Cách kiếm 1000 sub Youtube đầu tiên (để bật kiếm tiền) vào năm 2023

cach-dat-1000-sub-youtube

Bạn đang muốn kiếm 1000 sub Youtube đầu tiên trên kênh Youtube của bạn? Bài viết này, Thiều sẽ hướng dẫn bạn cách để kiếm được 1000 sub đầu tiên cho kênh của bạn.

Đạt 1000 sub kênh là một trong hai yếu tố – để bạn có thể bật kiếm tiền cho kênh. Điều này đánh dấu cột mốc đầu tiên cho sự thành công kênh của bạn, ngoài 1000 sub bạn cần phải đạt được 4000 giờ xem. Nên bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách để đạt được 1000 sub nhanh nhất và phát triển kênh một cách lâu dài.

Tại sao cần đạt 1000 sub đầu tiên

Theo thống kê thì chỉ có khoảng từ 5% – 15% những người tham giá sáng tạo nội dung Youtube có thể kiếm tiền từ Youtube. Thống kê cho thấy có rất nhiều người tham gia vào làm Youtube nhưng không thể kiếm tiền được.

Nguyên nhân chủ yếu là khó khăn trong giai đoạn đầu, video không tiếp cận được người xem kênh và vì kênh không có nhiều lượt xem và sub lên không tạo cảm giác tin tưởng khi xem video của bạn.

Những lợi ích của việc khi kênh có nhiều lượt sub:

 • Bật kiếm tiền nhanh hơn: Youtube làm rất chặt về điều kiện bật kiếm tiền, để đủ điều kiện bật kiếm tiền bạn cần có 1000 sub và 4000 giờ xem. Điều này rất khó với một kênh mới lập.
 • Tạo lòng tin người xem (xây dựng thương hiệu cá nhân): Người xem sẽ chọn những kênh có nhiều người đăng ký để xem video vì những video đó tạo cho họ niềm tin khi xem video.
 • Hỗ trợ SEO video: Một kênh có lượng sub tốt sẽ được Youtube đánh giá cao và sẽ đẩy top cho video của bạn.

Một kênh có lượng sub tốt rất quan trọng với những lợi ích trên. Đặc biệt, với một kênh mới kiếm sub là rất khó – vì bạn chưa tạo cho người xem tin tưởng để đăng ký kênh. Dưới đây mình sẽ chỉ cách để bạn có thể đạt được 1000 sub Youtube đầu tiên nhanh nhất.

7 Cách kiếm 1000 sub Youtube đầu tiên

Cách tốt nhất để người xem đăng ký kênh của bạn nên đặt khán giả, người theo dõi kênh của bạn nên trên – thay vì doanh thu. Nếu bạn làm được điều đó thì chỉ cần tiếp tục làm thôi, tin mình đi chắc chắn bạn sẽ thành công.

Có thể tốt hơn, bạn có thể coi như bạn là người theo dõi kênh của chính bạn, thì bạn có thể biết được người xem muốn gì? những nội dung của bạn đã tốt chưa? Hãy bắt đầu cách bạn có thể kiếm được 1000 sub Youtube đầu tiên.

1. Đặt người xem kênh của bạn, thay vì doanh thu

dat-nguoi-xem-thay-tren-doanh-thu-de-dat-1000-sub-youtube

Điều đầu tiên, bạn cần biết là những người theo dõi kênh, xem những video của bạn – chính họ mới là người mang lại doanh thu cho bạn. Hầu hết, những người sáng tạo mới đang suy nghĩ nhiều hơn về những gì họ có thể nhận được từ nền tảng Youtube hơn là những gì họ có thể cung cấp cho khán giả của bạn.

Thiều có thể đảm bảo rằng khi bạn chuyển tư duy từ bạn sang khán giả, kênh của bạn sẽ phát triển nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều, đến mức bạn sẽ đạt được 1.000 người đăng ký trước cả khi bạn biết điều đó.

Vậy nên, việc đặt người xem kênh của bạn lên trên thay vì doanh thu là cách đầu tiên mà mình muốn chia sẻ đến bạn.

2. Xác định đối tượng khán giả kênh của bạn

xac-dinh-doi-tuong-khan-gia

Có rất nhiều video được đăng mỗi ngày với hầu hết mọi chủ đề. Để người xem biết đến và theo dõi những video của bạn, thì những nội dung kênh của bạn phải giải quyết được vấn đề của người xem. Khi xác định được đối tượng theo dõi kênh như: độ tuổi, giới tính, người đang đi học hay đi làm, các vấn đề họ quan tâm,… thì tiếp đến bạn cần chọn chủ đề phù hợp với đối tượng kênh của bạn.

Theo mình, chủ đề kênh nên là sở thích đam mê của bạn thì sẽ tạo động lực cho chính bạn và tạo cảm hứng cho người xem kênh của bạn và đó cũng là thể hiện cái riêng của bạn khác biệt so với các Youtuber khác. 

Đạt được 1000 người đăng ký là một trong những điều khó nhất bạn sẽ làm trên nền tảng Youtube. Vì khi mới bắt đầu những video của bạn sẽ khó tiếp cận đến khán giả của bạn, nên việc tạo sự khác biệt so với các Youtuber khác sẽ là điều mà khán giả theo dõi kênh và xem những video tiếp theo của bạn.

3. Tập trung vào xây dựng nội dung hữu ích

tap-trung-vao-noi-dung-de-dat-1000-sub-youtube

Để người xem sub kênh, bạn cần phải tập trung vào xây dựng nội dung hay, chất lượng đến người xem.

Với các tiêu chí về nội dung như:

 • Nội dung phù hợp với người xem
 • Giải quyết được vấn đề người xem đang mắc phải

Đặc biệt, là bạn chỉ nên tập trung vào một chủ đề mà bạn hướng tới chứ không lên làm quá nhiều chủ đề, nó sẽ không mang lại hiệu quả. Người dùng theo dõi những video của bạn vì nội dung về chủ đề bạn đang làm phù hợp với họ. 

Nếu bạn làm quá nhiều chủ đề trên kênh sẽ không hướng đến đối tượng của kênh thì họ sẽ rời đi và không tiếp tục theo dõi những video của bạn nữa.

Với nội dung video tốt và chất lượng sẽ giúp:

 • Người xem video lâu hơn
 • Tăng sự tương tác kênh
 • Lan tỏa đến nhiều người xung quanh
 • Lên top Youtube dễ dàng hơn

Vậy nên, hãy tập trung xây dựng nội dung xung quanh chủ đề của bạn và tạo ra những video chất lượng nếu muốn đạt 1000 sub một cách nhanh chóng và giữ chân người xem trực tuyến trên những video của bạn.

4. Chất lượng video

dat-1000-sub-youtube-voi-chat-luong-video

Chất lượng video rất quan trọng giúp tăng trải nghiệm của người xem. Chất lượng video mình muốn nói đến ở đây là về chất lượng về hình ảnh và âm thanh. Dù rằng những video của bạn có thể tiếp cận được đến người xem.

Nhưng nếu chất lượng hình ảnh của video quá thấp thì người xem sẽ rời đi ngay lập tức, về âm thanh cũng thế nếu có quá nhiều tạp âm hay nghe không rõ thì người xem cũng sẽ dừng ngay việc tiếp tục xem video của bạn dù rằng nội dung video có hay.

Vậy nên, chất lượng video cần được cải thiện về hình ảnh và âm thanh:

 • Về hình ảnh, video cần được đầu tư về cách quay, chất lượng video, độ sáng, không gian quay,… Các video được quay độ phân giải tối thiểu 720p HD trở lên (720p, 1080p, 2K, 4K).
 • Về âm thanh, bạn cần đầu tư một chiếc mic thu âm để lọc được tạp âm và cho chất lượng âm thanh tốt đến người nghe giá của mic thu âm từ 200K – 500K là đã có thể làm tốt việc đó rồi. Hiện tại, mình đang sử dụng mic Boya By M1 để thu âm cho video trên Youtube – hầu hết những người mới bắt đầu làm Youtube sử dụng bởi chi phí khá rẻ, chất lượng âm thanh tốt, loại bỏ tạp âm, nhỏ gọn dễ sử dụng cả trong nhà và ngoài trời.

5. Thực hiện SEO một cách nghiêm túc

seo-nghiem-tuc-de-dat-1000-sub-youtube

Đã đến lúc bắt đầu thực hiện nghiêm túc việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO trên nền tảng Youtube. Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới và hầu hết những người sáng tạo đều bắt đầu trên Youtube bằng cách tạo nội dung và có thể khám phá được thông qua việc tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là nghiên cứu từ khóa vào chủ đề của bạn để tìm ra những gì mọi người đang tìm kiếm, bao gồm cả những từ khóa đó trong tiêu đề. Ngoài ra, làm cho những tiêu đề đó hấp dẫn để nhấp vào.

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Keywordtool.io là công cụ SEO miễn phí hỗ trợ SEO trên rất nhiều nền tảng. Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa mà mình rất thích – vì nó dễ sử dụng, miễn phí và mình cũng đang sử dụng để nghiên cứu từ khóa Google. Tất nhiên, bạn cũng có thể dùng để nghiên cứu từ khóa Youtube.

Ví dụ: Mình tìm từ khóa ” video hài hước”

cach-dat-1000-sub-youtube-1Việc nghiên cứu từ khóa với phiên bản miễn phí sẽ có khá nhiều hạn chế như trên hình – rất nhiều thông số bị ẩn. Keywordtool.io có bản trả phí nhưng khá là đắt, nếu bạn có xác định đầu tư vào việc nghiên cứu từ khóa thì bạn cũng nên tìm một nhóm mua chung để có thể tiết kiệm chi phí.

Tối ưu hóa thẻ tag cho video

Thẻ tag Youtube là những từ, cụm từ liên quan tới nội dung video Youtube. Thẻ tag là công cụ giúp bạn thêm các từ khóa liên quan đến video của bạn, giúp tăng khả năng tìm kiếm thấy video của bạn trên công cụ tìm kiếm Youtube.

Youtube sẽ xếp hạng những video liên quan tới từ khóa mà bạn tag, khi đó các video của bạn sẽ xuất hiện trong các chủ đề video liên quan, người xem thấy các video của bạn ở phần video liên quan.

Bạn có thể thêm thẻ tag này khi bạn tải video lên trong mục Thẻ (từ khóa).

cach-dat-1000-sub-youtube-2

Nếu không gắn thẻ tag thì Youtube sẽ không phân biệt được video của bạn về các nội dung gì, giảm tỷ lệ xuất hiện ở các video liên quan dẫn đến việc không xuất hiện video trên kết quả tìm kiếm hay những video liên quan của Youtube.

6. Tạo lịch phát hành video Youtube đều đặn hàng tuần

tao-lich-phat-de-dat-1000-sub-youtube

Việc tạo lịch phát hành video Youtube làm cho kênh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn với khán giả theo dõi kênh của bạn. Đây là một kênh đầu tư chuyên nghiệp sẽ tăng sự tin tưởng cho người theo dõi kênh của bạn.

Tùy vào nội dung mà bạn làm, theo mình thì nếu là kênh mới lập thì bạn nên có kế hoạch rõ ràng để phát triển kênh duy trì từ 2 đến 3 video một tuần và nên cố định thời gian xuất bản video, tạo thói quen cho người xem kênh của bạn vào thời gian đó kênh của bạn sẽ xuất bản video mới.

Khi kênh Youtube của bạn đạt được lượng người theo dõi nhất định. Bạn sẽ giảm bớt lại số lượng video đăng tải trong tuần xuống với tần xuất khoảng 1 đến 2 video trong tuần. Bạn phải đảm bảo rằng những video vẫn bám theo kế hoạch xuất bản video như trước.

7. Kêu gọi người xem đăng ký trực tiếp kênh

keu-goi-dang-ky-kenh-de-dat-1000-sub-youtube

Việc yêu cầu người xem đăng ký kênh Youtube, trực tiếp trên những video của bạn là cách vô cùng hiệu quả và có thể đạt được lượng sub ngay lập tức. Nhiều người theo dõi những video của bạn có thể quý mến bạn, hay là thích những video của bạn thì bạn có thể có lời yêu cầu những người yêu quý bạn theo dõi kênh để xem những video tiếp theo của bạn.

Hãy kêu gọi người xem video của bạn theo dõi kênh để tạo động lực cho bạn xuất bản những video tiếp theo. Mình chưa bao giờ có một nhận xét nào về một trong các video của mình phàn nàn về việc yêu cầu người đăng ký và nếu bạn không bao giờ hỏi, bạn có thể không bao giờ nhận được.

Kết luận

Việc sáng tạo nội dung với một kênh Youtube mới để thu hút những lượt đăng ký đầu tiên, cột mốc 1000 sub Youtube theo mình là khó nhất trong việc phát triển kênh Youtube. Nhưng nếu bạn nghiêm túc, đam mê và thực sự hướng tới khán giả, những người theo dõi kênh của bạn. Mình tin chắc bạn sẽ thành công.

Mình đã tổng hợp những cách hiệu quả nhất để bạn có thể đạt được 1000 sub Youtube đầu tiên. Và mình sẽ liên tục cập nhật nếu có những cách hay phù hợp giúp bạn có thể áp dụng.

Có bất kể thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *