở chính cho tất cả nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng tài khoản Google đó để đăng nhập vào Youtube và bắt đầu thiết lập kênh. Chọn tên người dùng phù hợp với bạn và đáng nhớ.

Bạn cũng sẽ muốn làm cho kênh Youtube dễ dàng được tìm thấy hơn bằng cách thêm các từ khóa có liên quan trong phần “Nâng cao” và chọn quốc gia được nhắm mục tiêu (nơi bạn cho rằng hầu hết người xem của mình). Nếu bạn có blog hoặc trang web cá nhân, hãy thêm nó làm “trang web được liên kết”.

Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu tạo và tải lên nội dung. Điểm hay của Youtube là bạn có thể tiếp tục thử nghiệm các nội dung và phong cách khác nhau khi bạn tìm thấy nội dung phù hợp. Thay vào đó, hãy tuân thủ lịch trình thường xuyên để xây dựng cơ sở người đăng ký của bạn.

Bạn có thể tối ưu hóa video để xếp hạng cao hơn bằng cách thử nghiệm với các mô tả và bản xem trước thu hút sự chú ý cũng như sử dụng các thẻ có liên quan. Đặc biệt, là hình ảnh thu nhỏ video của bạn cần nổi bật để thu hút người xem nhấp vào video của bạn.

Sau khi đạt đến ngưỡng 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ video với Chương trình đối tác Youtube. Mặc dù có thể mất một khoảng thời gian để xây dựng một lượng người theo dõi cho kênh Youtube của bạn, nhưng nó sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập online tại nhà ngay cả khi bạn đang ngủ.

Xem ngay: Điều kiện bật kiếm tiền Youtube 2022 và giữ chúng kiếm tiền.

3. Tạo podcast

Bắt đầu một podcast, cũng như việc tạo kênh Youtube hoặc Blog, là kể những câu chuyện thú vị và xây dựng khán giả gắn bó. Bạn cần một thị trường ngách mà bạn quan tâm và đã có nhu cầu. Đưa ra danh sách các chủ đề bạn muốn nói và sau đó tìm kiếm trên Google xu hướng, các trang web nghiên cứu podcast khác để xem những gì hiện có và phổ biến.

cach-kiem-tien-online-tai-nha-voi-podcast

Để tạo được podcast bạn cần có: Micrô, máy tính và phần mềm ghi âm miễn phí. Ngoài ra, podcast không cần phải chạy hàng ngày (tốt nhất là một lần một tuần) và tốt hơn khi chúng ngắn. Có một số cách để kiếm tiền từ podcast – rõ ràng nhất là tài trợ thương mại, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó như một nền tảng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn.

Podcast hiện đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Với cuộc sống của chúng ta ngày càng bận rộn, ngày càng có nhiều người tìm kiếm những cách thụ động để tiếp nhận nội dung. Điều này khiến họ vừa là cơ hội tuyệt vời để xây dựng khán giả vừa kiếm tiền online tại nhà.

Bước cuối cùng, là quyết định cách bạn sẽ tiếp thị và kiếm tiền từ podcast. Bạn càng có nhiều khán giả, bạn càng có nhiều cơ hội kiếm tiền từ nó. Bạn cần tạo một trang web đơn giản cho chương trình của bạn và bắt đầu chia sẻ các bài podcast lên trang của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng kiếm tiền, có một số tùy chọn bạn có thể chọn:

 • Quảng cáo truyền thống (nhà tài trợ)
 • Bán sản phẩm của riêng bạn
 • Quyên góp và huy động vốn từ cộng đồng
 • Bán nội dung “chỉ dành cho người đăng ký”
 • Đưa vào các chương trình trực tiếp

Và mặc dù sẽ mất thời gian để xây dựng một lượng khán giả đủ lớn để thu hút các nhà quảng cáo và các cách khác để kiếm thêm thu nhập từ podcast của bạn.

Nhưng khi bạn đã xây dựng được lượng khán giả thì bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ công việc này, rất nhiều người đã thành công và kiếm được hàng nghìn đô mỗi tháng thậm trí còn nhiều hơn những gì bạn đang nghĩ về nó. Vậy nên, hãy bắt đầu ngay bây giờ với các nền tảng lưu trữ Podcast tốt nhất hiện tại.

4. Tạo các khóa học online

Nếu bạn đã là một chuyên gia trong một chủ đề – thông qua công việc hiện tại, kinh doanh tự do hoặc huấn luyện – bạn có thể đóng gói kiến ​​thức đó vào một khóa học có giá trị cao và bán nó trong nhiều năm tới.

cách kiếm tiền online tại nhà với khóa học online

Các khóa học và các sản phẩm tri thức khác như sách điện tử, được gọi là thu nhập thụ động. Điều đó đơn giản có nghĩa là một khi bạn đã dành thời gian và nỗ lực trả trước, chỉ với một chút duy trì và tiếp thị thường xuyên, bạn sẽ có thể tiếp tục bán hàng và kiếm tiền từ chúng trong nhiều tháng và nhiều năm.

Bán các khóa học trực tuyến là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến tại nhà dễ mở rộng nhất

Nếu bạn đã có một blog với một lượng khán giả nhất định thì bạn có thể bắt đầu với 4 bước sau đây:

Giai đoạn 1: Tìm hiểu và khám phá chủ đề tốt nhất cho khóa học của ấy dựa trên các bài đăng phổ biến nhất từ ​​blog của bạn. Điều này đảm bảo bạn biết nội dung đã có giá trị đối với khán giả của bạn.

Giai đoạn 2: Xác thực rằng mọi người sẽ thực sự trả tiền cho khóa học của bạn bằng cách khảo sát độc giả và đảm bảo đơn đặt hàng trước. (Đây là một phần quan trọng mà rất nhiều người quên mất. Đừng bao giờ dành thời gian nghiêm túc để xây dựng thứ gì đó trừ khi bạn biết rằng có một lượng khán giả trả tiền cho nó).

Giai đoạn 3: Viết, ghi, chỉnh sửa nhanh nội dung khóa học. Vì họ đã biết có nhu cầu, nên tạo nội dung càng nhanh càng tốt. Nhớ rằng, bạn luôn có thể quay lại và cập nhật hoặc chỉnh sửa dựa trên phản hồi từ các học viên đầu tiên của bạn.

Giai đoạn 4: Khởi chạy khóa học vào danh sách email của bạn. Thành công của khóa học của bạn phụ thuộc vào việc đưa khóa học đến với những người phù hợp. Và khán giả của chính bạn, dù nhỏ đến đâu, thường là nơi tốt nhất để bắt đầu. Điều đó nói rằng, bạn cần phải có ý tưởng rõ ràng về kế hoạch – trước khi đưa nó vào hoạt động.

Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có một blog với các bài đăng phổ biến? Hoặc một danh sách email để tiếp thị? Hãy xem cách bạn có thể xây dựng khóa học trực tuyến của riêng bạn mà không cần kinh nghiệm trước đây:

 • Bắt đầu bằng cách tham gia các khóa học khác mà bạn quan tâm: Đây không chỉ là phân tích cơ hội và đối thủ cạnh tranh quan trọng, mà nó còn cho bạn ý tưởng về cách một khóa học có thể hoặc nên cảm nhận. Nhịp độ như thế nào? Có phải qua email, video, trò chuyện trực tiếp không? Một khi bạn hiểu mình muốn khóa học của mình trông như thế nào, đã đến lúc quyết định xem nó nên bao gồm những gì. Những khóa học tương tự là một nơi khởi đầu tuyệt vời. Làm thế nào bạn có thể làm cho khóa học của bạn tốt hơn hoặc thú vị hơn? Bạn có kinh nghiệm những người khác không?
 • Chọn thị trường ngách của bạn và kiểm tra nhu cầu: Sự kết hợp khóa học vàng là khi bạn có thể tìm thấy một thị trường ngách phù hợp với các kỹ năng và trải nghiệm độc đáo của bạn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là sử dụng Google Xu hướng, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và các công cụ viết blog quan trọng khác để nghiên cứu từ khóa và tìm kiếm khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho các từ khóa liên quan đến nội dung khóa học được đề xuất của bạn. Mọi người có đang tích cực tìm kiếm thông tin chất lượng cao về chủ đề này không? Tất nhiên, nếu bạn đang tạo nội dung cho blog, dịch vụ huấn luyện hoặc một trang web với một lượng độc giả nhất định thì bạn có thể kiểm tra bằng cách như ví dụ trên.
 • Tìm đối tác, cộng tác viên: Khi bạn đang tạo khóa học, hãy tìm những người đáng chú ý cũng đang tạo nội dung cùng với chủ đề của bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với bất kỳ người có ảnh hưởng nào và hợp tác với họ thành đơn vị liên kết cho khóa học của riêng bạn. Bằng cách này, họ sẽ được khuyến khích chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của riêng họ – đây có thể là một cách chính để tạo ra doanh số bán hàng đầu tiên của bạn.
 • Xây dựng khán giả của bạn trên một cộng đồng khóa học: Nếu bạn mới bắt đầu xây dựng khán giả và muốn thúc đẩy các cộng đồng đã tích cực tìm kiếm nội dung, bạn có thể chọn tổ chức và bán khóa học trực tuyến của bạn trên một trang web như: Edumall hoặc Unica. Đây là những cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí để xây dựng khán giả và kiểm tra thị trường ngách của bạn để xem có nhu cầu về nó hay không.
 • Tiếp thị khóa học của bạn: Cái hay của việc sử dụng khóa học để kiếm tiền trực tuyến là bạn có thể tiếp tục bán khóa học đó bao lâu tùy thích. Tìm kiếm các nhóm trên các trang mạng xã hội như Facebook quan tâm đến nội dung của bạn, có thể được hưởng lợi từ nội dung của bạn hay bất cứ nơi nào bạn có thể có mặt trước những người phù hợp. Chỉ với vài giờ mỗi tháng, bạn có thể tiếp tục tạo ra doanh số bán hàng.

Nếu bạn có thể làm tốt những điều trên, bạn sẽ đi trên con đường xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến bền vững lâu dài cho bản thân bạn.

5. Tạo cửa hàng trực tuyến

Ngày nay, điều này không thể dễ dàng hơn. Các trang web như Lazada, Shopee, Tiki,… v.v sẽ giúp bạn tạo một cửa hàng trực tuyến, một gian hàng trên kênh bán hàng của họ và bắt đầu bán sản phẩm ngay bây giờ.

cach-kiem-tien-online-tai-nha-voi-cua-hang-truc-tuyen

Để tạo gian hàng trên kênh bán hàng của các trang thương mại điện tử khá đơn giản gồm 3 bước:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bước 2: Đăng tải sản phẩm

Bước 3: Bán hàng và nhận thanh toán

Và dưới đây là những lợi ích của việc bán hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử

 • Các rủi ro kinh doanh thì hạn chế cho bạn đến mức tối thiểu
 • Bán hàng trên sàn TMĐT giúp bạn tiếp cận được một lượng khách hàng lớn
 • Được các sàn TMĐT hỗ trợ công tác chăm sóc khách hàng, giải quyết khiếu nại
 • Các sàn TMĐT luôn mở ra những chương trình khuyến mãi cho các khách hàng
 • Việc quản lý gian hàng và chọn hình thức vận chuyển trở nên một cách đơn giản và chuyên nghiệp hơn
 • Việc tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng và bán được thực hiện thông qua các sàn TMĐT, do đó người bán hàng không cần tốn nhiều chi phí cho việc Marketing

6. Viết và bán sách điện tử (ebook)

Dù thế nào đi nữa, mình chắc chắn rằng bạn có kinh nghiệm và giá trị mà bạn có thể cống hiến khi viết một cuốn sách. Bằng cách đóng gói các kiến thức và kĩ năng của bạn vào một cuốn sách điện tử có thể tải xuống giúp mọi người học được từ những điều mà bạn viết, bạn có thể thay đổi cuộc đời của ai đó và thậm chí kiếm tiền trực tuyến hiệu quả tại nhà.

cach-kiem-tien-online-tai-nha-voi-ebook

Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam thì ebook không được phổ biến và nhu cầu mua cũng khá thấp. Vậy nên, nếu bạn có khả năng về ngoại ngữ, bạn có thể viết và bán ebook lên một trong những nhà bán sách lớn nhất thế giới như Amazon.

Với tính năng tự xuất bản của Amazon, bạn đặt giá, giữ quyền đối với sách của bạn và tiếp cận lượng độc giả khổng lồ của Amazon. Đối với mỗi lần bán hàng, bạn giữ 70% và Amazon lấy phần còn lại làm phí.

7. Trở thành một Freelancer

Freelancer là những người làm công việc tự do, tự do về thời gian, tự do về địa điểm, tự do về dịch vụ họ cung cấp, và tự do hợp tác với bất kỳ khách hàng nào họ muốn. Họ không phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.thu-nhap-tai-nha-voi-freelance

Nghề freelancer là họ đưa ra dịch vụ và chọn người trả giá cao nhất để thực hiện. Một freelancer có thể làm việc cùng lúc cho nhiều khách hàng khác nhau. Thông thường, các hoạt động giao dịch giữa freelancer và khách hàng diễn ra trên internet, có thể thông qua website giới thiệu của freelancer, hoặc một trang trung gian chuyên cung cấp các dịch vụ freelancer.

Nghề freelancer đã phổ biến từ lâu trên thế giới. Riêng tại thị trường Việt Nam mới chỉ phát triển trong khoảng vài năm trở lại đây. Freelance (nghề tự do) đang trở thành xu hướng lựa chọn việc làm của những người trẻ, với sự thoải mái, không ràng buộc và thỏa sức sáng tạo và có thể kiếm tiền online tại nhà.

Hiện tại, có nhiều doanh nghiệp thích thuê các freelancer để làm một số công việc. Đơn giản vì chi phí rẻ hơn rất nhiều so với một công ty dịch vụ hoặc lập thêm một phòng ban mới. Còn về freelancer, họ có nhiều cơ hội việc làm, vì có thể cùng lúc làm nhiều dự án, không có giới hạn làm cho bao nhiêu người.

Để trở thành một freelancer, điều đầu tiên là bạn phải thật sự sở hữu một dịch vụ nào đó có “giá trị” mà bạn có thể cung cấp cho các khách hàng tiềm năng. Hầu hết, mọi freelancers đều cung cấp những dịch vụ thuộc sở trường của họ. Dịch vụ có giá trị ở đây có thể là bất cứ một dịch vụ nào mà bạn có thể tưởng tượng ra được.

Sau đây là một vài hình thức phổ biến của freelancer tại Việt Nam:

 • Viết bài
 • Thiết kế
 • Lập trình
 • Marketing online
 • Quản lý fanpage
 • Dịch thuật/viết lách
 • Làm video (intro, PR,…)
 • Làm website, blog
 • Viết phần mềm
 • Dịch vụ về youtube
 • Các dịch vụ về Facebook
 • Tăng lượt truy cập cho website
 • Các dịch vụ về SEO (backlink, content,…)
 • Tăng lượt xem Youtube, Video, lượt nghe nhạc,…

Và bất cứ thứ gì mà bạn có khả năng và người khác cần khả năng của bạn.

Kết luận về kiếm tiền online tại nhà

Với sự bùng nổ của các doanh nghiệp trực tuyến, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để tìm kiếm các cách kiếm tiền online ngay tại nhà. 

Nếu có những cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả trong tương lai thì mình sẽ cập nhật tại đây. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn. Hãy cho mình biết cách cá nhân của bạn để kiếm tiền trực tuyến ở bên dưới bài viết này.

Chúc bạn thành công với cách kiếm tiền online mà bạn chọn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *